11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Chân giò heo, nguyên liệu bổ dưỡng, dễ chế biến và dễ mua. Hãy cùng Mytour khám phá những món ngon từ thịt chân giò heo ăn cả tuần không ngán ngay dưới đây nhé!

1. Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy

Thịt chân giò nấu giả cầy, món ăn quen thuộc trong mâm cỗ cưới ở một số địa phương. Phong cách nấu ăn đặc trưng của người miền Bắc, vị thịt đậm đà, thơm mùi giềng, phần nước sốt ngấm đẫm gia vị cực hợp với tiết trời mùa đông. Thưởng thức khi nóng, ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: Trần Thu

  • Khám phá thêm: Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc

2. Thịt Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn là người hâm mộ ẩm thực Hàn Quốc, hãy khám phá món thịt chân giò hầm nổi tiếng này. Thịt chân giò heo được hầm chung với các loại gia vị tự nhiên như quế, thảo quả, táo đỏ, táo, hành paro,… Món thịt chân giò hầm này chín mềm, thơm ngon không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Để thưởng thức thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc hoàn hảo, hãy ăn kèm với kim chi và các loại rau cuốn. Bạn cũng có thể thêm vào bữa ăn những món như cơm nắm rong biển, canh kim chi, trứng hấp,…

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: Han Yori

3. Thịt Chân Giò Hầm Thuốc Bắc

Khám phá hương vị đặc trưng của thịt chân giò hầm thuốc Bắc. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn độc đáo, được người lớn tuổi yêu thích vì mùi vị thơm của thuốc Bắc và độ mềm nhừ dễ ăn.

Để làm thịt chân giò hầm theo phong cách thuốc Bắc, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và nấu chín cẩn thận để giữ nguyên chất dinh dưỡng của thịt. Món ăn này, khi được chế biến đúng cách, sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho thịt chân giò hầm thuốc Bắc.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: sưu tầm

  • Xem thêm: Bí quyết làm thịt chân giò hầm thuốc Bắc

4. Thịt Chân Giò Nướng Nồi Chiên Không Dầu

Muốn thưởng thức thịt chân giò một cách healthy, hãy thử nướng bằng nồi chiên không dầu. Phương pháp này giúp giảm mỡ tối đa, cách chế biến đơn giản và không lo dầu mỡ bắn ra bếp. Nước chảy từ thịt có thể làm nước chấm hoặc rưới lên thịt để thêm gia vị.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: sưu tầm

Để thịt chân giò nướng thơm ngon, hãy tập trung vào các loại gia vị ướp. Nếu không có sốt sẵn, bạn có thể sử dụng dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, tương ớt,… Sau khi ướp khoảng 1-2 tiếng, nướng trong nồi chiên không dầu và đun nóng là xong.

5. Thịt Chân Giò Om Coca

Chân giò heo om coca là một món ngon sáng tạo, độc đáo từ chân giò heo. Sự kết hợp của coca tạo nên hương vị lạ mắt, cuốn hút, màu sắc hấp dẫn. Coca với vị ngọt khác biệt kết hợp với thịt tạo nên sốt keo dẻo, rưới lên thịt tạo hương vị ngon khó cưỡng. Nếu bạn ăn kiêng đường, hãy giảm lượng coca và tăng nước lọc để vẫn giữ được độ ngon.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: sưu tầm

  • Xem thêm: Bí quyết nấu chân giò hầm coca

6. Thịt Chân Giò Ngâm Mắm

Muốn đổi khẩu vị trong dịp tết, hãy thử ngay món thịt chân giò ngâm mắm chua ngọt. Từng lớp thịt được ướp gia vị thấm đều, phần mỡ mềm mại, phần bì dẻo ngon khi ăn kèm với kim chi, bánh chưng hay bánh tét.

Chế biến chân giò ngâm mắm là cách đơn giản dành cho những chị em bận rộn. Chỉ cần làm một lần, có thể bảo quản từ 2 – 3 ngày, thậm chí càng để lâu thịt càng ngon hơn.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh: Vũ Thúy Hằng

  • Xem thêm: 3 Cách chế biến thịt heo ngâm nước mắm mềm mại, thơm ngon

7. Thịt chân giò kho nước tương

Thịt chân giò được làm sạch, thái vàng sau đó kho với nước tương cho đến khi mềm nhừ. Thịt mềm thấm gia vị, ăn kèm cơm hoặc bún đều tuyệt vời. Phần nước tương và nước thịt hầm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể sử dụng để nấu canh hoặc ăn kèm với các món khác.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Ảnh: Đặng Hậu

8. Thịt chân giò luộc với thảo mộc

Nếu bạn đã chán thịt luộc thông thường, hãy thử đổi với món thịt chân giò luộc thảo mộc, thơm phức với mùi quế, hoa hồi và các loại thảo mộc khác. Đặc biệt, món ăn này càng ngon khi ăn lạnh, bạn có thể luộc một miếng thịt to, sau đó bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức dần. Thịt chân giò luộc thảo mộc ngon khi kết hợp với rau sống và đồ chua như kim chi, củ cải muối vàng.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Ảnh: Mýt Bé

9. Chân giò kho măng

Hầu hết các món ngon từ thịt chân giò đều yêu cầu hầm trong thời gian dài để thịt trở nên nhừ và mềm hơn. Chân giò kho măng cũng không ngoại lệ, việc hầm lâu sẽ khiến chất ngọt từ thịt thấm vào măng, làm cho măng trở nên ngon và đậm vị hơn.

Tùy thuộc vào món ăn kèm là cơm hay bún, bạn có thể điều chỉnh lượng nước theo sở thích. Đối với bún canh hoặc bún chấm, bạn có thể thêm nhiều nước. Trong trường hợp không có măng tươi, bạn có thể thay thế bằng măng khô và đừng quên ngâm và rửa sạch măng trước khi nấu nhé!

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Ảnh: Hoàng Thùy

10. Chân giò bóp chạo

Đội mê nhậu, đặc biệt là những người thích uống bia, chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Thịt bóp chạo hòa quyện hương thơm của sả, lá chanh, vị thơm của thính và vị ngon của vừng. Từng miếng thịt ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt sẽ tạo nên một trải nghiệm ngon miệng không thể chối từ. Lưu ý ăn ngay trong ngày để thưởng thức hương vị tốt nhất, vì để lâu món ăn sẽ mất đi hương thơm.

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh do Vũ Thúy Hằng thực hiện

11. Bí quyết lựa chọn thịt chân giò ngon

Thịt chân giò là nguồn dưỡng chất phong phú, dễ dàng mua tại các chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, để chọn được phần thịt chân giò ngon, bạn cần lưu ý đến vài mẹo nhỏ sau đây. Phần thịt chân giò thường có khả năng bị mất hương hoặc ôi mục, do đó, dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn phần thịt chân giò ngon nhất!

11+ Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo Ăn Cả Tuần Không Chán

Hình ảnh do Vũ Thúy Hằng thực hiện

  • Theo món ăn bạn chọn, nên lựa thịt chân giò trước hoặc sau, tùy vào sở thích. Chân giò trước có nhiều gân, thịt mỏng và ít hơn vì hoạt động nhiều. Nhưng thịt chân giò trước lại mềm và ngọt, phù hợp cho thịt luộc, hầm hoặc giả vầy,… Ngược lại, chân giò sau có nhiều thịt hơn nhưng cũng nhiều mỡ hơn, thích hợp cho kho, xào, hoặc nấu cháo,…
  • Khi mua thịt chân giò, nên chọn thịt rắn chắc, thớ thịt đều và khô ráo. Có thể thử ấn tay xuống thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt.
  • Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, không mùi hôi, tanh.
  • Để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, bạn có thể chần qua nước sôi, hoặc sát gừng lên miếng thịt rồi rửa lại với nước sạch.

Mytour vừa giới thiệu 10 cách chế biến các món ngon từ thịt chân giò heo. Thịt chân giò ngon và bổ dưỡng sẽ là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

Khám phá thêm một số món ngon từ lợn:

  • Cách rim sườn non
  • Hủ tiếu sườn heo