Để có món BBQ rau củ thơm ngon thì nguyên liệu chính cần được lựa chọn kỹ lưỡng.
Một trong những yếu tố đầu tiên để chọn rau củ tươi đó chính là độ tươi của màu sắc và độ chắc. Rau củ mà sẫm màu hoặc ngả vàng thậm chí mềm nhũn ra thì đã để lâu hay sắp hỏng. Với đa số rau củ thì đó là những tiêu chí lựa chọn gồm:
Bạn đang xem: Bảng nhiệt độ nướng rau củ
- Ớt chuông
Ớt tươi đầu tiên là nhìn vào cuống kế đến là màu sắc và cầm có cảm giác chắc tay. Nếu sờ trên da thấy có dấu hiệu mềm nhũn xuất hiện ít hay nhiều thì cũng là báo hiệu ớt sắp hỏng thành phần dinh dưỡng đang giảm.
- Bông cải xanh
Màu sắc là tiêu chí đầu tiên để đánh giá độ tươi ngon của loại rau này. Rau súp lơ tươi ngon thì lá xanh nhạt còn nguyên không bị sâu hay mất một phần hoa thì có màu trắng hoặc màu xanh. Nếu hoa của rau ngả vàng hoặc nâu thì có thể đã bị để lâu hoặc đang héo dần.
- Ngô
Khi lựa chọn nên mua bắp còn nguyên chưa lột vỏ để có cơ sở đánh giá độ tươi và thời gian hái chính xác hơn. Nếu không thể tìm ngô còn nguyên thì có thể thử kiểm tra trên hạt ngô bạn sẽ thấy màu sắc không được tươi và có phần khô khi ấn tay vào nếu bắp đã già và hái từ lâu
- Các loại củ
Xem thêm : Mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là ngày mấy dương lịch?
Củ quả mới thu hoạch sẽ còn rễ và đây là cơ sở đánh giá mức độ tươi ngon của chúng. Bên cạnh đó các loại củ không bị sâu ăn hay dập cũng sẽ đạt chất lượng và có độ tươi ngon hơn. Do các củ quả bên ngoài có thể nhìn đẹp nhưng ruột xốp hoặc ruột rỗng vẫn có thể làm giảm độ non nên có thể dùng tay kiểm tra độ cứng để xác định phần nào.
- Bắp cải, xà lách… ( rau xứ lạnh)
Với nhóm rau mà cuộn nhiều lớp thì cần được kiểm tra và lựa chọn kỹ lưỡng hơn các loại rau khác. Sử dụng tay ấn nhẹ để kiểm tra độ xốp đồng thời quan sát kỹ lưỡng trên rau có vết rách hay màu sắc chuyển dần sang vàng nâu. Đôi khi quá trình phát triển của cây rau chịu tác động nào đó khiến cho lá bị rách nhưng nếu lá ở khu vực đó không còn giữ được xanh tươi thì không thể sử dụng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp