Phụ nữ đang mang thai và cho con bú là hai đối tượng có chế độ ăn rất khắt khe. Vì lúc này không chỉ ăn cho mẹ mà những gì mẹ ăn sẽ hấp thụ vào con. Vì vậy ăn uống luôn được chú ý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn nhiều bắp rang bơ. Mà chỉ nên chọn loại bắp rang không gia vị hoặc vị mặn nhẹ mới tốt cho sức khỏe.
Bởi một số nghiên cứu mới đây cho biết, trong bắp rang bơ ẩn chứa một số tác hại đến sức khoẻ con người:
Bạn đang xem: Phụ nữ mang thai có ăn bắp rang bơ được không?
Nguy cơ suy dinh dưỡng
Xem thêm : Cô gái thử gội đầu bằng vitamin B1 và cái kết cực viên mãn
> Đặt mua sản phẩm
Trên thực tế, bắp rang bơ không chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng khi ăn lại dễ gây đầy bụng, khó tiêu nên thường làm chúng ta trở nên chán ăn ngay sau đó. Nguyên nhân chủ yếu là do bỏng ngô được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Có nghĩa là vỏ trấu của hạt bắp vẫn còn nguyên vẹn khi tiêu thụ. Chúng lại có lượng chất xơ rất ít – chỉ có 1 hoặc 2g trên mỗi hạt cùng hàm lượng vitamin và khoáng chất ở mức tối thiểu. Nên thường xuyên ăn bắp rang bơ, bà bầu có thể đối mặt với nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng.
Có thể gây ra chứng mất trí nhớ
Theo một nghiên cứ cho hay. Thành phần tạo mùi thơm đặc biệt cho bắp rang bơ là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến các protein trong não. Gây ra những dấu hiệu bất thường dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Chứa nhiều chất phụ gia
Theo Chất lượng Việt Nam, bác sĩ chuyên khoa cảnh báo. Bắp rang bơ thường được bổ sung thêm đường hóa học, muối và bơ sau khi chế biến. Dùng bắp rang bơ đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Xem thêm : Cô gái thử gội đầu bằng vitamin B1 và cái kết cực viên mãn
> Đặt mua sản phẩm
Có thể gây ung thư
Nhiều ý kiến cho rằng bắp rang bơ có thể gây ra bệnh ung thư cho con người. Nguyên nhân chính gây ra điều này là do chất flour có trong nhựa tổng hợp chống dính được dùng làm bao bì đựng bắp rang bơ. Trong nhiệt độ nóng khi đổ bắp rang vào, lớp nhựa này bị phá vỡ ra ngoài, giải phóng một lượng axít perfluorooctanoic có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó còn được chứng minh là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.
Vậy, hạn chế sử dụng bắp rang bơ để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai và cho con bú tốt nhất không nên ăn món ăn này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu các mẹ thèm hoặc muốn tốt cho sức khỏe gia đình hãy tự tay mình làm món bắp rang bơ ngay tại nhà. Vừa yên tâm vệ sinh mà đảm bảo chất lượng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp