Trẻ 4 tháng tuổi ăn được hoa quả gì mẹ đã biết chưa?

Trẻ 4 tháng tuổi là một giai đoạn trẻ còn nhỏ và đa số còn bú sữa mẹ. Bố mẹ cũng không thể tự cho trẻ ăn bất cứ thứ gì nếu chưa tìm hiểu thông tin thật kỹ. Hãy cùng MarryBaby tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Trẻ 4 tháng tuổi nên ăn hoa quả không?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mẹ chỉ nên cho trẻ ăn dặm từ 6 tháng trở đi. Nguyên nhân là bởi trẻ 6 tháng tuổi mới có được hệ tiêu hóa hoàn chỉnh; nhờ đó mới tiêu hóa tốt nhất các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Nếu trẻ chưa phát triển đầy đủ mà đã vội cho trẻ ăn; mẹ sẽ phải đối mặt với các tình trạng rối loạn tiêu hóa ở bé.

Tuy vậy, có nhiều trường hợp mẹ vẫn có thể cho bé ăn dặm từ sớm. Đó là trường hợp bé phát triển sớm, bú mẹ không làm bé cảm thấy no. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các loại sữa bột hoặc sữa ăn dặm. Tuy vậy, bố mẹ cũng có thể bổ sung một số hoa quả cho bé ở 4 tháng tuổi.

Hoa quả sẽ được chế biến như một bữa phụ xen kẽ giữa các lần bú sữa mẹ cho bé. Trái cây có nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ban đầu, mẹ chỉ nên cho trẻ làm quen với lượng ít nước ép trái cây, rồi mới từ từ tiến đến cho bé ăn hoa quả nghiền.

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được hoa quả gì?

Nếu đã xác định là bé có thể ăn dặm; mẹ sẽ phải tìm hiểu xem bé nên ăn loại thức ăn nào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ 4 tháng tuổi ăn được hoa quả gì? Bé 4 tháng tuổi chỉ nên ăn các loại quả lành tính, ôn hòa; đảm bảo không gây tổn thương dạ dày và đường ruột của trẻ.

Một số loại quả bạn có thể cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm đó là táo, chuối, bơ, lê và hồng xiêm.