Trong quá trình mang thai, bà bầu 3 tháng đầu ăn măng tây được không? Ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, măng tây đều thuộc một loại rau siêu lành mạnh chứa nhiều vitamin nhưng gần như không chứa chất béo hoặc calo. Điều này đúng trong thai kỳ và ăn măng tây có tốt cho bà bầu, đặc biệt là vì một số chất dinh dưỡng trong măng tây đặc biệt tốt cho thai nhi đang phát triển trong tử cung.
Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn những chồi non xanh tươi của măng tay khi đang trong giai đoạn mang thai:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn măng tây được không?
2.1. Cung cấp hàm lượng Vitamin K phong phú
Vitamin K rất quan trọng cho cả bà mẹ và em bé. Vitamin K giúp đông máu, có nghĩa là vitamin này có thể ngăn ngừa chảy máu quá nhiều trong quá trình chuyển dạ và sinh nở (nhiều sản phụ khoa dùng vitamin K cho trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh vì lý do tương tự).
Xem thêm : Nấm Linh Chi Bào Tử Thượng Hạng Hàn Quốc 1Kg (Hỗ Trợ Thái Lát)
Măng tây rất giàu vitamin K, nhưng điều quan trọng cần biết là nó không tích tụ hoặc tồn tại trong cơ thể bạn lâu, vì vậy tốt nhất bạn nên bổ sung một ít trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu bạn muốn thu được lợi ích của vitamin này.
2.2. Cung cấp Folate
Folate, một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Nó quan trọng đối với sự phát triển của ống thần kinh của em bé. Bổ sung đủ folate, được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm, hoặc axit folic (dạng tổng hợp của nó), đặc biệt là trong giai đoạn đầu mang thai, giúp giảm nguy cơ con bạn bị rối loạn ống thần kinh như tật nứt đốt sống.
Chỉ một nửa chén măng tây chứa 134 microgram folate, hoặc khoảng 34% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
2.3. Cung cấp Canxi
Xem thêm : 4 loại tài khoản của Kho bạc Nhà nước được mở tại ngân hàng
Trong nửa cốc măng tây đó, bạn sẽ nạp vào cơ thể hơn 20 miligam canxi. Mặc dù đây không phải là một số lượng lớn nhưng mỗi chút đều có giá trị, đặc biệt là khi nó có thể giúp giữ cho xương của bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh.
2.4. Cung cấp chất xơ
Măng tây rất giàu chất xơ hòa tan, đây là loại có tác dụng đẩy phân của bạn ra ngoài và giúp bạn đi ngoài đều đặn. Vì táo bón là một phàn nàn phổ biến trong thời kỳ mang thai, nên việc bổ sung măng tây vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp bạn tránh được một số biện pháp dự phòng thông thường.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp