Nên bôi nghệ sau khi sinh trong bao lâu? Cách bôi ĐÚNG nhất

Như chúng ta đã biết, nghệ có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là cách bôi nghệ sau khi sinh và thời gian bôi nghệ sau khi sinh trong bao lâu? Cùng tìm hiểu bài viết của Mebeaz dưới đây để có được thông tin chính xác nhất nhé!

boi nghe sau sinh trong bao lau 1
Tham khảo cách bôi nghệ sau khi sinh chuẩn nhất. Nên bôi nghệ trong bao lâu?

Bôi nghệ sau khi sinh trong bao lâu?

Trong quá trình mang thai và sau khi sinh, các mẹ bỉm sữa gặp rất nhiều các vấn đề về da như sạm đen, nổi mụn, nám, tàn nhang… Và đa số các bà mẹ sau khi sinh đều tìm đến nghệ để khắc phục các tình trạng này của da. Vậy cần bôi nghệ sau khi sinh trong bao lâu để có hiệu quả tốt nhất?

Các chuyên gia y tế cho rằng, sau khi sinh từ 2 – 3 ngày các mẹ bỉm sữa có thể bắt đầu sử dụng nghệ để bôi. Hơn nữa, nghệ là một nguyên liệu rất lành tính, sau khi sinh các mẹ nên kiên trì sử dụng lâu dài để mang lại hiệu quả cao.

Nếu sử dụng nghệ bôi da với mục đích làm đẹp, các mẹ cần lưu ý rằng nên thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/tuần. Trong trường hợp mẹ bỉm sữa sử dụng nghệ tươi với mục đích trị thâm, trị sẹo ở vết thương sinh cần lưu ý rằng không nên bôi nghệ để qua đêm vì không tốt cho da. Thay vào đó, đối với nghệ tươi chỉ nên bôi và dưỡng da khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Khi bôi nghệ sau khi sinh, các mẹ có thể bôi trực tiếp nghệ tươi hoặc kết hợp nghệ tươi với một số nguyên liệu khác như sữa tươi, sữa chua không đường và mật ong. Ngoài ra, để tiện dụng cho các mẹ sau khi sinh, hiện nay tinh bột nghệ được rất nhiều mẹ sử dụng. Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà tinh bột nghệ còn được dùng để chữa được nhiều bệnh lý sau sinh.

Tuy nhiên, khi sử dụng nghệ bôi sau khi sinh, các chị em phụ nữ cần lưu ý rằng không nên lạm dụng nghệ mà sử dụng nghệ quá nhiều. Đồng thời, bôi nghệ sau khi sinh có thể gây ra một số kích ứng với da. Trong trường hợp này các mẹ cần dừng việc bôi nghệ lại và tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ.

• Xem thêm: Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tốt cho da không?
cach boi nghe sau khi sinh 2
Ngoài việc bôi nghệ tươi lên mặt các chị em có thể sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp và chữa nhiều bệnh sau sinh

Cách bôi nghệ sau khi sinh chuẩn nhất

Để có cách bôi nghệ sau khi sinh chuẩn nhất, các mẹ có thể tham khảo các phương pháp như sau:

Bôi nghệ trực tiếp trên da

Vì củ nghệ rất quen thuộc với các chị em nên không có khó khăn gì để tìm mua củ nghệ.

Cách thực hiện:

Với nghệ tươi, các mẹ có thể áp dụng cách bôi nghệ trực tiếp trên da bằng cách xay nhuyễn nghệ lấy nước hoặc trực tiếp chà xát nghệ lên da mặt hoặc vùng da bị thâm sạm hoặc bị sẹo.

Lưu ý nên thực hiện đều đặn ngày 2 lần và kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Chắc chắn, sau 2 tháng bôi nghệ tươi trên da các mẹ sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Bôi rượu nghệ sau khi sinh

Rượu nghệ được coi là mẹo “vàng” làm đẹp của chị em phụ nữ. Đối với cách bôi nghệ sau khi sinh này đòi hỏi các mẹ phải chuẩn bị ngâm rượu nghệ trước khi sinh để sau khi sinh các mẹ đã có rượu nghệ sẵn để bôi.

Đối với cách bôi rượu nghệ sau khi sinh, để đảm bảo an toàn cho da, các mẹ có thể thử ra tay trước khi bôi lên mặt. Đồng thời, nếu sử dụng rượu nghệ để giảm cân thì nên kết hợp cùng với gen nịt bụng để có hiệu quả sớm nhất.

Cách bôi tinh bột nghệ

Đa số các mẹ bỉm sữa thường lựa chọn tinh bột nghệ làm mặt nạ đẹp da. Chính vì thế, các mẹ có thể kết hợp tinh bột nghệ cùng với các nguyên liệu tự nhiên làm đẹp da để có hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ cần quan tâm nhiều đến chất lượng tinh bột nghệ có an toàn và đảm bảo hay không. Vì thế các mẹ nên tham khảo mua tinh bột nghệ ở những địa chỉ quen và uy tín.

Ngoài việc bôi nghệ, làm đẹp sau khi sinh, mẹ cũng cần nắm được những kiến thức liên quan đến việc làm mẹ để có thể chăm sóc bản thân cũng như chăm con yêu tốt nhất để phát triển toàn diện. Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn như: cách đặt tên cho con, cho con ăn dặm, chế độ ăn uống sau sinh của mẹ TẠI ĐÂY nhé!

cach boi nghe sau khi sinh 3 1
Lưu ý nên mua tinh bột nghệ ở những địa chỉ thân quen và đảm bảo uy tín

Hy vọng với những chia sẻ về cách bôi nghệ sau khi sinh mà ban biên tập chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các mẹ bỉm sữa. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin mỗi ngày cùng với Mebeaz.com nhé!