Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
Hệ miễn dịch khi mang thai suy giảm, bổ sung dưỡng chất này giúp bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.
Bạn đang xem: Tác dụng của quả hồng xiêm mang lại cả tá lợi ích cho thai nhi
Ngăn ngừa táo báo thai kỳ
Có khoảng 5,6gr chất xơ/100gr hồng xiêm. Chính lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn giảm nguy cơ táo bón thai kỳ, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng.
Giúp xương chắc khỏe hơn
Xem thêm : Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Cặp đôi sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì?
Vẫn trong 100gr hồng xiêm có tới chứa 21mg canxi, 0,80mg sắt, 12mg photpho giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất, phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi và photpho ở bà bầu và thai nhi. Sau mỗi bữa ăn nên ăn một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
Phòng tránh thiếu máu
Một lần nữ lượng canxi 21 mg, sắt 0,80 mg, photpho 12 mg có trong 100 g hồng xiêm giúp bổ sung lượng vitamin cần thiết để phòng tránh thiếu máu. Bên cạnh đó, lượng vitamin B5, B6, B3… có trong quả hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển và giúp bà bầu thể ngủ sâu giấc hơn.
Hạn chế trầm cảm khi mang thai
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bà bầu ăn hồng xiêm vừa đủ trong thai kỳ có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi hay các triệu chứng như lo âu, mất ngủ.
Xem thêm : Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên sau khi gội cái nào tốt hơn?
Tâm lý của bà bầu ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ có tâm trạng ổn định, ngủ đủ giấc sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa, chất xơ và dinh dưỡng được tìm thấy trong loại quả này cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Ví dụ, vitamin A bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư phổi và khoang miệng.
Hè này, bà bầu nên ăn hoa quả gì? Ăn hồng xiêm đúng cách và đủ lượng mang lại lợi ích nhân đôi cho cả mẹ và thai nhi nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp