Đun trên lửa lớn cho nước sôi thêm lần nữa, rồi bạn đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp. Vớt xác ra. Vậy là bà bầu đã có một nồi trà atiso rất mát, thơm, ngon miệng, bổ gan.
Mẹ có thể nấu lâu hơn để atiso ra hết chất, nhưng mà như vậy thì vitamin có thể không còn. Xác atiso mẹ bầu có thể ăn được, rất mềm và ngọt ngon.
Bạn đang xem: Tác dụng của trà atiso với phụ nữ mang thai
Những lưu ý khi bà bầu uống trà atiso
- Lượng đường fructose trong trà atiso có thể khiến mẹ bầu bị đầy hơi, do đó mẹ không nên uống quá nhiều.
- Atiso kích thích dòng chảy của mật xuống ruột, do đó người bị bệnh gan nên tránh uống trà atiso thường xuyên.
- Trà atiso có thể gây co thắt túi mật, do đó người bị sỏi mật nên tham khảo bác sĩ phụ khoa trước khi uống loại trà này.
- Nếu bạn bị dị ứng với hoa cúc, cúc vạn thọ, cây kim sa thì bạn cũng có thể dị ứng với atiso. Triệu chứng dị ứng bao gồm ngứa ngáy, nổi mề đay, khó nuốt, sưng, thở khò khè. Bạn nên đi khám gấp để được bác sĩ cho thuốc chống dị ứng.
- Atiso có tính chất lợi tiểu, uống quá nhiều trà atiso có thể khiến bạn buồn tiểu liên tục.
Xem thêm : Một số sự kiện trong ngày 10 tháng 9:
Trà atiso mẹ bầu nên uống vào buổi sáng để bổ sung năng lượng và hạ huyết áp. Sau khi ăn các món nhiều dầu mỡ hoặc nhiều muối, mẹ cũng có thể làm một cốc atiso để thanh lọc cơ thể, bài tiết muối dư thừa. Ngoài việc pha trà, mẹ còn có thể xào atiso trong 20-30 phút. Sau đó trộn với muối và dầu ô liu là có thể ăn được. Atiso có thể dùng làm món gia vị cho món ăn thêm hấp dẫn, cũng có thể thêm vào các món uống để tăng vị ngọt.
Mùa hoa atiso là vào tháng 1 và tháng 8, ngoài ra còn có atiso đỏ vào tháng 7-10. Nếu có dịp đặt chân đến Đà Lạt vào các thời điểm này thì bà bầu đừng quên mua atiso về pha trà nhé. Hy vọng tác dụng của trà atiso giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về loại rau này và thêm vào thực đơn hàng tuần.
Xem thêm : Trong thời kỳ thai kỳ, liệu bà bầu có nên thưởng thức quất hồng bì hay không?
Xuân Thảo
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp