Những bộ phim đáng xem nhất của tiểu hoa đán Trương Tịnh Nghi

Trương Tịnh Nghi – tiểu Hoa đang gây sốt truyền hình Hoa ngữ thời gian qua là ai? Đã từng đóng những bộ phim nào? Cùng cập nhật với LadyTV nhé!

Trương Tịnh Nghi là một người mẫu kiêm diễn viên Trung Quốc, sinh ngày 10/7/1999 tại tỉnh Hồ Nam. Năm 2017, cô thi đậu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với số điểm 480 và theo học lớp đại học khoa Biểu diễn. Cô cũng được đánh giá là một trong những thí sinh có nhan sắc nổi bật nhất năm ấy.

Sở hữu vẻ ngoài thanh khiết cùng đôi mắt “biết nói”, Trương Tịnh Nghi được ví như những minh tinh điện ảnh Hồng Kông thập niên 90. Năm 2018, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty điện ảnh và truyền hình “Dongshen Future” do Trần Côn và Châu Tấn đồng sáng lập.

1. Bầu Trời Thiếu Niên Phong Khuyển

Bầu Trời Thiếu Niên Phong Khuyển là bộ phim đầu tay của Trương Tịnh Nghi thuộc thể loại thanh xuân vườn trường. Bộ phim nói về quá trình trưởng thành của một nhóm bạn thân. Từ giận dỗi, đánh nhau, trở thành kẻ địch cho đến khi có duyên gặp lại thì quyết định bỏ qua tất cả để cùng nhau cố gắng. Những năm cuối trung học, những đứa trẻ này phải trải qua vô số thử thách cùng nhau và trưởng thành thành người lớn.

2. Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên nhau

Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên nhau được chuyển thể từ tiểu thuyết “Ngày mai, cô bạn gái bên tôi suốt 10 năm phải kết hôn rồi”. Bộ phim có sự tham gia của Khuất Sở Tiêu và Trương Tịnh Nghị trong các vai chính. Kể về một tình yêu đơn phương từ những năm trung học, và sau 10 năm cả hai đã gặp lại nhau và khi quyết định ở bên nhau.

Vai diễn này đã giúp tên tuổi của cô Trương Tịnh Nghị thăng hạng vượt bậc. Cô còn ưu ái được gọi là “Mối tình đầu có gương mặt đẹp nhất” sau khi phim công chiếu.

3. Nhất Kiến Khuynh Tâm

Lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1926, bộ phim truyền hình Nhất Kiến Khuynh Tâm nói về thiếu soái của Đàm gia “Đàm Huyền Lâm”, điển trai, túc trí đa mưu, thâm tình trọng nghĩa nhưng tính khí thất thường và tìm đủ mọi cách trêu đùa các cô gái đẹp (Trần Tinh Húc đóng). Mộc Uyển Khanh (Trương Tịnh Nghị đóng) vốn là con gái nhà giàu đang sống ở nước ngoài nhưng đau khổ vì cái chết của người mẹ, cô quyết định giả vờ nghe lời cha mình quay trở về Trung Quốc, với hủ tro cốt của mẹ để tìm hiểu nguyên nhân mọi điều bất hạnh của gia đình cô.

Cô bắt đầu ấn tượng với cả hai chàng trai. Một người vô cùng tài giỏi trong việc tìm các giải pháp khôn ngoan để vượt qua khó khăn, thử thách; Một người thì thẳng thắn, trí dũng song toàn. Cả hai đều muốn bày tỏ sự quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ Mộc Uyển Khanh. Cuộc gặp gỡ định mệnh, ba con người với ba số phận khác nhau đã tạo nên mối quan hệ khó mà chia lìa và bắt đầu mở ra câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn mang tên “Nhất Kiến Khuynh Tâm”. Họ phải trải qua hàng loạt biến động xảy ra ở Thượng Hải, những thăng trầm và thậm chí những khoảnh khắc sinh tử.

4. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa còn có tên gọi khác là Thắp Sáng Anh, Sưởi Ấm Em chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Chuyện bắt đầu khi Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) mới bắt đầu cuộc sống đại học liền bị sự xuất hiện của “tên xấu xa” Lý Tuân (Trần Phi Vũ) làm điên đảo thế giới của cô.

Những tưởng anh chàng là một tên ham chơi, không lo học hành. Chu Vận đã quay xe không kịp khii biết anh chàng là một nhân tài hiếm gặp. Qua nhiều lần tiếp xúc cũng như được Lý Tuân ra mặt bảo vệ, cả hai nảy sinh tình cảm. Không nhận được cổ vũ từ phía gia đình và gặp vô số những chuyện khó khăn, cuối cũng cả hai cũng có một cái kết đẹp.

Nhân vật Chu Vận của Trương Tịnh Nghi gây sốt trên các diễn đàn bởi độ phù hợp với nguyên tác. Thậm chí, nhiều người nhận xét Trương Tịnh Nghi như “xé sách bước ra”. Dù chỉ diện trang phục đơn giản nhưng cô nàng vẫn dễ dàng thu hút ánh nhìn với vẻ ngoài xinh đẹp, khí chất tiểu thư và cảm giác vô cùng thanh xuân. Độ đẹp đôi của hai nhân vật chính nhiều lần khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Dù chỉ mới ra mắt được không lâu nhưng với diễn xuất thực lực và nhan sắc trong trẻo, Trương Tịnh Nghi đã nhận về nhiều lời khen và sự yêu mến của khán giả.