Biển số xe 81 ở tỉnh nào? Ở đâu? Mã vùng ra sao?

Biển số xe 81 là một phần quan trọng của việc đăng ký và quản lý xe hơi ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biển số xe 81 thuộc tỉnh nào, ở đâu, và mã vùng ra sao trong bài viết này.

1. Biển số xe 81 ở tỉnh nào?

Biển số xe Gia Lai được quy định là biển số xe 81. Biển số xe 81 do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Gia Lai cung cấp và quản lý. Nền biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Thành phố Pleiku: 81-B1

Thị xã An Khê: 81-G1

Thị xã Ayun Pa: 81-M1

Huyện Chư Păh: 81-X1

Huyện Chư Prông: 81-T1

Huyện Chư Sê: 81-P1

Huyện Đắk Đoa: 81-C1

Huyện Đak Pơ: 81-F1

Huyện Đức Cơ: 81-U1

Huyện Ia Grai 81-V1

Huyện Ia Pa: 81-L1

Huyện K’Bang: 81-H1

Huyện Kông Chro: 81-K1

Huyện Krông Pa: 81-N1

Huyện Mang Yang: 81-E1

Huyện Phú Thiện: 81-D1

Biển số xe ô tô 81 như sau: 81A, 81B, 81C, 81D, 81LD.

2. Đôi nét về tỉnh Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, nằm ở miền Trung Việt Nam. Dưới đây là một số điểm nổi bật về tỉnh Gia Lai:

1. Vị trí và Địa lý:

• Gia Lai nằm ở phía tây Nam của Việt Nam và giáp biên giới với Campuchia. Tỉnh này có địa hình đa dạng với nhiều dãy núi và thảo nguyên.
  • Tây Nguyên là nơi có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, bao gồm người Jrai, Bana, Êđê, và mnông, làm cho Gia Lai có một văn hóa đa dạng và phong phú.

2. Dân số:

• Theo dữ liệu gần đây, tỉnh Gia Lai có dân số khoảng 1,5 triệu người. Dân cư chủ yếu là các dân tộc thiểu số.

3. Văn hóa và Di sản:

• Gia Lai có một nền văn hóa độc đáo với các lễ hội truyền thống và nghiên cứu về âm nhạc, hình thức trình diễn, và thủ công mỹ nghệ đa dạng.
  • Tỉnh này cũng nổi tiếng với các di tích lịch sử và kiến trúc, bao gồm Tháp Bà Ponagar và những nơi liên quan đến chiến tranh Việt Nam.

4. Kinh tế:

• Kinh tế Gia Lai chủ yếu dựa vào nông nghiệp và nguồn lợi tự nhiên như cao su, cà phê, hạt điều và gỗ. Ngoài ra, du lịch cũng đang phát triển và đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh.

5. Hành chính:

• Gia Lai được chia thành các huyện và thành phố, với Pleiku là thủ phủ và trung tâm hành chính của tỉnh.

Gia Lai thu hút du khách bằng cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa độc đáo và sự đa dạng về dân tộc. Đây là một điểm đến tuyệt vời để khám phá văn hóa và thiên nhiên của miền Tây Nguyên Việt Nam.

3. Lưu ý giấy tờ của xe khi đăng ký xe

Khi bạn đăng ký xe ở Việt Nam, có một số giấy tờ quan trọng mà bạn cần phải cung cấp. Dưới đây là một số lưu ý về giấy tờ cần thiết:

1. Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD): Bạn cần có bản sao CMND hoặc CCCD của chủ xe và người đại diện (nếu áp dụng) để chứng minh danh tính.

2. Giấy đăng ký xe cũ (nếu có): Nếu bạn mua xe đã qua sử dụng, bạn cần có giấy đăng ký xe cũ để tiến hành chuyển đổi và cập nhật thông tin.

3. Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và an toàn: Bạn cần có giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và an toàn của xe, được cấp bởi cơ sở kiểm định đạt chuẩn.

4. Biên lai thuế trước bạ (nếu có): Đối với xe cơ giới, bạn cần có biên lai thuế trước bạ (thuế trước bạ là loại thuế phải trả hàng năm) đã nộp phí thuế.

5. Bản sao giấy khai sinh (đối với người dưới 14 tuổi): Nếu người đăng ký là người dưới 14 tuổi, bạn cần bản sao giấy khai sinh của họ.

6. Giấy uỷ quyền (nếu có): Trong trường hợp người đăng ký không phải là chủ xe, cần có giấy uỷ quyền từ chủ xe.

7. Giấy tờ liên quan đến việc mua bán xe (hóa đơn bán hàng, hợp đồng mua bán): Đối với việc mua bán xe, bạn cần giấy tờ chứng minh việc giao dịch như hóa đơn bán hàng và hợp đồng mua bán.

8. Phí đăng ký xe và thuế trước bạ: Bạn cần có đủ tiền để thanh toán các khoản phí đăng ký xe và thuế trước bạ liên quan.

4. Mọi người cũng hỏi:

1. Làm thế nào để đăng ký xe với biển số 81 tại Yên Bái?

Để đăng ký xe với biển số 81 tại Yên Bái, bạn cần liên hệ với Cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất đai và nhà ở thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái và tuân theo các quy định và thủ tục đăng ký xe hơi của tỉnh.

2. Tôi có thể chuyển biển số xe 81 từ Yên Bái sang một tỉnh khác không?

Có, bạn có thể chuyển biển số xe 81 từ Yên Bái sang một tỉnh khác, nhưng việc này sẽ tuân theo quy định và sự phê duyệt của cơ quan quản lý giao thông địa phương tại tỉnh mới.