Tim lợn làm món gì ngon cho bà bầu? Cẩm nang dinh dưỡng cho mẹ và bé

Nguyên liệu:

Khoảng 200 – 350g tim lợn 1 gói thuốc Bắc sấy khô (có thể tìm mua ở các cửa hàng đồ khô) Gia vị chế biến: Gừng, tỏi, ớt, sả, rau thơm, hành tím, tiêu hồi, rượu trắng. Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm và hạt tiêu.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch tim sách, bóp phần máu đông bên trong và sát qua muối. Cắt tim theo chiều dọc.
  • Bước 2: Đem sả, ớt và gừng đi rửa sạch, băm nhỏ. Lột vỏ hành tím và cắt miếng nhỏ, sau đó cho lên nồi xào qua để dậy mùi.
  • Bước 3: Mang tim lợn đi ướp với các nguyên liệu trên cùng hạt nêm và muối (gia giảm tuỳ khẩu vị).
  • Bước 4: Nguyên liệu thuốc Bắc mang đi rửa sạch. Cho thêm rượu trắng, 2 thìa muối và ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau đó rửa sạch lại nguyên liệu thuốc Bắc, cho vào nồi hầm với lượng nước vừa đủ trong 15 phút. Mẹo nhỏ là luôn đậy kín nắp nồi để hương thơm của thuốc Bắc không bị bay mất.
  • Bước 5: Tim lợn đã ướp được 15 phút thì mang đi hầm trong nồi thuốc Bắc khoảng từ 30 – 45 phút.
  • Bước 6: Tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

2. Tim lợn làm món gì ngon cho bà bầu? Tim heo xào

tim lợn làm món gì ngon cho bà bầu?
Tim lợn làm món gì ngon cho bà bầu? Tim heo xào

Món ngon tiếp theo với tim lợn là xào ớt chuông. Cách làm đơn giản, không phải đợi chờ và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu:

  • Tim lợn (khoảng 2 trái)
  • Tiêu, tỏi, ớt chuông
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, muối, xì dầu, dầu ăn, dầu mè

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cắt tim lợn thành thành lát mỏng, các nguyên liệu khác cắt sợi.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Lần lượt cho tim lợn, hành tím và tỏi vào đảo chung. Tiếp theo là cho hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu.
  • Bước 3: Cuối cùng là cho ớt chuông vào xào cùng, nêm nếm gia vị tuỳ thích. Nếu khô quá bạn có thể thêm chút nước và dầu mè vào đảo cùng.
  • Bước 4: Khi tim chín thì bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá và thưởng thức.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bà bầu ăn tỏi được không? Đọc ngay kẻo hối hận mẹ nhé!