Quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không? Điều bất ngờ dành cho bầu!

Bà bầu 6 tháng có quan hệ không? Bên cạnh tác dụng xoa dịu thần kinh và giúp tâm trạng thư thái, chuyện chăn gối trong thai kỳ còn giúp mẹ bầu tăng thêm sức đề kháng. Lý do là nhờ tinh dịch chứa một loại enzyme plasmin, có chức năng kháng khuẩn tuyệt vời, góp phần “làm sạch” và bảo vệ môi trường âm đạo cho phụ nữ mang thai.

Mang thai tháng thứ 6 có quan hệ được không

2. Quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không? Giúp bé khỏe và thông minh hơn

Có thai 6 tháng quan hệ được không? Đa số các cặp vợ chồng băn khoăn vấn đề quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Ở giai đoạn này, bạn không cần quá lo lắng vì thông thường khi thai ở các tháng 4-7, mọi thứ đã tương đối hoàn thiện. Sức khỏe của mẹ cũng ổn định và tinh thần thoải mái hơn.

Lúc này, dịch tiết ở cơ quan sinh dục cũng có xu hướng tăng lên sẽ khiến mẹ dễ dàng đạt cực khoái và không bị ảnh hưởng đến thân thể. Mẹ bầu duy trì được tâm trạng tích cực và cơ thể tăng cường sức đề kháng cũng sẽ giúp thai nhi trong bụng phát triển tối ưu cả về thể chất lẫn trí não.

Như vậy bạn đã biết quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không và những lợi ích của việc quan hệ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp không nên quan hệ tình dục. Hãy đọc tiếp phần dưới đây của bài viết nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

Khi nào không nên quan hệ với bà bầu 6 tháng?

Ngoài vấn đề quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không; thì bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp không nên quan hệ với vợ bầu. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe của mẹ. Dưới đây là các trường hợp tuyệt đối không nên quan hệ.