Bếp Hoàng Cương Vlogs

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách bảo quản bánh rán đường qua đêm

Hôm nay, cùng Bếp Hoàng Cương khám phá ngay cách làm bánh rán mặn, bánh rán đường thành công ngay lần đầu chuẩn như ở ngoài hàng nhé! Dành thời gian cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh rán và tham khảo ngay công thức đơn giản dưới đây nhé!.

1. Cách làm bánh rán mặn giòn ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Phần vỏ bánh:

– 500g bột nếp

– 100g bột gạo tẻ

– 1, 2 củ khoai tây

– 40g đường

– 1 nhúm muối

– 400 ml nước ấm

– 500 ml dầu ăn để chiên

Phần nhân bánh

– 300g thịt nạc vai xay nhỏ

– 2 củ cà rốt

– 80g miến khô

– 6 nấm mộc nhĩ

– 40g hành tây

– 10ml dầu ăn

– 2 thìa cà phê bột nêm

Phần nước chấm chua ngọt

– Đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt

Dưa góp

– Đu đủ,cà rốt, su hào

– Dấm, đường

Cách làm bánh rán mặn

Làm vỏ bánh

– Khoai tây luộc chín, lột vỏ nghiền mịn rồi trộn chung với bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường, muối thành một hỗn hợp đồng nhất.

– Đổ tiếp nước ấm từ từ vào nhồi bột cho đến khi thành khối dẻo, bột không bị dính tay thì đổ khoai tây đã nghiền mịn vào.

– Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, để trong tủ lạnh để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Làm bánh rán nhân mặn, nhân ngọt

Làm nhân bánh

– Thịt nạc vai băm nhỏ.

– Cà rốt rửa sạch, bào sợi nhỏ.

– Miến ngâm vào nước cho nở ra rồi cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nước nóng 10 phút cho nở, rửa sạch rồi loại bỏ chân, cắt nhỏ.

– Hành tây băm nhỏ

– Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu phía trên vào một chiếc bát cho đều nhau.

– Chia hỗn hợp trộn thành 12 phần bằng nhau để làm nhân bánh rán mặn.

Nhân bánh rán mặn

Nhét nhân vào bánh

– Chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50g bột.

– Lấy từng viên bột cán mỏng rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại.

– Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột và phần nhân đã chuẩn bị.

– Sau đó, tiếp tục để bánh đã nặn nghỉ tầm 1 tiếng.

Cho nhân vào bánh

Chiên bánh rán mặn giòn thơm

– Bắc chảo sâu lên bếp, cho dầu vào một lượng đủ để ngập bánh, giúp bánh được giòn hơn.

– Khi dầu đã sôi lăn tăn thì thả từng viên bánh đã nặn vào chảo rồi chiên đến khi vỏ bánh chín vàng giòn là được.

– Vớt bánh rán ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

Chiên bánh

Pha nước chấm

– Cho đường, nước cốt chanh rồi khuấy đều với tỉ lệ 5:3.

– Từ từ đổ nước mắm vừa đủ vào bát nước chanh cho đến khi thấy vừa ăn, thêm ớt tỏi băm tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.

Cách làm dưa góp

– Đu đủ, su hào, cà rốt rửa sạch rồi thái lát mỏng, ngâm qua nước để bớt nhựa rồi để ráo.

– Cho tất cả vào bát rồi trộn thêm với dấm, đường để dưa góp được ngấm gia vị cho vừa miệng gia đình bạn.

Nước chấm

Thành phẩm món bánh rán mặn.

Vỏ bánh rán vàng ruộm, cắn miếng là thấy vị giòn ngon và thơm phức.

Nhân bánh thơm ngọt của thịt, sần sật của cà rốt, miến, mộc nhĩ là đạt.

Thành phẩm món bánh rán mặn

>> Xem thêm: Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì giòn ngon tại nhà

2. Cách làm bánh rán đường

Nguyên liệu làm bánh rán đường nhân đậu xanh

– Bột nếp 200g

– Bột tẻ 20g

– Bột nở 5 gr

– Dừa bào sợi 20 gr

– Khoai tây 1 củ ( đã được luộc chín)

– Đậu xanh 100g ( đã được luộc chín)

– Sữa tươi không đường 3 muỗng canh

– Nước 160 ml

– Đường trắng 130 gr

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh rán đường

Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh

– Khoai tây đã được hấp chín đem nghiền nhuyễn, trộn với 200g bột nếp, 20g bột tẻ, 5g bột nở rồi trộn đều hỗn hợp với nhau thành một thể đồng nhất.

– Cho tiếp 160ml nước đổ từ từ vào bát bột trộn cho thật đều rồi dùng tay nhào bột đến khi bột quyện đều vào nhau thành khối bột dẻo.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để bột nghỉ trong 2 giờ.

– Để sên nhân đậu xanh: hấp đậu xanh tới chín, sau đó cho vào một chiếc nồi giằm nhuyễn đậu xanh ra, cho thêm 20g dừa sợi,3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa tươi không đường.

– Bật lửa lên rồi sên đậu xanh ở mức lửa nhỏ liu riu, đến khi hỗn hợp đậu xanh dẻo mịn và quyện vào nhau thì có thể tắt bếp.

– Tiếp theo, chia đậu xanh đã sên thành các phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.

Sên nhân đậu xanh

– Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cũng vo tròn, dùng tay ép nhẹ để làm dẹt phần bột.

– Cho nhân đậu xanh lên trên miếng bột bánh, khéo léo bọc kín phần nhân bên trong.

– Đặt bánh vào giữa lòng bàn tay, dùng lực ép nhẹ bánh một chút, giúp bánh khi chiên nhanh chín hơn rất nhiều.

– Bắc lên bếp 1 chảo dầu, đun đến khi dầu sôi thì thả bánh vào chiên đến khi vàng đều thì nhanh tay vớt hết ra, để lên khay cho ráo bớt dầu.

– Cho vào chảo 100gr đường trắng, 1.5 thìa nước rồi bật lửa và đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.

– Khi nước đường tan hoàn toàn, thì bạn thả hết bánh vào chảo rồi đảo liên tục đến khi đường kết thành lớp màu trắng bao phủ lên bề mặt bánh thì tắt bếp.

Bánh rán đường nhân đậu xanh thu được có một lớp đường trắng bao ở ngoài mang hương vị ngọt thanh, hòa cùng với lớp vỏ dai dai giòn rụm, bên trong là phần nhân đậu xanh thơm phức mùi sữa, có vị béo, bùi đặc trưng, ăn là ghiền lắm đó.

Thanh phẩm bánh rán đường

3. Mẹo để món bánh rán luôn giòn rụm.

Bánh rán mặn nhân thịt:

– Hãy bọc thật kín vỏ bánh để nhân bên trong được bao bọc hoàn toàn, khi chiên sẽ giúp bánh rán không bị vỡ.

– Hãy thoa lên bên ngoài bánh 1 lớp dầu ăn thật mỏng trước khi chiên làm bánh được giòn ngon hơn đó.

– Đổ một lượng dầu vừa phải sao cho ngập bánh để bánh rán có lớp vỏ vàng giòn.

– Dùng đũa chạm vào đáy chảo khi thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên thì có thể cho bánh vào chiên.

– Lửa chiên bánh nên để lửa nhỏ vừa để bánh chín đều từ nhân đến vỏ bánh lại đẹp mắt. Bánh sẽ giòn rất lâu mà không hút quá nhiều dầu.

Bánh rán đường nhân đậu xanh:

– Bạn cho một ít nước đường vào chén nước, nếu đường lập tức đông lại thì có thể cho bánh vào.

– Không nên sên đậu xanh quá lâu khiến nhân bánh bị khô cứng và mất ngon.

– Ở bước nhào bột, bạn có thể thoa một ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi nhào, sẽ giúp bột đỡ dính tay.

– Nếu có thời gian bạn có thể cho bột nghỉ qua đêm trong tủ lạnh, giúp bánh ngon hơn.

– Cách bảo quản bánh rán giòn ngon lâu dài.

– Phần bánh còn dư chưa dùng hết, bạn cho vào hộp đậy kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh, có thể giúp bánh được bảo quản tốt trong khoảng 2 – 3 ngày.

>> Xem thêm: Cách làm bánh sắn hấp cốt dừa thơm ngon

Bạn có thể tham khảo các dòng chảo chống dính đang có mặt tại Bếp Hoàng Cương để thực hiện món bánh rán mặn nhân thịt và bánh rán đường nhân đậu xanh dễ dàng hơn nhé!

Vậy là, cách làm bánh rán mặn, bánh rán đường thành công ngay lần đầu đã xong rồi, các bước làm cũng không khó và quá cầu kỳ đúng không nào? Cùng bắt tay vào thực hiện luôn nhé! Chúc các bạn thành công!

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM Tel: 0974329191 Website: https://bephoangcuong.com

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội

Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội Tel: 0933266966 Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương