Hướng dẫn bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên zalo bằng iphone và android

Công thức chỉnh ảnh màu vintage SnapseedKhi sử dụng ứng dụng Zalo, chế độ tự động lưu ảnh trên thiết bị của bạn có thể gây ra tốn dung lượng bộ nhớ và ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Trong trường hợp này, việc tắt chế độ tự động lưu ảnh trên zalo là một giải pháp tốt để tiết kiệm bộ nhớ và tăng hiệu suất của thiết bị. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách thực hiện việc bật, tắt chế độ này trên điện thoại của bạn.

Tính năng chế độ tự động lưu ảnh trên zalo

Tính năng chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo cho phép ứng dụng tự động lưu mọi hình ảnh bạn nhận được trên Zalo vào thư viện ảnh của điện thoại. Giúp bạn dễ dàng quản lý và truy cập lại các bức ảnh đó một cách nhanh chóng.

Với tính năng này, bạn không cần phải lưu ảnh một cách thủ công mỗi khi nhận được một tấm ảnh mới trên Zalo. Zalo sẽ tự động lưu ảnh đó vào thư viện của điện thoại, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ bức ảnh nào và dễ dàng truy cập chúng mọi lúc.

Để sử dụng tính năng chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo, bạn cần kích hoạt chế độ này trong cài đặt của ứng dụng. Sau khi kích hoạt, tất cả các bức ảnh và video bạn nhận được trên Zalo sẽ được tự động lưu vào thư viện ảnh của điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt để bỏ qua việc lưu trữ một số ảnh hoặc video cụ thể. Nếu bạn muốn lưu trữ ảnh nhưng không muốn lưu trữ video, bạn có thể tắt chức năng lưu trữ video trong cài đặt. Tương tự, nếu bạn muốn lưu trữ video nhưng không muốn lưu trữ ảnh, bạn cũng có thể chỉnh sửa cài đặt để bỏ qua việc lưu trữ ảnh.

Lưu ý: Zalo có tính năng tự động sao lưu hình ảnh trên điện thoại khi được kích hoạt, nhưng chỉ áp dụng cho ứng dụng trên điện thoại. Zalo Web trên máy tính không có tính năng này.

Cách bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên zalo bằng iPhone và android

Để bật hoặc tắt chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo bằng điện thoại, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng zalo trên điện thoại iPhone hoặc Android, sau đó vào phần tin nhắn vào chọn biểu tượng 3 chấm ở bên phải màn hình.

Bước 2: Trong menu hay chọn Cài đặt cá nhân sau đó xuống phần Lưu ảnh và Video chụp từ Zalo.

Bước 3: Bật chức năng bằng cách chuyển nút trượt sang bên phải.

Như vậy bây giờ tất cả các hình ảnh và video bạn nhận được trên Zalo sẽ tự động được lưu trữ trong thư viện ảnh của điện thoại.

Còn nếu bạn muốn tắt chế độ tự động lưu ảnh trên zalo thì tương tự như các bước trên và chuyển nút trượt sang bên trái. Như vậy bạn đã tắt chế độ tự động lưu ảnh về thư viện ảnh trong điện thoại. Bạn muốn tải ảnh thì thực hiện thủ công nhé!

Cloud của tôi trên zalo lưu được bao lâu, có bị mất không ?

Cách tắt tự lưu ảnh trên Zalo về máy tính

Như đã nói ở trên, hiện ứng dụng Zalo trên máy tính chưa có tính năng tự lưu ảnh về máy. Nhưng nó cung cấp tính năng tự động tải ảnh trước đối với file dưới 30MB. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn ảnh tự lưu trên zalo ở máy tính:

Bước 1: Vào ứng dụng zalo ở máy tính của bạn, sau đó phần vào cài đặt hình bánh răng cửa ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Tại phần cài đặt vào phần tin nhắn sau đó kéo chuột xuống mục Cài đặt khác.

Bước 3: Tại đây bạn hãy kéo nút xanh sang bên phải ở mục: Tự động tải trước file dưới 30mb. Nếu bạn muốn tắt thì chỉ cần kéo lại sang bên trái là sẽ tắt chế độ tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính.

Cách cài đặt 2 app Zalo trên điện thoại Android đơn giản

Lưu ảnh zalo về điện thoại bị mờ thì phải làm sao?

Nếu ảnh trên Zalo đã được lưu về điện thoại nhưng bị mờ, bạn có thể thử các cách sau để khắc phục:

+ Kiểm tra chất lượng ảnh: Trong quá trình chia sẻ ảnh trên Zalo, người gửi có thể đã giảm chất lượng ảnh để tiết kiệm dung lượng dữ liệu. Vì vậy, hãy yêu cầu người gửi gửi lại ảnh chất lượng cao hơn.

+ Luôn luôn gửi ảnh chế độ HD: khi chọn ảnh gửi hoặc lưu bạn nên chọn chế độ HD. Thường ảnh được gửi có chất lượng HD, giúp ảnh luôn rõ nét, không lo bị giảm chất lượng.

+ Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Zalo: Trong một số trường hợp, các ảnh trên Zalo có thể bị mờ do lỗi trong bộ nhớ cache của ứng dụng. Để khắc phục, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Zalo bằng cách vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Zalo > Xóa bộ nhớ cache.

+ Cập nhật ứng dụng Zalo: Nếu phiên bản Zalo của bạn đã cũ, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi liên quan đến lưu ảnh.

+ Kiểm tra dung lượng còn trống trên điện thoại: Nếu điện thoại của bạn không còn đủ dung lượng lưu trữ, các ảnh trên Zalo có thể bị mờ do bị nén lại. Hãy kiểm tra dung lượng còn trống trên điện thoại và xóa bớt các tập tin không cần thiết.

+ Sử dụng phần mềm sửa ảnh: Nếu các phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn có thể sử dụng các ứng dụng sửa ảnh như Adobe Photoshop Express hoặc Snapseed để chỉnh sửa lại chất lượng ảnh.

Hy vọng với nội dung trên giúp bạn nắm rõ cách bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo bằng iPhone và Android nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công! Ghé ngay tin công nghệ đọc thêm nhiều tin tức hot nhé!!!