10 Loại Hoa dễ trồng sống lâu cho khu vườn nhà bạn thêm rực rỡ

Trồng hoa trên ban công là thú vui của không ít hộ gia đình. Muốn có ban công rực rỡ và “nổi nhất phố”, tại sao bạn không thử trồng các loại hoa dễ trồng sống lâu dưới đây.

1. Hoa cúc ngũ sắc

Cúc ngũ sắc (Zinnia) có rất nhiều màu sắc khác nhau trừ màu xanh dương. Chiều cao của cây cũng rất đa dạng, tùy vào từng giống cúc. Loại cúc này khá giống với hoa thược dược và nhiều hoa cúc cánh nhỏ khác. Bạn chỉ cần gieo trực tiếp hạt vào đất, đặt ở nơi có ánh nắng và lưu thông không khí tốt để tránh bệnh cho cây.

10-loai-hoa-de-trong-song-lau-cho-khu-vuon-nha-ban-ruc-ro-1

2. Hoa mười giờ Mỹ, Thái Lan

Vẻ đẹp rực rỡ, nhiều màu sắc, tròn xinh của bông hoa mười giờ luôn thu hút mọi ánh nhìn. Không giống như loại mười giờ truyền thống thường thấy, hoa mười giờ Mỹ hoặc Thái Lan có bông to hơn, màu sắc đậm đà và phong phú hơn rất nhiều từ đỏ, cam, vàng, trắng, tím, hồng, hoặc pha trộn giữa các màu.

3. Hoa hồng

Thực chất, hoa hồng có thể trồng vào tất cả các thời điểm trong năm và với hoa hồng thì mùa nào cũng là mùa rực rỡ. Tuy nhiên, tiết trời se lạnh đặc trưng của mùa thu đông lại cực kì thích hợp với những giống hồng lai hoặc hồng nhập ngoại. Khí hậu của Việt Nam hoàn toàn có thể giúp loại hoa dễ trồng này ngoại sinh trưởng và phát triển như ở nước bản địa do đã được thuần hóa.

10-loai-hoa-de-trong-song-lau-cho-khu-vuon-nha-ban-ruc-ro-3

4. Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân cỏ mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi. Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

5. Hoa dừa cạn

Dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ. Kỹ thuật trồng cây dừa cạn không đòi hỏi yêu cầu cao nên rất dễ trồng. Hoa dừa cạn còn có tên là hải đằng, trong Đông y có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng. Cây dừa cạn chỉ cao khoảng 30 – 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng.

10-loai-hoa-de-trong-song-lau-cho-khu-vuon-nha-ban-ruc-ro-5

6. Hoa lan – orchid

Đây là họ lớn nhất của các loài thực vật trên thế giới với hơn 30 000 loài và các giống lai được biết đến. Những loại lan thường được trồng phổ biến nhất là hoa lan hồ điệp, hoa lan vandar, hoa lan dendrobium… Trồng lan không phải là khó. Cây hoa lan có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời nhưng cung cấp ánh sáng trung bình, nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh và không khí ẩm ướt. Hoa lan không yêu cầu tưới nước thường xuyên, nên tưới nước mỗi 5 – 10 ngày, tùy thuộc vào mùa và nhiệt độ.

7. Hoa mào gà

Hoa mào gà rất dễ trồng và sức sống rất bền bỉ. Chỉ cần gieo hạt giống mào gà vào đất ẩm sau 1 tuần là cây con đã mọc chồi. Khi cây con được khoảng 6cm thì đánh ra chậu trồng. Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Chúng cho hoa đẹp nhất vào mùa Đông – Xuân. Để những bông hoa mào gà to đẹp nhất thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa những chồi non, yếu. Trồng xen canh nhiều loại hoa mào gà màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, cam… thì khu vườn của bạn sẽ rực rỡ và cuốn hút vô cùng.

10-loai-hoa-de-trong-song-lau-cho-khu-vuon-nha-ban-ruc-ro-7

8. Hoa cúc sao băng

Những cây hoa mỏng manh, mềm mại, nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt là điểm đặc trưng của cây hoa cúc sao băng. Lá hình kim nhỏ như que tăm, thân cũng nhỏ và xanh mướt nổi bật những bông hoa cúc màu vàng tươi rực rỡ như đem cả tinh tuý của cái nắng mùa hè vào sắc hoa.Cây cúc sao băng trồng chậu treo, trồng phối với các giống hoa khác tạo thành một chậu hoa tuyệt đẹp.

9. Hoa tigon

Hoa tigon hay còn gọi là hoa trái tim vỡ bởi lẽ mỗi bông hoa như trái tim nhỏ vỡ kết thành chùm. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt và rất sai. Hoa nở quanh năm không cố định vào mùa nào, hoa leo thành giàn, màu sắc hoa rõ nét và tươi sáng, kết hợp với lá xanh rậm tạo bóng râm cho ban công.

10-loai-hoa-de-trong-song-lau-cho-khu-vuon-nha-ban-ruc-ro-9

10. Hoa thu hải đường

Những chậu treo thu hải đường buông rủ duyên dáng, đầy nét lãng mạn luôn là một nét đáng yêu trên ban công. Thu hải đường rủ ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp râm mát, nếu ánh sáng mạnh cây dễ bị cằn lá, vàng lá ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Vì vậy nên đặt nơi thoáng gió, phải che chắn mưa. Trên là các loại hoa dễ trồng sống lâu điển hình bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn thành công và có một khu vườn thật đẹp với nhiều màu sắc hoa.

Theo Tố Nữ Theo Phununews.tv

Chia Sẻ Ý Kiến Của Bạn Với Vườn Rau Phố Nhé!

Lượt Chia Sẻ