Thạch rau câu là một món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em bởi hương vị cũng như nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, bà bầu ăn rau câu không những có tác dụng thanh nhiệt mà còn giảm căng thẳng, lo lắng trong thai kỳ. Hãy cùng Vũ Minh Soviagar tìm hiểu chi tiết Bà bầu và những công dụng tuyệt vời của thạch rau câu trong bài viết này nhé!
CÔNG DỤNG CỦA THẠCH RAU CÂU ĐỐI VỚI MẸ BẦU
Trong rau câu chứa nhiều dưỡng chất như canxi, vitamin A, C, B2, B8, axit béo… Những chất dinh dưỡng này có lợi cho mẹ bầu và sự phát triển thai nhi qua từng giai đoạn. Ngoài ra chúng còn có một số tác dụng nổi bật của loại rau câu này đối với mẹ bầu.
Bạn đang xem: Bà bầu và những công dụng tuyệt vời của thạch rau câu
1. Hỗ trợ tiêu hóa
Thạch rất có lợi trong việc cải thiện tiêu hóa và đây là một lợi ích cho phụ nữ mang thai, bởi khi mang thai hệ tiêu hóa của người phụ nữ sẽ gặp một số vấn đề như khó tiêu, đầy hơi. Đặc biệt, thạch rau câu được làm từ trái cây rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ. Chất xơ giúp quá trình tiêu hóa của dạ dày dễ dàng hơn, đi tiêu nhẹ nhàng hơn, hỗ trợ hiệu quả chứng táo bón và tiêu chảy vốn là những bệnh thường gặp mà mẹ bầu mắc phải.
2. Làm đẹp làn da
Thạch rau câu chứa các axit amin nuôi dưỡng da, hạn chế dấu hiệu lão hóa. Vì vậy bà bầu thường xuyên ăn rau câu sẽ giúp làn da khỏe mạnh, bóng khỏe và hạn chế nếp nhăn do lão hóa.
Bà bầu và những công dụng tuyệt vời của thạch rau câu
3. Mang lại cảm giác ngon miệng, hạn chế cơn đói
Khi mang bầu, bạn thường nhanh đói. Lúc này, bạn có thể thỏa mãn cơn đói bằng vài chiếc thạch rau câu.
4. Giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, lo lắng
Các axit amin dồi dào có trong thạch rau câu sẽ giúp cho phụ nữ giảm thiểu cảm giác căng thẳng trong giai đoạn mang thai.
Ngoài ra, các thành phần vitamin B6, Vitamin B8, Vitamin C có trong thạch rau câu cũng giúp cho mẹ bầu tăng sức đề kháng và có tinh thần thoải mái hơn. Rau câu còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mang thai.
5. Giảm triệu chứng viêm khớp
Bên cạnh những công dụng nêu trên thì thạch rau câu con giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng viêm khớp giai đoạn cuối thai kỳ. Bởi vì trong rau câu chứa gelatin hỗ trợ bôi trơn khớp và điều trị các bệnh về khớp.
6. Nguồn cung cấp khoáng chất quan trọng
Thạch trái cây bao gồm một số khoáng chất có lợi như kali, magiê, sắt, kẽm và canxi. Canxi và magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe xương của thai nhi đang phát triển. Kali giúp điều chỉnh mức huyết áp của mẹ bầu và sắt giúp oxy trong máu khỏe mạnh.
Bà bầu ăn thạch rau câu không những có tác dụng thanh nhiệt mà còn giảm căng thẳng, lo lắng
BÀ BẦU CẦN LƯU Ý KHI ĂN THẠCH RAU CÂU
Có hai loại rau câu, loại đóng gói bán sẵn trên thị trường và loại rau câu làm thủ công tại nhà. Với những loại đóng gói sẵn, thành phần thường chứa nhiều đường hóa học, chất tạo màu, chất bảo quản. Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị sản xuất thạch rau câu không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hại cho mẹ và bé. Vì thế nếu mẹ bầu muốn ăn thạch rau câu cần tìm thương hiệu uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng.
– Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng đạt tiêu chuẩn an toàn. Hoặc bạn có thể tự tay làm thạch rau câu tại nhà với bột rau câu Vũ Minh Soviagar để thưởng thức.
– Không ăn quá nhiều thạch hàng ngày, lưu ý chỉ nên ăn 2 lần mỗi tuần với số lượng vừa phải. Ăn quá nhiều thạch rau câu khi mang thai sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Quá nhiều đường sẽ không tốt cho thai nhi, gây tiểu đường thai kỳ.
– Có thể kết hợp làm thạch rau câu từ các loại hoa quả giàu dinh dưỡng để tăng cường chất xơ và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi làm xong cần bảo quản trong tủ lạnh và không nên để lâu.
Tự làm thạch rau câu tại nhà vừa đơn giản vừa đảm bảo chất lượng
CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU TỐT CHO BÀ BẦU
Thạch rau câu thanh long
Nguyên liệu
- 2 trái thanh long ruột đỏ
- 30g hạt trân châu nhỏ
- 15g bột rau câu
- 200 ml nước cốt dừa
Cách làm thạch thanh long
- Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
- Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.
- Đun bột rau câu với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
- Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
- Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.
Xem thêm : Bà bầu có ăn bột sắn dây được không? Cách pha bột sắn dây cho bà bầu
Thạch thanh long thanh mát giải nhiệt
Rau câu đậu nành lá dứa
Nguyên liệu
- 500 ml sữa đậu nành
- 2 bó lá dứa
- 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 2 hũ sữa chua
- 100 ml sữa đặc
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước lọc
Cách làm rau câu đậu nành lá dứa
- Đầu tiên, bạn rửa lá dứa cho thật sạch rồi để ráo Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, tiếp tục cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc, bấm nút xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp này qua rây hoặc vải lọc để thu được phần nước cốt lá dứa.
- Sau đó cho 500 ml sữa đậu nành, 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar vào cùng, dùng muôi khuấy tan hết bột rau câu.
- Sau đó, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi và bắc lên bếp nấu khoảng 5-7 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi. Sau khi khuấy thấy hỗn hợp gần sôi, có hiện tượng sủi bọt tăm thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và tiến hành cho hỗn hợp ra khuôn. Sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông khoảng 30 phút.
- Cho 2 hũ sữa chua vào tô nhỏ, tiếp đến là 100ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn sữa chua. Vậy là sốt ăn kèm đã xon
- Sau 30 phút kiểm tra bánh đã đông hẳn chưa, lấy bánh ra cho vào đĩa. Khi ăn bạn chỉ cần rưới thêm một chút nước sốt và trang trí theo ý thích là chúng ta đã có một món tráng miệng thơm ngon mà cả trẻ con lẫn người lớn đều mê rồi.
- Thành phẩm sẽ được món rau câu đậu nành lá dứa giòn giòn, vị ngọt vừa phải quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa thơm nhẹ mùi đậu nành rất ngon và lạ miệng.
Thạch rau câu đậu nành lá dứa được nhiều người yêu thích
Thạch rau câu trái cây
Nguyên liệu
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 15g
- Nước dừa tươi: 500ml
- Đường: 300g
- Hoa quả: thanh long trắng, dâu tây, kiwi, xoài mỗi loại 150g
Cách làm thạch rau câu trái cây
- Hòa nước dừa tươi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi rồi để khoảng 15 phút.
- Đun sôi hỗn hợp trên, hớt bọt để cho thạch có độ trong tự nhiên.
- Rửa sạch và thái hạt lựu các loại hoa quả ( có thể chọn các loại hoa quả khác tùy theo sở thích)
- Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
- Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon
>> Xem thêm: Ăn tối đúng cách: 4 mẹo để giảm cân hiệu quả
Thạch rau câu tự làm ở nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, mẹ bầu nên giảm lượng đường nếu như có nguy cơ béo phì hoặc tiểu đường. Ngoài ra, cần bảo quản thạch đúng cách để luôn đảm bảo tươi ngon. Bạn có thể sử dụng nước ép của các loại hoa quả như cam, dâu tây, dứa, dưa hấu… để làm các loại thạch hoa quả ngon miệng và giàu dưỡng chất. Vũ Minh Soviagar hy vọng những thông tin trên đã giúp mẹ bầu hiểu được về những lợi ích tuyệt vời của thạch rau câu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp