3. Bà bầu có nên ăn chuối xanh? Có vì bổ sung vitamin B6
Vitamin B6 hỗ trợ sản xuất hồng cầu, giúp chuyển hóa chất béo và tinh bột thành năng lượng. Cơ thể không tự tạo ra vitamin B6, do đó bà bầu cần bổ sung đầy đủ thực phẩm chứa loại vitamin này.
Vitamin B6 giúp tăng cường sức khỏe não bộ của mẹ và thai nhi, giảm trầm cảm, ngăn ngừa thiếu máu, giảm nguy cơ tim mạch và các bệnh về mắt. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu.
Bạn đang xem: 9 lợi ích khi bà bầu ăn chuối xanh
4. Tốt cho đường ruột
Kháng tinh bột và pectin cung cấp lợi khuẩn giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ đường tiêu hóa giúp mẹ ăn uống ngon miệng hơn, ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích và viêm ruột kết.
5. Bà bầu ăn chuối xanh được không? Chuối xanh giúp ngăn ngừa tăng cân ở bà bầu
Xem thêm : Uống Rượu Bia Bị Đỏ Mặt Tốt hay Xấu, Nguyên Nhân Vì Đâu?
Thực phẩm giàu chất xơ như chuối xanh sẽ tạo cảm giác no lâu dù ăn ít, nên bà bầu sẽ không thèm các món ngọt nhiều đường nữa.
6. Ổn định đường hô hấp
Chuối xanh có chỉ số đường huyết thấp hơn chuối chín. Kháng tinh bột trong chuối xanh cũng có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường.
7. Tăng cường sức khỏe xương khớp
Thực phẩm giàu kali giúp duy trì môi trường điện giải trong cơ thể, tăng cường mật độ xương, giúp các mô và cơ bắp săn chắc.
8. Ngăn ngừa nguy cơ tim mạch
Xem thêm : Hình chóp tứ giác đều có bao nhiêu mặt phẳng đối xứng?
Vitamin B6 làm giảm mật độ homocysteine trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Homocysteine là một axit amino mà cơ thể hấp thụ từ thịt. Sự gia tăng của chất này sẽ làm phát sinh một số nguy cơ tim mạch.
9. Cung cấp chất chống oxy hóa
Chuối xanh nấu chín giúp ngăn ngừa sự oxy hóa tế bào, bảo vệ bà bầu khỏi nguy cơ ung thư.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp