1. Cách nấu canh lá giang cá khoai
Cá khoai tính bình, vị ngọt, chứa nhiều chất đạm, chất xơ…
Có thể bạn quan tâm
- [Giải đáp] Bị bí tiểu uống nước gì dễ đi tiểu? Bí tiểu có nên uống nhiều nước?
- Kinh tế vi mô là gì? Phân biệt thế nào với kinh tế vĩ mô
- Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ
- 25/11 là ngày gì? Sinh ngày 25 tháng 11 là cung gì?
Xem thêm : Top 15 nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng nhất
Nguyên liệu
Bạn đang xem: Bà bầu ăn lá giang được không? 3 lợi ích tuyệt vời cho bầu
- 1kg cá khoai
- 150g tôm nõn bóc vỏ
- 1 bó lá giang
- 2 quả cà chua
- Rau thơm: hành tím băm nhỏ, 1 mớ thì là, 3 quả ớt cay
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
Xem thêm : Bảo hiểm thân thể học sinh là gì? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể học sinh
Hướng dẫn nấu canh lá giang cá khoai
- Cá khoai làm sạch, bỏ phần đầu và vây, cắt làm đôi. Ướp cá với chút nước mắm, tiêu và để 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Tôm nõn rửa sạch, băm nhỏ.
- Lá giang rửa sạch, vò nát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho tôm nõn đã băm nhỏ vào xào săn.
- Đổ nước sôi vào nồi với lượng vừa ăn, nêm nếm gia vị.
- Cho lá giang đã vò nát vào nồi, đun cho tới khi nước sôi và lá giang chuyển sang màu vàng thì cho tiếp cá khoai đã ướp gia vị vào.
- Đun canh cá khoai trong 10 phút, sau đó thêm hành lá, thì là, ớt (nếu bạn ăn được cay) và tắt bếp. Mẹ lưu ý cá khoai rất nhanh nhừ, nên không được đun lâu và trong quá trình nấu không được dùng đũa đảo cá.
- Múc canh cá khoai ra bát, thưởng thức cùng rau sống và nước mắm ớt.
2. Cách nấu canh lá giang thịt bò
Bà bầu ăn lá giang được không? Mẹ nên nấu canh thịt bò lá giang vì chúng vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn. Vị ngọt của thịt bò kết hợp với vị chua của lá giang chắc chắn sẽ khiến mẹ bầu thích thú.
Xem thêm : Top 15 nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng nhất
Nguyên liệu
Bạn đang xem: Bà bầu ăn lá giang được không? 3 lợi ích tuyệt vời cho bầu
- 100g thịt thăn bò
- 2 quả cà chua
- 1 bó lá giang non
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính…
Hướng dẫn cách nấu canh lá giang thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp chút dầu ăn, mắm, tiêu, mì chính và trộn đều cho ngấm.
- Lá giang nhặt phần non, bỏ phần già úa và rửa sạch, vò nát.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn trong nồi, cho thịt bò vào xào tái với lửa lớn, trút riêng ra đĩa.
- Tiếp tục xào sơ cà chua, đổ nước vào nấu sôi. Khi nước đã sôi, thêm lá giang vào, nêm nếm gia vị. Bạn đun cho tới khi nước sôi, lá giang chuyển màu vàng thì cho thịt bò vào, đun sôi lại và tắt bếp.
- Múc canh thịt bò lá giang ra bát, thêm hành lá và ăn nóng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp