10 cách bảo quản trứng gà, trứng vịt tươi lâu, không hỏng

Video cách bảo quản trứng gà được lâu

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, trứng sẽ rất dễ bị hỏng gây lãng phí. Trong bài viết dưới đây, Tủ siêu thị 123 sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách bảo quản trứng tươi lâu, cùng xem ngay nhé!

10 cách bảo quản trứng tươi lâu, không hỏng

Các cách bảo quản trứng gà, trứng vịt phổ biến:

10 Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt tươi lâu

Bảo quản bằng nước sôi

Bạn tiến hành nhúng trứng vào trong nước sôi khoảng 30 giây, bề mặt trứng sẽ được phủ một lớp mỏng của lòng trắng trứng bị đặc lại, thành một lớp vỏ che chắn. Tiếp theo bạn xếp trứng vào tro hoặc than đã rây mịn, nén chặt lại, cách này giúp trứng để được trong 2 tuần.

Lưu ý khi xếp trứng bạn không nên để trứng nằm ngang, điều này khiến lòng đỏ bên trong bị biến chất. Hãy xếp trứng thẳng đứng, đầu to quay lên trên, đầu nhỏ hướng xuống dưới.

Cách bảo quản trứng với nước sôi

Sử dụng bình nước vôi

Bạn cho trứng vào trong dung dịch nước vôi có nồng độ từ 2-3% sao cho mực nước cao hơn trứng khoảng 20cm trở lên. Với cách bảo quản này, trứng có thể giữ được từ 3-4 tháng tùy điều kiện thời tiết. Khu vực bảo quản cần đảm bảo yếu tố thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa ánh nắng mặt trời.

Bảo quản với nước vôi

Dùng trấu hoặc mùn cưa

Trấu khô và mùn cưa giúp bảo quản trứng gà, trứng vịt lên đến vài tháng với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn cho một lớp trấu hoặc mùn cưa vào thùng xốp, cứ một lớp trấu/ mùn cưa bạn lại trải một lớp trứng lên cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng, dùng bìa bọc kín thùng lại và để ở nơi thoáng mát.

Dùng trấu hoặc mùn cưa bảo quản trứng

Sử dụng dầu ăn

Cách bảo quản trứng này vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần phết một lớp dầu thực vật như: dầu mè, dầu dừa, dầu đậu nành,… thật mỏng lên bề mặt trứng là được, trứng sẽ để được trong 1 tháng. Ngưỡng nhiệt lý tưởng để bảo quản trứng theo phương pháp này là từ 25 – 32 độ C.

Bảo quản bằng dầu ăn

Ngâm trứng muối

Bạn lấy thùng gỗ và rắc một lớp muối dưới đáy thùng, sau đó xếp trứng vào. Mỗi lớp trứng bạn lại rắc thêm một lớp muối, cứ như vậy cho đến khi hết trứng. Cách này giúp trứng được bảo quản trong khoảng thời gian dài, tối đa là 4-5 tháng.

Cách bảo quản trứng với muối

Vùi trứng trong cám gạo

Tương tự như cách làm với muối, bạn có thể vùi trứng trong cám gạo để bảo quản. Tuy nhiên, để đảm bảo trứng duy trì được chất lượng tươi ngon, cứ 10 – 15 ngày bạn nên tiến hành kiểm tra một lần, tránh trường hợp trứng bị biến chất hay đổi màu nhé!

Vùi trứng bằng cám gạo

Bọc trứng bằng giấy báo

Trước khi bọc trứng bằng giấy báo, bạn cần làm sạch bề mặt trứng bằng khăn ướt. Sau đó, lấy giấy báo bọc nhẹ xung quanh bề mặt trứng và để trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bên cạnh giấy báo, bạn cũng có thể sử dụng túi nilon để bọc trứng.

Bọc trứng bằng giấy báo

Đặt trứng trong bã trà

Bã trà là nguyên liệu có sẵn trong nhà, rất thuận tiện để bảo quản trứng gà, trứng vịt. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để ở nơi thoáng mát là được, trứng sẽ duy trì được độ tươi ngon trong khoảng 2-3 tháng.

Sử dụng bã trà

Bảo quản bằng tủ lạnh

Bảo quản trứng trong tủ lạnh là cách làm được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Trước khi đặt trứng trong tủ lạnh, bạn cần loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt trứng và thấm hết nước bằng khăn mềm, sau đó cho trứng vào vỉ, xếp ngay ngắn và đặt vào bên trong tủ lạnh.

Bảo quản với tủ lạnh

Bảo quản bằng tủ mát

Đây là cách bảo quản trứng được áp dụng phổ biến trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên thị trường. Tương tự như khi bảo quản với tủ lạnh, người dùng cần làm sạch trứng và cho vào khay chuyên dụng. Tủ mát có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh, do đó số lượng trứng có thể bảo quản cũng nhiều hơn, phù hợp với mục đích kinh doanh, bán hàng.

Bảo quản bằng tủ mát siêu thị

Lưu ý khi bảo quản trứng

Một số lưu ý khi bảo quản trứng gà, trứng vịt:

• Chỉ nên dùng khăn mềm để sau sạch bề mặt trứng, không rửa trứng với nước
  • Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh, vì đây là vị trí mà nhiệt độ thường xuyên thay đổi, khiến trứng nhanh hỏng
  • Nên sử dụng vỉ đựng chuyên dụng để đặt trứng. Khi đặt cần hướng đầu nhọn xuống phía dưới để lòng đỏ có thể nằm ở giữa. Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng trứng
  • Nếu trứng đã được để trong tủ mát/ tủ lạnh thì bạn không nên lấy ra và để lâu ở nhiệt độ thường. Các hạt nước tỏa hơi và đọng trên bề mặt sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng
  • Kiểm tra trứng thường xuyên để xem trứng có bị hỏng hay không.
Lưu ý khi bảo quản trứng gà, vịt

Trứng gà, trứng vịt là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vô cùng có lợi cho sức khỏe. Để bảo quản số lượng lớn trứng trong khoảng thời gian dài, bạn hãy sử dụng tủ mát bảo quản thực phẩm chuyên dụng. Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp duy trì độ tươi ngon của trứng trong khoảng thời gian dài.

Hiện tại, WINCOOL88 là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tủ mát công nghiệp tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều đã trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trước khi được phân phối ra thị trường.

Tủ mát trưng bày WINCOOL88: giá rẻ, bền bỉ, chất lượng tốt

Bên cạnh mức giá bán phải chăng, WINCOOL88 còn có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng:

Để nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với Tổng kho tủ mát trưng bày thực phẩm WINCOOL qua Hotline 09414 37 555.

Trên đây là 10 cách bảo quản trứng tươi ngon trong khoảng thời gian dài. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!