Bơ Năm Lóng Và Bơ 034 Bơ Nào Ngon Hơn ?Gần đây có nhiều tranh luận trên Facebook về vấn đề thương hiệu của 2 dòng bơ sáp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đó là bơ năm lóng ( bơ 5 lóng) và bơ sáp 034 hiện đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường bơ.Hôm nay Cây Giống Bơ xin được phép phân tích những đặc tính nổi trội của 2 loại bơ đang nổi tiếng trên thị trường bơ này nhé:1. Bơ 034:Trái bơ 034 dài trừ 20 đến 30 phân
- Bơ 034 có nguồn gốc tại Lâm Đồng đã được bình chọn là loại bơ ngon nhất trong cuộc thi những quả bơ ngon.
Bạn đang xem: Bơ Năm Lóng Và Bơ 034 Bơ Nào Ngon Hơn
- Bơ 034 trái dài, dẻo, béo khi chín có màu xanh.
- Phần cơm bơ khi chín chuyển từ xanh gần vỏ đến hơi vàng nhẹ đến phần hột
- Tỉ lệ cơm bơ trên quả bơ 034 chiếm tới 80% trọng lượng của quả bơ.
- Quả bơ 034 chín không đều chín từ phần cuốn của trái đến phần đuôi.
- Bơ 034 khi vận chuyển đi xa hay bị thối đầu do sốc nhiệt
Xem thêm : Tốc độ đọc ghi SSD là gì? Có quan trọng không?
2. Bơ 5 lóng
- Bơ 5 Lóng có nguồn gốc từ Đồng Nai đây là loại bơ nổi tiếng trên thị trường bơ sáp.
- Bơ 5 Lóng có hình bầu dục khi chín có phần vỏ màu xanh.
- Bơ 5 Lóng khi chín dẻo béo ngậy và có vị ngọt và có vị thơm nhẹ
Xem thêm : Kế hoạch nhảy dây giảm cân và lịch trình trong 1 tuần HIỆU QUẢ
Bơ 5 Lóng khi chín phần cơm vàng đẹp- Khi chín trái bơ 5 Lóng có phần cơm vàng bắt mắt
- Quả bơ 5 Lóng hạt khá to tỉ lệ cơm ít vì phần hột chiếm gần như 40% – 45% tổng thể của trái bơ.
- Bơ 5 Lóng chín đều hơn 034. Khi chín gần như toàn phần của trái bơ.
- Bơ 5 Lóng ít bị sốc nhiệt do quá trình vận chuyển đi xa.
So sánh đặc điểm nổi trội giữa bơ 034 và bơ 5 lóng.
- Phần cơm bơ 034 tỉ lệ nhiều hơn.
- Độ dẻo 034 dẻo hơn ( dẻo hơn không vượt trội lắm )
- Độ béo bơ 034 và 5 lóng ngang nhau ( Khảo nghiệm tương đối do cảm nhận cá nhân khi ăn).
- Độ vàng phần cơm bơ 5 lóng nổi trội hơn bơ 034.
- Khi chín 2 loại bơ này đều có màu xanh.
- Hạt bơ 034 nhỏ hơn hạt bơ 5 lóng.
- Bơ 5 lóng có vị ngọt nổi trội hơn bơ 034. (Vấn đề này đã được kiểm chứng qua lần khảo nghiệm trên số người ăn thử cảm nhận thì 80% điều đánh giá bơ 5 lóng có độ ngọt vượt trội so với bơ 034).
- Thời gian chín của 2 loại bơ này có sự chênh lệch đôi chút. Bơ 034 có thể chín muộn hơn bơ 5 Lóng 1 đến 2 ngày.
Trên đây chúng tôi đã phân tích và so sánh về sự khác biệt của 2 dòng bơ sáp nổi tiếng trên thị trường bơ hiện nay. Những thông tin trên có thể thiểu xót do cảm nhận cá nhân các bạn có thể đóng góp thêm cho chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện bài viết này nhằm chia sẻ thêm thông tin cho người sử dụng.Xem thêm:- Làm thế nào để biết trái bơ đã bị hỏng?- Bơ chưa chín có để trong tủ lạnh được không ?
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp