- Ớt đà lạt
Ớt Đà Lạt, đặc biệt ớt màu đỏ giàu chất vitamin C và giàu chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 100g ớt đỏ chứa tới 80 mg vitamin C. Ớt đỏ thường được sử dụng để nấu, xào, nhưng trong quá trình đun nấu sẽ làm lượng vitamin C giảm đi.
- Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Súp lơ xanh thuộc nhóm rau củ giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống ung thư. Trong 100g súp lơ chứa khoảng 89mg vitamin C.
Bạn đang xem: Ăn quả gì nhiều vitamin C nhất?
Để giữ được lượng khoáng chất, vitamin nhiều nhất, chỉ nên luộc hoặc hấp súp lơ.
- Quả dâu tây
Xem thêm : Top 9 DJ nổi tiếng nhất thế giới
Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C, giúp chống oxy hóa. Ăn 100g dâu tây sẽ hấp thụ được khoảng 80mg vitamin C. Với loại trái cây này, nên ăn trực tiếp để hấp thụ được vitamin C và chất chống oxy hóa là tốt nhất.
- Quả kiwi
Kiwi là loại trái cây dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin c. Ăn 100g kiwi sẽ hấp thụ được khoảng 70mg vitamin. Ngoài ra kiwi cũng giàu kali, axit béo omega-3. Nên ăn quả kiwi tươi, vừa hái trên cây. Lượng vitamin C sẽ giảm dần khi để lâu.
- Đu đủ
Đu đủ là loại quả quen thuộc của người Việt. Trong 100g đu đủ chứa khoảng 62mg vitamin C. Trong đu đủ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid, vitamin A và folat.
Xem thêm : Tẩy da chết Dove Exfoliating Body Polish mềm mịn sáng da
Đu đủ giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể.
- Quả cam
Cam nhiều nước nhưng không phải là loại trái cây giàu vitamin C nhất. 100 g cam cung cấp khoảng 50mg vitamin C. Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng,phòng ngừa cảm cúm, cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép vì cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp