Lý do được đưa ra là vì những loại vi khuẩn như Salmonella, Listeria và E.coli có thể xâm nhập vào hạt đậu đang nảy mầm thông qua vết nứt trên vỏ. Ăn giá đỗ có tốt cho bà bầu không? Lúc này, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển trong cùng một điều kiện ấm và ẩm ướt của hạt đậu. Kể cả khi bạn tự trồng giá đỗ tại nhà trong điều kiện sạch sẽ và an toàn, một số tình huống ngoài ý muốn vẫn xảy ra khiến hạt đậu bị nhiễm khuẩn. Những loại vi khuẩn này có thể gây ra một số rủi ro cho sức khỏe của mẹ bầu.
Chẳng hạn như nhiễm khuẩn Listeria có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, sinh non và đe dọa nhiễm trùng cho trẻ mới sinh. Ngoài ra, vi khuẩn Salmonella và E.coli có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng. Thậm chí là những bệnh có nguy cơ tử vong cao đối với mẹ và bé.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn giá được không? Hiểm họa tiềm ẩn từ những cọng giá nhỏ!
Nếu mẹ bầu muốn ăn giá khi mang thai thì cần lưu ý những gì?
Đối với câu hỏi bà bầu ăn giá được không thì câu trả lời chắc chắn là không nên. Nếu mẹ tự trồng giá tại nhà thì thành phẩm vẫn có thể bị nhiễm khuẩn. Đối với giá đỗ được bán ở chợ hay siêu thị sẽ càng không đảm bảo an toàn. Người nông dân ngày nay có thể dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, một số hóa chất để khử khuẩn khi trồng giá đỗ nhằm gia tăng lợi nhuận. Việc dư lượng các chất này tồn đọng trong giá sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai. Song bà bầu có nên ăn giá đỗ nấu chín không?
Xem thêm : 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein? Ăn bao nhiêu là đủ?
Một vài món ăn yêu thích của chị em sẽ không thể thiếu giá đỗ. Hơn nữa, với thai kỳ kéo dài tới hơn 9 tháng, nhiều mẹ sẽ không thể kiêng ăn giá. Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ nên lưu ý một vài điều sau đây nếu muốn ăn giá khi mang thai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp