Bà bầu ăn rau húng quế được không? Rau húng quế với bà bầu có tốt?

Bổ sung rau húng quế làm đa dạng mùi vị thức ăn của con

Khi tự tay làm thức ăn cho con, mẹ sẽ có thể thỏa sức sáng tạo nhiều hương vị và cách phối hợp đồ ăn khác nhau. Tuyệt vời nhất là mẹ được tự do chọn lựa nguyên liệu nào sạch nhất cho con mình, điều mà không thể tìm thấy ở các loại thức ăn làm sẵn. Mẹ hãy tận dụng tính chất linh hoạt của thức ăn tự làm để trẻ được nếm thử nhiều mùi vị đa dạng và cho trẻ làm quen với các loại rau thơm, thảo mộc có lợi như húng quế. Đây là cơ hội tốt để vị giác của trẻ có dịp tiếp xúc với nhiều loại hương vị và giúp bé yêu hơn bữa cơm gia đình.

Ở nhiều nước, các mẹ cho con làm quen với các loại gia vị từ rất sớm. Người Ấn Độ thường cho vào thức ăn của trẻ một ít bột cà ri. Những gia đình ở Thái thường cho sữa dừa, cỏ chanh, me hay thậm chí cả ớt vào bột của trẻ. Ngoài ra, những đứa trẻ Latin đã sớm được làm quen với hương vị tuyệt vời của các loại thảo mộc và gia vị như thì là, ngò, ớt và tiêu.

Sau khi biết được lợi ích tuyệt vời của húng quế, bạn sẽ không còn lưỡng lự khi chọn loại gia vị tuyệt hảo này cho con yêu. Bạn hãy mạnh dạn cho con làm quen với nhiều hương vị để thúc đẩy vị giác con yêu phát triển.

Lưu ý khi sử dụng rau húng quế

Tuy bà bầu ăn rau húng quế an toàn nhưng chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải (2 – 3 lần/tuần). Ngoài ra, việc rửa sạch rau húng quế trước khi ăn sẽ giúp loại bỏ ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại có thể gây ra nhiễm trùng như listeriosis và toxoplasmosis.

Việc dùng quá nhiều rau húng quế có thể khiến mẹ bầu có các triệu chứng như tim đập nhanh, thở dốc, co giật, chóng mặt, tiểu ra máu hay hôn mê nặng, hạ đường huyết và có thể gây co bóp tử cung, khiến mẹ bầu có nguy cơ sinh non. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn rau húng quế trong khi mang thai.