Biểu hiện nào dưới đây là sống giản dị?

Câu hỏi:

Biểu hiện nào dưới đây là sống giản dị?

A.Ăn nói ngắn gọn, dễ hiểu, lịch sự.

B.Ăn mặc gọn gàng, không lòe loẹt.

C.Sống hòa đồng với bạn bè.

D.Cả A, B, C.

Đáp án đúng D.

Biểu hiện sống giản dị là ăn nói ngắn gọn, dễ hiểu, lịch sự, ăn mặc gọn gàng, không lòe loẹt, sống hòa đồng với bạn bè, sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội, giản dị là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội, biểu hiện: Không xa hoa, lãng phí, không cầu kì kiểu cách, không chạy theo những nhu cầu vật chất và hình thức bề ngoài.

Từ xưa đến nay lối sống giản dị luôn được ca ngợi theo chiều hướng tích cực, những ai sở hữu được đặc tính này chắc chắn sẽ trở thành tấm gương cho những cá nhân khác học tập và noi theo.

Giản dị là đức tính được thể hiện qua nhiều phương diện khác nhau chứ không dừng lại hay bị bó hẹp ở bất kì phương diện nào.

– Biểu hiện của lối sống giản dị.

+ Không xa hoa, lãng phí.

+ Không cầu kì, kiểu cách.

+ Không chạy theo những nhu cầu vật chất, hình thức bề ngoài.

+ Thẳng thắn chân thật, gần gũi với mọi người.

– Ý nghĩa của giản dị:

+ Giản dị là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người. Người sống giản dị sẽ được mọi người xung quanh yêu mến, cảm thông và giúp đỡ.

+ Giản dị không có nghĩa là qua loa, đại khái, cẩu thả tuỳ tiện trong nếp sống nếp nghĩ, nói năng cụt ngủn, trống không tâm hồn nghèo nàn, trống rỗng.

+ Lối sống giản dị phù hợp với lứa tuổi, điều kiện gia đình, bản thân, xã hội.

– Để rèn luyện tính giản dị, học sinh cần phải:

+ Sống phù hợp với hoàn cảnh và gia đình mình.

+ Đi đứng, ăn nói nho nhã, dễ nghe, dễ hiểu.

+ Quần áo gọn gàng, chỉnh chu, phù hợp với từng hoàn cảnh.

+ Dù đạt kết quả cao cũng không nên kiêu ngạo, hãy khiêm tốn và tiếp tục cố gắng.

+ Thực hiện đúng nội quy của trường lớp, trang phục đến trường sạch sẽ, tươm tất…