Nước mía là một trong những loại nước ép tự nhiên, có chứa nhiều thành phần và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là mẹ bầu.
- Cách xem kho lưu trữ bài viết trên facebook đơn giản
- Hình lập phương có bao nhiêu mặt phẳng đối xứng?
- TỪ HÀ NỘI ĐẾN QUẢNG NINH BAO NHIÊU KM? TUYẾN ĐƯỜNG NÀO NGẮN NHẤT?
- Chảo chống dính bị tróc có nên dùng ? Hiểu để quyết định ngay
- Lý thuyết Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân
Nước mía có thể mang đến nhiều lợi ích dành cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu uống nước mía được không, nên uống bao nhiêu?
Bầu 3 tháng đầu uống nước mía được không?
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, thành phần chất dinh dưỡng chính của nước mía chủ yếu là đường. Cứ khoảng 100ml nước mía sẽ có chứa khoảng 12g đường. Bên cạnh đó, nước mía còn chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như vitamin A, B, V…và các khoáng tố quan trọng như sắt, kali, canxi.. Với các thành phần giá trị dinh dưỡng trên, nước mía là loại nước rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
Vào 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thường có những biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn…. Lúc này, chị em phụ nữ cần bổ sung thêm nước mía để giúp tinh thần luôn thoải mái, cơ thể khỏe mạnh và hạn chế được tình trạng buồn nôn do thai nghén. Vì thế, bên cạnh những bữa ăn chính, mẹ bầu có thể bổ sung thêm nước mía để giúp tăng cường năng lượng, đặc biệt là khi cơ thể cảm thấy nóng bức, mệt mỏi.
Tuy vậy, với những mẹ bầu “đại kỵ” với đồ ngọt thì nên hạn chế uống nước mía trong 3 tháng đầu vì chúng có thể khiến cho tình trạng nghén của mẹ bầu trở nên nặng hơn gây khó tiêu, buồn nôn.
Nước mía giúp làm giảm tình trạng ốm nghén khi mới mang thai. (Ảnh minh họa)
Uống nước mía có bị sảy thai không?
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào đề cập đến vấn đề uống nước mía gây sảy thai. Mặc dù vậy, mẹ bầu không nên uống loại nước mía để lâu do có thể gây nhiễm độc hoặc nhiễm trùng, chỉ nên dùng nước mía vừa ép và chưa được bảo quản trong tủ lạnh.
Xem thêm : Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng số CMND CCCD – MSTCN
Không chỉ không gây sảy thai và hạn chế ốm nghén thai kỳ, việc uống nước mía sẽ mang đến nhiều lợi ích dành cho mẹ bầu như:
– Hỗ trợ chống táo bón và tiêu hóa tốt
Bác sĩ Doãn Tường Vi cũng cho biết, để cải thiện tình trạng bị táo bón trong thai kỳ, phụ nữ mang thai có thể sử dụng nước mía. Do trong thành phần nước mía có chứa một lượng kali nhất định hỗ trợ chống tiêu hóa và táo bón rất tốt.
– Hỗ trợ cải thiện sức đề kháng và phòng chống một số bệnh vặt
Nước mía có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hỗ trợ cải thiện sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh vặt. Không những thế, chất chống oxy hóa của nước mía còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú hiệu quả.
– Hỗ trợ giúp da dẻ hồng hào
Thành phần chất axit alpha hydroxy của nước mía có khả năng hỗ trợ rất tốt việc cải thiện làn da. Vì thế, những vấn đề về da mụn, da sạm ở mẹ bầu đáng kể.
Xem thêm : XE ĐẠP ĐIỆN ASAMA ĐI ĐƯỢC BAO NHIÊU KM
Ngay từ khi mới mang thai, mẹ bầu cũng có thể uống nước mía. (Ảnh minh họa)
Mẹ bầu uống nước mía từ tháng thứ mấy?
Mẹ bầu có thể uống nước mía ngay từ 3 tháng đầu của thai kỳ. Mặc dù vậy, mẹ bầu cần lưu ý đến một số vấn đề khi uống như:
– Mẹ không nên uống nước mía 1 hơi dài mà có thể chia làm 2 lần hoặc dùng loại mía khúc. Khi nhai mía khúc có thể giúp chị em giảm cảm giác buồn nôn, nhạt miệng.
– Nếu có triệu chứng buồn nôn khi mới mang thai và tình trạng này diễn ra liên tục, mẹ bầu có thể cho thêm 1 chút gừng tươi vào trong nước mía để giảm cảm giác buồn nôn.
– Không nên dùng nước mía vào buổi tối hoặc buổi sáng sớm, có thể cho thêm chút gừng tươi vào nước mía để giúp làm giảm cảm giác buồn nôn.
– Với những thai phụ tăng cân quá nhanh và có biểu hiện của tiểu đường thai kỳ thì không nên dùng nước mía.
Ngoài ra, khi mùa hè đến sẽ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Do đó, mẹ bầu cần phải đảm bảo rằng nước mía luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp