Các món canh tốt cho người tiểu đường thơm ngon, dễ nấu

Nấu nhạt, vì bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch có mối liên hệ với nhau, thường dễ phát triển cùng nhau. Ăn nhạt sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, bảo vệ sức khỏe tim mạch và thận. Tạo hương vị bằng các nguyên liệu tự nhiên, chẳng hạn như tạo độ ngọt bằng hành, tỏi, cà rốt, củ cải trắng, táo, lê; tạo độ chua bằng chanh hay giấm táo; dùng tiêu ớt tăng thêm vị cay. Không dùng mỡ động vật để tránh nguy cơ tăng mỡ máu. Bạn nên chọn các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt óc chó,… với lượng nhỏ sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nếu nấu canh dưỡng sinh, canh có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, hãy ưu tiên đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng, khoai lang, khổ qua, thịt gà, bồ câu, hải sản, bí, ngân nhĩ, các loại nấm, rau cải. Một nghiên tại Mỹ cho thấy những người thường xuyên ăn đậu phộng, đậu đũa, hạt điều, rau quả có màu đậm, thực phẩm giàu magnesium giảm được đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Nếu nấu canh bình thường cho cả gia đình, bạn lựa chọn nguyên liệu sạch, giàu chất xơ và vitamin, hạn chế carbohydrate và chất béo xấu. Bạn nên tập trung vào các món canh tốt cho người tiểu đường nấu từ rau xanh lá, các loại đậu, củ quả màu vàng – cam – đỏ; dùng thịt nạc, cá, tôm hay thịt gia cầm bỏ da. Nếu không biết chọn loại thực phẩm nào tốt, bạn hãy tìm những loại có chỉ số Gl của thực phẩm thấp được đề cập tại đây. Hãy lọc bỏ mỡ động vật trước khi nấu, hạn chế nội tạng động vật. Dùng đồ tươi, hạn chế đồ đông lạnh.

Gợi ý công thức các món canh tốt cho người tiểu đường

Canh gà, cà rốt, nấm

các món canh tốt cho người tiểu đường: canh gà

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Dầu ô liu: 1 muỗng
  • Ức gà không da, không xương: 1 lạng
  • Cà rốt thái hạt lựu: 2 củ nhỏ
  • Nấm thái hạt lưu: 1 cốc
  • Nước luộc gà không có váng mỡ 1 lít
  • Bột nêm
  • Hành, ngò