Bà bầu ăn nấm được không?
- Từ Hà Nội đi Quảng Bình bao nhiêu km? Xe Hà Nội đi Quảng Bình
- Bột năng là gì? Công dụng, cách phân biệt, cách dùng bột năng
- 1 ổ bánh mì thập cẩm bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có giảm cân không?
- [TopTip] Top 7 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam – YBOX
- Danh sách 20 bộ phim quái vật đáng xem nhất 2024 mà các bạn nên trải nghiệm ngay
Nấm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như kháng nấm, chống ung thư, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn có thể ăn nấm khi mang thai.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn nấm được không? Có ảnh hưởng gì đến bé không?
Bà bầu ăn được nấm không là câu hỏi của nhiều mẹ bầu. (Ảnh minh họa)
Thậm chí, nấm còn được đánh giá là thực phẩm tuyệt vời dành cho thai kỳ để cung cấp cho thai nhi nhiều loại dưỡng chất cần thiết nhất. Nấm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu như:
– Cung cấp vitamin B như Vitamin (B1), niacin (B3) và axit pantothenic (B5), riboflavin (B2),,…hỗ trợ hình thành cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch thần kinh dành cho thai nhi.
– Cung cấp vitamin D giúp điều hòa sự hấp thụ canxi trong cơ thể, hình thành xương và răng chắc khỏe cho thai nhi.
– Bổ sung thêm protein giúp hình thành khối cơ cho thai nhi.
Xem thêm : Sau sinh mổ ăn bánh tráng trộn được không?
– Cung cấp sắt giúp hình thành hemoglobin tốt cho cơ thể của mẹ và bé.
– Cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ ngăn ngừa táo bón khi mang thai, bảo vệ cơ thể khỏi sự phá hủy của gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch.
Bà bầu ăn nấm rơm được không?
Nấm rơm là một trong những loại thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao trong các loại nấm, đặc biệt là thành phần chất xơ và dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa của bà bầu.
Ăn nấm rơm rất tốt cho sức khỏe bà bầu. (Ảnh minh họa)
Đây cũng là loại thực phẩm rất phổ biến và an toàn, lành tính dành cho thai kỳ. Ngoài nấm rơm, bà bầu cũng có thể sử dụng các loại nấm khác như nấm hương, nấm porcini (loại nấm màu vàng thường được dùng trong ẩm thực Ý), nấm hạt dẻ (loại nấm có nắp màu nâu hồng đến nâu sẫm).
Các loại nấm bà bầu không được ăn
Xem thêm : Mức phạt lỗi không xi-nhan mới nhất năm 2023, CSGT có cần hình ảnh để xử phạt?
– Nấm tươi: Bà bầu không nên ăn nấm khi chưa qua chế biến, ăn nấm tươi sống sẽ có thể chứa chất sinh ung thư. Hơn thế nữa, ăn nấm đã qua chế biến cũng sẽ cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với nấm tươi.
– Nấm có nhiều màu sắc, bề ngoài đẹp mắt như nấm ma, nấm parasol, nấm sai morels: Thông thường đây là nấm độc vì có chứa thành phần psilocybin, một chất tác động đến hệ thần kinh và có ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của thai nhi. Do vậy, bác sĩ đề nghị mẹ bầu và mẹ đang cho con bú không nên ăn các loại nấm này.
Mẹ bầu nên chế biến nấm trước khi ăn. (Ảnh minh họa)
Bà bầu 3 tháng có được ăn nấm không?
Thời điểm ăn nấm cũng rất quan trọng, nếu mẹ bầu đã ăn được nấm trước khi mang thai và không bị dị ứng với bất kì tác dụng phụ nào thì ngay khi bắt đầu mang thai, mẹ bầu vẫn có thể tiếp tục ăn loại nấm đó. Như vậy, mang thai 3 tháng hoàn toàn có thể ăn nấm bình thường.
Ngoài những loại nấm dược liệu như nấm linh chi, nấm đông cô, nấm đuôi gà tây,…các sản phẩm nấm đông lạnh hoặc đã chế biến còn hạn sử dụng cũng khá an toàn với mẹ bầu. Tuy vậy, mẹ bầu cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có nhu cầu sử dụng nấm dược liệu và các loại thuốc có thành phần là nấm dược liệu.
Điều cần lưu ý với bà bầu ăn nấm là cần mua loại nấm tươi, sạch, vẫn còn nguyên vẹn, không bị bầm dập, hư hỏng. Khi ăn nấm cũng cần phải rửa sạch sẽ, nấu chín, không được ăn sống, ăn tươi để hạn chế vi khuẩn và vi trùng xâm nhập cơ thể.
Nếu bà bầu bị dị ứng với nấm thì cần phải cân nhắc việc ăn nấm khi mang thai. Sau khi ăn, cần phải theo dõi xem có bất kỳ bất thường nào của cơ thể không. Nếu bị dị ứng cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để có hướng điều trị.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp