Bầu ăn chè dưỡng nhan được không

Khi mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố nên làn da của mẹ có xu hướng sạm đi, không còn tươi tắn nữa. Mẹ muốn bổ sung trà làm đẹp, cải thiện sức khỏe làn da nhưng lại không có kinh nghiệm, sợ uống trà sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc ăn chè có tốt cho sức khỏe và sắc đẹp không. Hãy đọc kỹ để ăn chè vừa tốt, vừa làm đẹp cho mẹ, vừa bảo vệ thai nhi nhé!!

1. Bà bầu ăn chè làm đẹp được không?

Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn chè làm đẹp từ tháng thứ 5. Chè làm đẹp tuy thơm ngon và cải thiện rõ rệt làn da nhưng phụ nữ mang thai dưới 5 tháng không nên ăn. Bởi lẽ, loại trà này có chứa thành phần nên hạn chế dùng cho phụ nữ mới mang thai. Ví dụ như câu kỷ tử – theo Bệnh viện Winchester (Anh), câu kỷ tử gây ra hiện tượng co thắt cổ tử cung, dễ khiến người mẹ mới sinh bị sảy thai trong 1-2 tháng đầu của thai kỳ. Từ tháng thứ 5, khi thai nhi đã ổn định hơn, mẹ có thể ăn chè dinh dưỡng nhưng nên pha loãng và uống với tần suất vừa phải, loại bỏ thành phần câu kỷ ra khỏi chè. (Theo Giáo sư Sudeshna – làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ, Đại học Bangalore). Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn tối đa từ 1 đến 2 bát chè (khoảng 200 đến 250 g). Tránh ăn quá nhiều, tính mát của chè sẽ dễ gây tiêu chảy, nôn mửa.

2. 6 lợi ích của trà sữa cho phụ nữ mang thai khi uống đúng cách

Chúng ta đã biết rằng bà bầu có thể ăn chè dưỡng thai, nhưng liệu nó có tốt cho bà bầu hay không và tốt như thế nào, hãy cùng tìm hiểu dưới đây. Phụ nữ mang thai từ tháng thứ 5 của thai kỳ, ăn chè dưỡng da mặt đúng cách sẽ có làn da sáng mịn, đồng thời mang lại 6 tác động rất tích cực cho cơ thể như sau:

2.1. Da mẹ mịn màng hơn

Khi mang thai, các bà mẹ thường buồn phiền vì làn da trở nên xám xịt, nổi đầy tàn nhang và mụn trứng cá. Beauty tea sẽ giúp mẹ “đánh bay” nỗi lo này. Cụ thể, trong trà có chứa thành phần táo tàu với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như flavonoid, polysaccharides cùng axit triterpene và vitamin C giúp đẩy độc tố dưới da, làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn ẩn và tàn nhang xuất hiện trên da mẹ. Nhờ đó, mẹ tự tin, tích cực và hạnh phúc hơn.

2.2. Ngăn ngừa lão hóa sớm ở phụ nữ mang thai

Nội tiết tố cơ thể thay đổi cũng khiến mẹ trở nên nhạy cảm hơn. Chỉ cần một tác động nhỏ bên ngoài như nắng gắt hay cơ thể hấp thụ không đủ dưỡng chất cũng làm tăng nguy cơ lão hóa sớm ở bà bầu. Các chất chống oxy hóa có trong hoa quế và nhựa đào sẽ giúp giảm căng thẳng, hạn chế tác hại của các gốc tự do nên làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể mẹ luôn tươi trẻ, nhẹ nhàng.

2.3. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Bạn có biết vì sao nhiều người hỏi bà bầu ăn chè khi mang thai có tốt không? Bởi bên cạnh làn da, cân nặng cũng là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm. Một số bà mẹ khi mang thai rất thèm ăn, ăn nhiều với suy nghĩ “mẹ ăn gì con cũng đủ dinh dưỡng” nên tăng cân mất kiểm soát gây rạn da và tiềm ẩn nguy cơ béo phì. Để tránh tình trạng này, mỗi tuần mẹ hãy ăn từ 1 đến 2 cốc chè dưỡng nhan loãng để no lâu hơn, đồng thời hạn chế ăn quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột và đạm. Lượng chất xơ dồi dào trong trà còn đẩy nhanh tốc độ di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa, nhờ đó giúp mẹ bầu tránh táo bón và đầy bụng.

2.4. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Lý giải bà bầu ăn chè không được nhiều người quan tâm vì nó giúp cải thiện giấc ngủ. Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ mất ngủ khi mang thai như tiếng ồn, ánh đèn quá sáng hay nóng trong người gây cảm giác khó chịu. Ngủ không ngon giấc khiến người mẹ mệt mỏi, dễ cáu gắt, gây hại cho em bé trong bụng. Thành phần Tổ Yến Tuyết trong Beauty Tea chứa nhiều axit tự nhiên có lợi cho trí não, vitamin và khoáng chất, kích thích sản sinh melatonin, đưa mẹ vào giấc ngủ sâu, ngon. Mỗi sáng thức dậy mẹ cảm thấy thư thái và vui vẻ hơn, bé yêu cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ mẹ và phát triển khỏe mạnh.

2.5. Thanh nhiệt cơ thể, giảm nhiệt cơ thể

Trà làm đẹp luôn được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, giảm nhiệt hiệu quả. Chỉ một bát chè thôi cũng đủ “đánh bay” cái nóng mùa hè. Với những bà bầu có cơ thể thường xuyên bị nóng trong do thay đổi nội tiết tố thì ăn chè để giải nhiệt là một gợi ý tuyệt vời.

2.6. Cải thiện trí nhớ cho bà bầu

Ít ai biết rằng bà bầu ăn chè dinh dưỡng đúng cách sẽ bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương, tăng cường phát triển trí não. Mẹ nào “trước nhớ sau quên”, để đồ đâu đó, loay hoay tìm cả ngày cũng không nhớ để ở đâu thì nên ăn chè làm đẹp để cải thiện trí nhớ ngay mẹ nhé!

3. Cách nấu chè dưỡng nhan chuẩn cho bà bầu

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu uống chè vằng có được không và có tốt cho bà bầu không, sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách nấu chè chuẩn ngon vừa đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian nhé.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán chè cho con bú pha sẵn, mẹ chỉ cần mua về là có thể ăn được. Nhưng nếu có thời gian, không yên tâm về chất lượng thành phẩm, bạn nên tự pha chế chè để đảm bảo an toàn và bổ dưỡng nhất. Tham khảo ngay công thức nấu chè chăm sóc sắc đẹp cực chuẩn này để trổ tài nấu nướng để nấu ngay những bữa ăn ngon mẹ nhé!

1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu

  • 7g tổ yến
  • 5g nhựa đào
  • 5-6 viên thạch
  • 3 – 4 quả nhãn
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 2 g đường phèn
  • 2 lít nước

2- Chỉ cho mẹ bạn cách làm

  • Bước 1: Nhựa đào mẹ mua về rửa sạch ngâm nước 10 tiếng, nhớ đậy nắp lại để bụi bẩn không bám vào. Yến tuyết được ngâm trong 3-4 giờ. Các nguyên liệu còn lại không cần ngâm, chỉ cần rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Mẹ bắc chảo lên bếp, cho 2 lít nước vào, vặn lửa lớn đun khoảng 2-3 phút cho sôi. Sau đó, đồng thời cho các nguyên liệu gồm nhựa đào, tuyết yến, long nhãn vào chảo, đậy nắp đun trong 10 phút.
  • Bước 3: Khi chè sôi, mở nắp, cho táo tàu và 2g đường phèn vào, dùng muôi khuấy đều. Nấu thêm khoảng 3-4 phút thì rót 1 thìa mật ong vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Món chè làm đẹp thơm ngon đã hoàn thành. Mẹ múc ra bát thưởng thức ngay, chè chưa dùng hết cất vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày dùng dần. Để tránh vi khuẩn trong hộp đựng bám vào trà gây hại cho sức khỏe, quý khách lưu ý vệ sinh thật sạch hộp đựng trước khi sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước rửa rau củ, bình sữa chuyên dụng thương hiệu Mamamy, đảm bảo chất lượng Nhật Bản.

Nước rửa có khả năng diệt sạch mọi vi khuẩn có hại bám trên đồ dùng, không chứa hóa chất nên rất an toàn và lành tính như bạn có thể rửa sạch rau củ quả ăn hàng ngày. Đặc biệt, nước còn khử sạch mùi hôi và không để lại cặn sau khi rửa nên bà bầu ốm nghén cũng có thể sử dụng thoải mái. Sau khi sinh em bé, mình dùng để cọ rửa bình sữa và rửa đồ dùng, rau củ hàng ngày, thiết thực và siêu tiết kiệm mẹ nhé!

4. Lưu ý cho mẹ

Khi tự nấu ăn, bạn cần kết hợp đúng nguyên liệu và đúng liều lượng. Các mẹ không nên tự ý sử dụng hay tự điều chỉnh các thành phần khác vì rất dễ gây kích ứng da, dị ứng và ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng mẹ. Mình đã tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi ăn chè dưỡng da mặt được không rồi nhé. Khi mang thai 5 tháng đầu mẹ không nên ăn chè để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và bản thân. Sau đó mẹ có thể ăn nhưng nên nấu nhạt và ăn với tần suất vừa phải. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề chè vằng làm đẹp cho bà bầu có tốt không, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Mom’s Corner có thể phản hồi cho bạn một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!