Bà bầu có được ăn tiết luộc không? 6 lợi ích bỏ qua sẽ tiếc

Trong thời kỳ thai nghén, rất nhiều mẹ bầu dễ bị stress, chứng hay quên… Tiết lợn giàu phospholipid, giúp làm tăng acetylcholine, khiến cho các tế bào thần kinh liên kết nhanh chóng và chặt chẽ hơn, làm giảm tình trạng trí nhớ kém ở bà bầu. Do đó, bà bầu có được ăn tiết luộc không thì món này sẽ giúp mẹ bầu cải thiện trí nhớ mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

6. Bà bầu có được ăn tiết luộc không? Giúp khử trùng đường ruột

Y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng lượng protein trong tiết lợn sẽ tạo ra một hoạt chất có khả năng khử trùng đường ruột. Chất này sau khi đi vào cơ thể sẽ gây ức chế các phản ứng sinh hóa của các hạt kim loại, bài tiết những vật chất gây hại này ra ngoài cơ thể mẹ bầu.

Do tiết lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy, nên đối tượng cần bổ sung nhiều chất như phụ nữ mang thai thì ăn tiết lợn là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý một số điểm sau để lựa chọn được tiết lợn ngon, sạch, an toàn.

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn tiết luộc?

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn tiết luộc?

Tiết lợn là một món ăn ngon cho bà bầu nhưng khâu lựa chọn cần lưu ý các điều sau:

Tiết lợn bản chất không độc hại nhưng trong quá trình giết mổ nếu không đảm bảo có thể bị nhiễm bệnh. Phải mua tiết lợn từ địa điểm uy tín để không mua phải tiết heo mắc bệnh. Nếu ăn được tiết lợn nhà nuôi thì càng đảm bảo.

Tiết lợn luộc còn tươi mới phải là huyết có màu đen, càng sậm càng tốt. Để bảo quản tiết luộc tốt nhất, sau khi mua về, bạn nên rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó luộc trong nước sôi cùng một chút muối trong 5 phút. Có thể thêm 1 ly rượu trắng vào cùng và luộc thêm từ 5-7 phút nữa để miếng tiết luộc hết mùi hôi và sạch các chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi chế biến hoặc bảo quản trong tủ mát.