Chứa những chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ sức khỏe:
Chất oxy hóa có trong bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bảo khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh lý.
Bạn đang xem: Súp lơ xanh Đà Lạt
Chứa các hợp chất sinh học giúp giảm hiện tượng viêm trong cơ thể:
Các hợp chất sinh học được tìm thấy trong bông cải xanh đã được chứng minh làm giảm hiện tượng viêm ở mô cơ thế. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, bông cải xanh chứa Kaempferol (là một flavonoid) có tác dụng chống viêm hiệu quả.
Bông cải xanh có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư:
Bên cạnh những tác dụng giảm viêm và chống oxy hóa, một số hợp chất trong bông cải xanh có thể giúp giảm tổn thương mãn tính của một số mô trong cơ thể. Bông cải xanh đã được nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm nguy cơ ung thư ở một số cơ quan như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, thận, bàng quang.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bông cải xanh
Tăng khả năng kiểm soát đường huyết:
Sử dụng bông cải xanh có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn ở những bệnh nhân đái tháo đường. Cơ chế của các hợp chất vẫn chưa rõ ràng nhưng dường như có liên quan đến các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh.
Cải thiện sức khỏe tim mạch:
Một số chất chống oxy hóa trong bông cải xanh được nghiên cứu còn có thể giúp giảm nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim gây ra. Các nghiên cứu trên chuột được làm ngưng tim nhân tạo, sau đó được cho ăn bông cải xanh giúp giảm tổn thương và stress oxy hóa ở mô tim.
Xem thêm : Mọi thứ về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội
Cải thiện đường ruột và giảm táo bón:
Lượng chất xơ trong bông cải xanh giúp làm mềm phân hơn, dễ đại tiện và phòng ngừa táo bón.
Cải thiện sa sút trí tuệ và tăng cường chức năng não bộ:
Các chất dinh dưỡng và hợp chất sinh học trong bông cải xanh có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ và hỗ trợ chức năng mô não và thành kinh nhờ vào hợp chất Sulforaphane.
Làm chậm quá trình lão hóa:
Nghiên cứu cho thấy sulforaphane là một hợp chất quan trọng có trong bông cải xanh giúp cải thiện quá trình lão hóa thông qua tăng cường biểu hiện các gên chống oxy hóa.
Tăng cường hệ miễn dịch thông qua tác dụng của vitamin C:
Vitamin C là một chất thiết yếu cho quá trình này và bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin C cực kì cao. Nghiên cứu đã chứng minh rằng vitamin C đóng vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, việc cung cấp 100 – 200mg vitamin C giúp ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng.
Bông cải xanh giúp bảo vệ hệ thống xương khớp:
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin K và canxi, đầy là những thành phần thiết yếu cho hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa phốt pho, kẽm, vitamin A và C cũng góp phần trong bảo vệ xương của cơ thể. Hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh cũng giúp ngăn ngừa viêm xương khớp.
Những chất dinh dưỡng trong bông cải xanh có lợi trong thai kỳ:
Thai kỳ khỏe mạnh cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Trong đó, bông cải xanh chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là B9 (folate) là một chất thiết yếu cho sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi. Không những thế, bông cải xanh giúp tăng lượng folate giúp thai phụ dự phòng được các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
Bông cải xanh giúp bảo vệ da khỏi tổn thương từ ánh nắng mặt trời:
Các bức xạ cực tím từ mặt trời là nguyên nhân phổ biến gây nên ung thư da ở người. Những hợp chất có trong bông cải xanh giúp cơ thể chống lại những tác hại từ tia UV này.
Mua bông cải xanh Đà Lạt ở đâu?
Súp lơ Trung Quốc trông nhỏ nhắn và đẹp mắt hơn hẳn (bên trái)
Súp lơ (bông cải xanh) là thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho những người sử dụng, tuy nhiên đây cũng là loại thực phẩm dễ bị nhầm lẫn với thực phẩm Trung Quốc. Với tình trạng hàng hóa Trung Quốc trà trộn tràn lan như trên thị trường hiện nay, đòi hỏi các chị em nội trợ phải cẩn thận hơn trong việc mua hàng. Mua và sử dụng phải các thực phẩm Trung Quốc sẽ khiến bạn tiền mất tật mang, nguy hiểm hơn về lâu dài sẽ bị ung thư do các chất hóa học trong trồng trọt và các chất bảo quản độc hại trong quá trình vận chuyển sang Việt Nam.
Vườn súp lơ trong nhà kính của các hộ nông dân tại Đà Lạt
DaLaVi địa chỉ tin cậy của các bà nội trợ Việt khi liên kết với các nhà vườn tại Đà Lạt để sản xuất súp lơ theo hướng sạch, vun trồng theo tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng các chất kích thích hay các chất hóa học độc hại. Nhận thấy được tác hại từ nông sản Trung Quốc, DaLaVi quyết tâm mang thực phẩm sạch – súp lơ xanh Đà Lạt đến với căn bếp của các gia đình Việt. Chúng tôi cùng các nhà vườn cam kết sản phẩm súp lơ sạch 100% – vì sức khỏe của gia đình Việt.
Đến với DaLaVi, không chỉ là thực phẩm sạch mà còn là thực phẩm tươi, chúng tôi lên lịch hái nông sản tại vườn vào buổi sáng trước khi gửi đến cho quý khách hàng, thêm quy trình đóng gói cẩn thận và phương thức giao hàng nhanh sẽ làm cho rau củ khi đến tay khách hàng vẫn sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
Hình thức mua hàng:
- Đối với thực phẩm tươi như rau, củ, quả áp dụng hình thức chuyển khoản (không ship cod)
- Giao tận nhà cho khách hàng nếu có yêu cầu hoặc lựa chọn giao hàng thông qua nhà xe
- Cước vận chuyển: tùy địa chỉ cụ thể và cách thức giao/nhận hàng
“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại DaLaVi đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp