Thịt gà được xem là loại thực phẩm giàu bổ dưỡng với các loại dưỡng chất đa dạng như protein, niacin, selen, các loại vitamin B và khoáng chất khác. Một số lợi ích của thịt gà đến từ thành phần dinh dưỡng:
- Protein. Nghiên cứu chỉ ra protein vô cùng cần thiết cho việc xây dựng và sửa chữa các mô, cơ trong cơ thể. Protein nạc như thịt gà tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe của xương.
- Selen và kẽm. Selen đã được chứng minh là loại khoáng chất vi lượng cần thiết cho chức năng miễn dịch. Còn kẽm là khoáng chất quan trọng trong quá trình sản xuất tế bào và chức năng miễn dịch.
- L-arginine. Đây là một loại axit amin có đặc tính liên quan đến việc chữa lành vết thương. L-arginine trong thịt gà có vai trò tổng hợp các protein cấu trúc.
- Vitamin A. Loại vitamin này kích thích tổng hợp collagen. Mức vitamin A thấp có thể khiến vết thương chậm lành và dễ bị nhiễm trùng.
- Vitamin B. Với hàm lượng vitamin B cao, thịt gà giúp cơ thể sản xuất năng lượng, tổng hợp DNA và sức khỏe của não.
>> Có thể bạn quan tâm: Ăn thịt gà có béo không? Bí quyết ăn gà giảm cân bạn nên biết
Bạn đang xem: Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không? Giải đáp từ góc nhìn khoa học
Ảnh hưởng của thịt gà đối với vết thương hở
Xem thêm : Những trường quân đội nào tuyển thí sinh nữ?
Một quan điểm phổ biến là thịt gà hoặc hải sản có thể làm chậm quá trình lành vết thương. Tuy nhiên, rất hiếm bằng chứng khoa học uy tín xác thực điều này.
Khi bạn có vết thương hở, hoặc trải qua một cuộc phẫu thuật, cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và sản sinh ra tế bào mới để chữa lành vết thương.
Các chứng minh khoa học đã xác thực protein là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành vết thương. Trong khi đó, thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào. Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thịt gà tốt cho quá trình phục hồi vết thương hở.
Kết luận: Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?
Chưa có nghiên cứu đáng tin cậy xác thực việc ăn thịt gà bị sẹo lồi. Thậm chí, chưa có nhiều bằng chứng khoa học về việc các loại thực phẩm có thể dẫn đến sẹo, cụ thể là sẹo lồi.
Vậy thì, nên kiêng ăn gì để tránh bị sẹo? Trên thực tế, bạn nên tránh ăn những thực phẩm mà bản thân bạn bị dị ứng. Việc kiêng ăn những thực phẩm có thể khiến cơ thể kích ứng sẽ tránh hiện tượng viêm và mưng mủ ở vết thương hở.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp