Bật mí cách bảo quản hạt trân châu đã luộc và chưa luộc lâu nhất

Bật mí các cách bảo quản hạt trân châu lâu nhất

Các cách để bảo quản hạt trân châu
Các cách để bảo quản hạt trân châu

1. Cách bảo quản hạt trân châu khô, trân châu chưa luộc

Hiện nay có rất nhiều người để tiện dụng hơn đã mua những loại trân châu có sẵn về dùng. Nếu mua được những loại trân châu từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng thì sẽ yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay lại có nhiều thương hiệu không uy tín, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng nên chất lượng không đảm bảo, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Cách bảo quản trân châu khô, chưa luộc
Cách bảo quản trân châu khô, chưa luộc

Vì vậy các bạn cần mua tại các cơ sở uy tín, chính hãng, để bảo quản cũng được dễ dàng và an tâm về chất lượng hơn. Thực tế trân châu khô dễ bảo quản hơn so với trân châu đã luộc. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản đúng cách rất dễ bị ẩm mốc, không thể sử dụng được nữa. Cách tốt nhất là khi mua về, số trân châu khô chưa sử dụng các bạn nên đựng trong túi bóng và buộc kỹ. Để đảm bảo hơn, nên dùng nhiều túi bóng lồng vào nhau.

Ngoài ra cũng có thể đựng vào các chai thủy tinh có nắp đựng chắc chắn, tránh tiếp xúc với không khí. Sau đó bảo quản số trân châu khô này ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Cách tốt nhất các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, tránh các loại côn trùng, mọt có thể xâm nhập. Với cách này, các bạn có thể bảo quản được số trân châu được lâu hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo khi nấu.

Lưu ý, trong quá trình bảo quản nếu hạt trân châu có dấu hiệu bị mốc do lâu ngày không sử dụng thì các bạn nên bỏ đi và không sử dụng nữa. Các loại hạt bị ẩm mốc khi dùng nấu trà sữa sẽ bị mất vị, không ngon mà cũng dễ gây nguy hiểm cho cơ thể của con người.

***Tham khảo thêm các sản phẩm hạt trân châu thơm ngon, chất lượng cung cấp bởi Việt Tuấn Tea tại đây:

  • Các loại hạt trân châu
  • Hạt trân châu 3Q ngọc trai
  • Các nguyên liệu cần có để làm trà sữa