Cá mú đỏ

Mô tả

Cá mú đỏ nổi tiếng trong giới thực khách thượng lưu về độ quý hiếm nhất nhì về đặc sản biển khơi, giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Hôm nay, cùng Vựa Hải Sản tìm hiểu những điều thú vị về loại đản sản biển này nhé!

Đôi nét về cá mú đỏ

Cá mú đỏ thuộc họ cá mú sinh sống ở vùng biển gần những rạn san hô, đây được xem là loại cá mú hiếm trong tất cả các loại cá mú vì khó đánh bắt, nó nuôi trồng và đặc biệt hương vị ngon và giá bán cao ngất ngưởng.

Hình ảnh cá mú đỏ

Đặc điểm cá mú đỏ

Cá có thân hình dẹt thuôn dài, da có màu đỏ hồng với những đốm trắng hoặc đen quanh mình, miệng cá hơi vẩu đi kèm với hàm răng sắc nhọn. Cá mú đỏ trường thành sẽ có chiều dài trung bình từ 50 đến 75 cm, nặng trung bình 10 đến 12kg.

Giá trị dinh dưỡng

Cá mú đỏ mang lại nhiều loại ích cho sức khỏe vì trong thịt cá chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có thể kể đến như Omega 3, vitamin, protein, khoáng chất. Hàm lượng chất béo trong thịt cá thấp nên cá mú đỏ phù hợp cho người béo phì trong quá trình ăn kiêng.

Cá mú đỏ là loại cá lành tính, giàu chất DHA nên vô cùng tốt cho trẻ nhỏ trong quá trình phát triển não bộ. Ngoài ra ăn cá mú đỏ còn giảm các nguy cơ đột quỵ, các bệnh về tim mạch, giảm nồng độ cholesterol và ngăn chặn chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Cá mú dỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng

Cá mú đỏ làm món gì ngon?

Cá mú đỏ hấp xì dầu

Món hấp sẽ giúp cho cá giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon, thơm béo. Trước khi hấp cùng xì dầu, bạn nên khử mùi tanh của cá bằng gừng hoặc sả để tăng thêm hương vị cho món ăn. Không tốn quá nhiều thời gian, món cá mú hấp xì dầu ra lò và cả gia đình có thể thưởng thức rồi.

Cá mú đỏ hấp xì dầu

Cá mú đỏ nấu lẩu măng chua

Thịt cá mú ngọt béo khi kết hợp với măng chua sẽ cho ra một hương vị vô cùng đặc biệt, do đó món lẩu măng chua cá mú đỏ nóng hổi, thơm ngây ngất là món ăn mà bạn không nên bỏ qua, rất phù hợp để chiêu đãi tiệc trong gia đình.

Cá mú đỏ sashimi

Để thưởng thức cá mú đỏ quý hiếm một cách thượng hạng hơn, gia đình bạn có thể thử món sashimi cá mú đỏ ơ các cửa hàng tươi sống. Đảm bảo không làm bạn thất vọng về hương vị tuyệt vời này. Cháo cá mú đỏ

Sashimi cá mú đỏ

Cháo cá mú đỏ

Một món ăn phù hợp để bồi bổ cho cả trẻ em lẫn người già từ loài cá này chính là món cháo cá mú đỏ. Món ăn giàu dinh dưỡng với hương vị ngọt thanh từ cá, công đoạn chế biến nấu nướng lại vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bạn để nạp năng lượng cho cả gia đình.

Gỏi cá mú đỏ tái chanh

Nếu có dịp mua được cá mú đỏ thật tươi, bạn không nên bỏ qua món cá mú đỏ tái chanh, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Sau khi sơ chế thật sạch, cắt cá thành những lát mỏng vắt chanh lên kết hợp ăn cùng hành và ớt cắt sợi là bạn có thể thưởng thức trọn vị ngọt từ thịt cá rồi.

Gỏi cá mú đỏ tái chanh

Cá mú đỏ kho tộ

Cũng như các loại cá khác, cá mú đỏ cũng chế biến kho tộ cho ra món ăn vô cùng thơm với hương vị đậm đà ăn cùng cơm nóng thì khỏi bàn. Cá sau khi sơ chế thì ướp cùng các loại gia vị như tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường kho tầm 30 phút là đã có món kho tộ thơm ngon hao cơm cho cả gia đình thưởng thức luôn đó.

Cá mú đỏ kho tộ

Cách chọn cá mú đỏ tươi ngon

Cá mú đỏ là loại cá quý, mắc tiền cho nên bạn cần lưu ý những điểm sau để chọn được cá tươi ngon không tốn tiền oan nhé. Cá càng to thì độ dinh dưỡng càng nhiều do đó đi đôi với việc giá bán càng cao. Bạn nên chọn những con cá thân còn dính nhớt, còn màu đỏ hồng, mình cá có độ đàn hồi khi nhấn vào cụ thể khi ấn vào mình cá lõm xuống và lập tức trở lại hình dáng cũ, ngoài ra chọn những con cá còn mùi tanh tự nhiên của biển.

Giá cá mú đỏ bao nhiêu tiền 1kg?

Cá mú đỏ là loại thực phẩm muốn ăn nhưng chưa chắc có được, từ đó bạn có thể hiểu giá bán loại cá này trên thị trường không hề rẻ mà ngược lại còn vô cùng hiếm. Tới thời điểm hiện tại, 1kg cá mú đỏ được bán giá khoảng 2.000.000 VNĐ/kg cho size từ 1 – 3kg.

Mua cá mú đỏ tươi ngon tại Vựa Hải Sản

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực miền Nam và đang có nhu cầu mua cá mú đỏ, đừng chần chờ đến ngay địa chỉ 1127 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức đến với cửa hàng Vựa Hải Sản. Chúng tôi tự hào là chuỗi đại lý bán lẻ hải sản lớn nhất nhì khu vực miền Nam luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo thực phẩm với mức giá phải chăng, thuận mua vừa bán, khiến khách hàng luôn an tâm về chất lượng.

Mua cá mú đỏ tại Vựa Hải Sản

Đó là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về cá mú đỏ, mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay muốn hỗ trợ về việc đặt hàng, nhanh chóng gọi điện qua số hotline 0921.97.79.97 hoặc liên hệ qua website Vựa Hải Sản để được hỗ trợ bạn nhé!