Bia hơi Hà Nội là một trong những sản phẩm đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Nó là một trong những nét văn hóa khá riêng, đến thăm Hà Nội mà không thưởng thức qua một cốc bia Hà Nội thì quả thật là thiếu sót. Bia hơi Hà Nội không giống như các loại bia chai, bia lon bán trên thị trường.
Bia Hà Nội là bia tươi chưa qua thanh trùng nên còn chứa rất nhiều men vi sinh vật. Bia Hà Nội có màu vàng đặc trưng, phủ một lớp bọt dày 1cm, khi uống cho vị thơm, béo và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Do các sản phẩm bia hơi Hà Nội là bia tươi nên để đảm bảo được vị ngon đúng chuẩn phải có phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội.
Bạn đang xem: Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Cách bảo quản đúng không chỉ làm cho hương vị bia Hà Nội được gia tăng mà nó còn đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn
Bia hơi Hà Nội cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế các men vi sinh vật gây hại. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bia là từ 4 đến 6 độ C và nhiệt độ để sử dụng bia tốt nhất là từ 10 đến 12 độ C. Để đảm bảo được hương vị thơm ngon của bia hơi Hà Nội nên tiêu thụ bia trong vòng 48 giờ kể từ khi giao hàng.
Để bảo quản bia hơi Hà Nội người ta áp dụng rất nhiều phương pháp trong đó một số phương pháp phổ biến phải kể đến như bảo quản bằng phương pháp truyền thống và bảo quản bằng tủ bảo quản.
Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội truyền thống
Phương pháp bảo quản truyền thống là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này chủ yếu sử dụng đá để bảo quản, phương pháp này thường được nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ áp dụng. Phương pháp này rất được ưa chuộng vì đá lạnh rẻ dễ dàng mua được, làm bia lạnh nhanh và có thể thay đổi nhiệt độ lạnh khi thay đổi số lượng đá. Nhờ tính tiện dụng mà phương pháp này vẫn được sử dụng và tồn tại cho đến ngày nay.
Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng cách này thì nguyên lý bơm bia làm lạnh trực tiếp từ đá cung cấp bên ngoài bom bia được lật ngược và đặt trên cao, bia sẽ được rót xuống theo đường ống dẫn bia.
Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Phương pháp bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản
Xem thêm : Cùng phân biệt đường phèn và đường cát loại nào tốt hơn?! – CÔNG TY TNHH ĐƯỜNG CÁT THÁI AN KHANG
Tủ lạnh là một trong những loại thiết bị chuyên dùng để làm lạnh và giữ bơm bia lạnh hơn. Thiết bị này sử dụng giống như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát hoặc tủ điều hòa về nguyên lý. Nguyên lý làm lạnh của thiết bị này được tóm tắt như sau khí ga được nén trong máy nén đạt áp suất từ 0,6 lên 8 bar và nhiệt độ là 100 độ C.
Sau đó khí ga này sẽ qua dàn ngưng tụ, áp suất vẫn giữ nguyên và nhiệt độ giảm còn 50 độ C. Khí ra sẽ tiếp tục đi qua ống tiết lưu lúc này áp suất sẽ giảm đột ngột xuống 0,6 bar và khí bắt đầu thu nhiệt.
Chính ra sẽ thu nhiệt ở môi trường xung quanh tùy từng công suất máy mà khí ra có thể thu nhiệt từ môi trường xung quanh xuống dưới 0 độ C, khí ga sẽ qua dàn làm lạnh và tiến hành làm lạnh bom bia.
Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng hai phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.
Tính kinh tế
Bảo quản bằng phương pháp truyền thống thì bom bia được đặt trong tủ bảo ôn, sau đó cho đá lạnh xung quanh. Với tủ hai bom thì người ta chỉ cần sử dụng khoảng 50.000 tiền nước đá là có thể duy trì đều đặn hàng ngày. phương pháp này không cần đầu tư nhiều chi phí và chi phí hàng ngày chỉ là 50.000 tiền nước đá.
Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia thì chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Máy có công suất 220w, chạy ổn định trong vòng từ 10 đến 12 tiếng tiêu thụ lượng điện khoảng 2,5 kwh. Với số lượng điện tiêu thụ như vậy thì mỗi ngày bạn phải tiêu tốn khoảng 7.500 đồng.
Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Độ bền
Các loại tủ thường áp dụng cho phương pháp bảo quản truyền thống có độ bền không cao. Còn sử dụng tủ bảo quản bia Nếu bảo dưỡng tốt thì có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài.
Về sự tiện lợi
Việc sử dụng tủ bảo quản thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng phương pháp truyền thống. Bạn chỉ cần cắm điện cho máy hoạt động là bơm bia được giữ nhiệt khá ổn định. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bom bia thì tủ bảo quản sẽ phát huy tác dụng rất tốt so với phương pháp truyền thống bởi có thể chứa được nhiều bom bia, giúp tiết kiệm diện tích và tất cả các bom bia đều được làm lạnh như nhau.
Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Chất lượng bia
Bảo quản bia hơi Hà Nội bằng tủ bảo quản bia chắc chắn sẽ cho chất lượng bia ngon hơn so với áp dụng phương pháp bảo quản truyền thống. Bia Hà Nội ngon nhất khi được rót ra cốc ở nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C. Để đạt được nhiệt độ này khi rót ra cốc thì bơm bia phải đạt được nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C, khi qua ống dẫn bia và vòi rót thì nhiệt độ bia phải đạt được từ 2 đến 4 độ c. Khi rót bia vào cốc thì cốc sẽ thu nhiệt nhiệt độ bia lúc này là 4 đến 6 độ C.
Yêu cầu để đảm bảo chất lượng bia hơi Hà Nội thì bom bia cần được làm lạnh đều, toàn bộ xung quanh vỏ bom bia cũng phải được làm lạnh. So với phương pháp truyền thống thì phương pháp sử dụng tủ bảo quản toàn bộ bom bia mới được bảo quản ở nhiệt độ như vậy. Áp dụng phương pháp truyền thống rất khó để có thể làm lạnh bom bia đều và toàn bộ phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với điều kiện thời tiết.
Tính thẩm mỹ
Bảo quản bia bằng tủ bảo quản không những mang lại giá trị về tính thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được giá trị vô hình cho chủ sở hữu. Thông thường các loại tủ bảo quản được làm bằng inox sáng bóng, chống gỉ với thiết kế kiểu dáng sang trọng. Các chi tiết thiết kế trên sản phẩm từ vòi rót, tháp rót đều có đèn led chiếu sáng mang lại sự tinh tế đẳng cấp cho người dùng.
Tính vệ sinh an toàn thực phẩm
Tủ bảo quản sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối về lĩnh vực này. Toàn bộ vỏ và bàn mặt rất đều được làm từ chất liệu inox không gỉ, van chiết rót đóng ngắt thuận tiện có thể điều chỉnh độ bọt dễ thao tác cho người sử dụng và hạn chế tối đa việc rơi bia làm mất vệ sinh. Đây là một trong những điểm mà phương pháp bảo quản truyền thống không thể nào sánh được.
Bảo quản bia hơi hà nội thưởng thức vị ngon đúng chuẩn
Bia hơi Hà Nội là một trong những loại bia truyền thống, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bia cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng thì nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Và quan trọng nhất là phải áp dụng được cách bảo quản bia hơi Hà Nội đúng chuẩn để đảm bảo được hương vị, đảm bảo yếu tố vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.
Đại lý bia hơi Hà Nội là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bia hơi chính hãng, cam kết chất lượng sản phẩm. Để mua hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ qua website https://dailybiahanoi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cách nhanh nhất là nhấc máy lên, gọi cho chúng tôi theo số hotline 090 268 8558 để đặt bia và thưởng thức.
Cập nhật giá Bia Hơi Hà Nội mới nhất
Đại lý Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thám
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp