Tất cả những gì bạn cần biết về thực phẩm giàu lưu huỳnh

Khoáng chất lưu huỳnh được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh phải kể đến như:

  • Thịt gia súc, gia cầm: Đặc biệt là thịt bò, giăm bông, thịt gà, thịt gà tây, thịt vịt và các loại nội tạng như tim, gan,…
  • Cá và hải sản: Hầu hết các loại cá, cũng như tôm, sò điệp, trai đều là những loại thức ăn giàu lưu huỳnh.
  • Các loại đậu: Đặc biệt là đậu nành, đậu đen, đậu thận, đậu Hà Lan và đậu trắng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao.
  • Các loại hạt: Đặc biệt là hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hạt bí ngô và vừng chứa nhiều lưu huỳnh.
  • Trứng và sữa: toàn bộ các loại trứng, phô mai và sữa bò có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao.
  • Trái cây sấy khô: Đặc biệt là đào khô, mơ và quả sung cũng là những thực phẩm giàu lưu huỳnh.
  • Một số loại rau: Đặc biệt là măng tây, bông cải xanh, bắp cải đỏ, cải Brussels, tỏi tây, hành tây, củ cải, cải xoong.
  • Một số loại ngũ cốc: Đặc biệt là lúa mạch ngọc trai, yến mạch, lúa mì và bột làm từ những loại ngũ cốc này đều giàu lưu huỳnh.
  • Một số loại đồ uống: Đặc biệt là bia, rượu táo, rượu vang, nước cốt dừa, nước ép nho và cà chua có chứa nhiều lưu huỳnh.
  • Gia vị như: Mù tạt, marmite, bột cà ri và gừng xay có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao.

Nước uống cũng có thể chứa một lượng lưu huỳnh đáng kể tùy thuộc vào từng vùng, nơi bạn sinh sống. Điều này có thể đặc biệt đúng nếu bạn lấy nước từ dưới giếng.

Ngoài ra, sulfites là một chất bảo quản thực phẩm có nguồn gốc từ lưu huỳnh thường được sử dụng trong quá trình đóng gói thực phẩm như mứt, dưa chua, trái cây sấy khô để kéo dài thời gian sử dụng. Sulfites cũng có thể phát triển tự nhiên trong thực phẩm và đồ uống lên men như bia, rượu vang và rượu táo.