Bật mí cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc hiệu quả

Tại sao nên sử dụng cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc?

Cảm là các khí độc xâm nhập vào cơ thể thông qua da, các khí đó chủ yếu là hợp chất của lưu huỳnh. Lưu huỳnh tồn tại trong cơ thể, không thoát được ra ngoài, khiến trẻ nhỏ sổ mũi, đầu óc choáng váng đi cùng với cảm giác bứt rứt, khó chịu.

Theo kinh nghiệm dân gian, dùng dây chuyền bạc ta có thể hút khí độc khỏi cơ thể. Tuy hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại, cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc vẫn được áp dụng bởi ưu điểm nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

cach-danh-gio-bang-trung-ga-va-day-bac-1
Tại sao nên sử dụng cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc?

Trên thực tế, cạo gió bằng bạc và trứng gà dựa trên cơ sở khoa học như sau:

• Bạc có thể tác dụng với lưu huỳnh tạo thành kết tủa màu đen bám trên bề mặt trang sức bạc. Dùng bạc đánh cảm sẽ đẩy lưu huỳnh khỏi cơ thể. Khí độc được loại bỏ, cơ thể sẽ dần hồi phục.
  • Khi đánh cảm người ta thường dùng dây bạc kết hợp với lòng trắng trứng gà. Đánh cảm đẩy độc ra ngoài, lỗ chân lông giãn nở có thể làm hơi lạnh xâm nhập trở lại. Lòng trắng trứng gà có khả năng bịt lỗ chân lông lại, ngăn khí độc quay lại.

Hướng dẫn cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc

Để giải cảm hiệu quả, ba mẹ hãy thực hiện đủ các bước. Ngoài ra, Bạc Nhỏ chia sẻ thêm với ba mẹ một số lưu ý khi đánh cảm gió bằng vòng tay bạc nguyên chất và trứng gà.

4 bước thực hiện cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc

Bước 1: Luộc chín một quả trứng gà, bóc vỏ, tách đôi chỉ lấy lòng trắng (lòng đỏ có thể dùng để ăn sau khi đã đánh gió xong). Đánh cảm khi trứng còn ấm.

Bước 2: Lấy dây bạc đặt gọn gàng bên trong hai nửa lòng trắng trứng gà. Trong trường hợp không có dây bạc, ba mẹ có thể dùng đồng bạc, thìa bạc, lắc bạc hoặc nhẫn bạc thay thế. Nhưng phải chọn đồ bạc thật, tốt nhất được làm từ bạc ta nguyên chất.

Bước 3: Đặt hai thứ trên vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mùi xoa, túm chặt lại để cầm ở phía trên.

Bước 4: Thực hiện cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc.

cach-danh-gio-bang-trung-ga-va-day-bac-2
4 bước thực hiện cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc

Miết gói khăn chứa lòng trắng trứng và dây bạc lên trên da là theo chiều xuôi của cơ thể. Với mặt, gáy, cổ, bụng, lưng, tay, chân, ba mẹ cạo gió từ trên xuống dưới. Với ngực, ba mẹ miết dài từ trong ra ngoài.

Mỗi bộ phận ba mẹ đánh gió bằng lực đều, vừa phải, thời gian khoảng 3 – 5 phút sẽ thấy xuất hiện vết đỏ tím. Ba mẹ chú ý, không nên cạo gió lâu quá 10 phút và không dùng lực quá mạnh để tạo vết. Ba mẹ cạo lần lượt hết chỗ này mới chuyển sang chỗ khác đến khi nào lòng trắng trứng nát vụn thì thôi.

Sau khi dùng cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc xong, ba mẹ mở ra và quan sát đồng bạc:

• Đồng bạc xỉn đen nếu cơ thể cảm lạnh.
  • Đồng bạc chuyển màu đỏ đồng thì cơ thể đang cảm nắng.
  • Đồng bạc chuyển đen, ánh xanh nếu cơ thể cảm gió.

Lưu ý khi đánh gió bằng dây bạc và trứng gà

Khi thực hiện cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc, ba mẹ phải chú ý 3 điều sau:

• Trước khi đánh cảm, ba mẹ lưu ý các dụng cụ như khăn xô, khăn mùi xoa, dây bạc đều phải khử trùng và vệ sinh sạch sẽ.
  • Lúc cạo gió nên đắp chăn để ra mồ hôi, tuyệt đối không được bật quạt, không để gió lùa vào phòng, mùa đông phải đóng cửa để giữ ấm.
  • Sau khi đánh gió, ba mẹ không được cho con tắm rửa. Thay vào đó, nên cho người bệnh uống nước nóng, trà gừng hoặc ăn cháo tía tô.

Các trường hợp không được áp dụng cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc:

• Không đánh cảm cho người bị bệnh da liễu, tim mạch, khó đông máu, cao huyết áp, suy thận, phù nề phụ nữ có thai, trẻ em;
  • Không được cạo gió ở phần da đang lở loét để tránh làm viêm nhiễm nặng hơn.

Đánh sáng lại dây bạc bị đen

Sau khi thực hiện cách đánh gió bằng trứng gà và dây bạc, ba mẹ sẽ thấy vòng bạc bị đen. Bạc xỉn màu hoàn toàn có thể đánh sáng lại rất đơn giản.

Ba mẹ có thể dùng nước cốt chanh với muối, kem đánh răng để làm sáng bạc. Chuyên nghiệp nhất là ngâm bạc trong dung dịch nước rửa bạc để làm sáng lại bạc. Sau đó lau khô rồi đeo dây chuyền bạc như bình thường.

cach-danh-gio-bang-trung-ga-va-day-bac-3
Đánh sáng lại dây bạc bị đen

Đôi điều về Bạc Nhỏ

Được thành lập từ năm 2015, Bạc Nhỏ Store – Trang sức bạc cho mẹ và bé tự tin là một trong những đơn vị đầu tiên trên thị trường chuyên cung cấp sản phẩm bạc chất lượng cho mẹ và bé với hàm lượng bạc nguyên chất từ 95% trở lên.

Từ xa xưa đến nay, bạc luôn được coi là một trong những kim loại quý có tác dụng tránh gió, tránh tà và cực tốt cho sức khỏe.

Thế nhưng theo thời gian, với việc đặt lợi ích lên hàng đầu, nhiều shop bạc kinh doanh cố tình pha trộn bạc với nhiều kim loại khác chiếm tỷ lệ cao. Bạc không còn nguyên chất như ngày xưa nữa, nhanh xỉn màu và không thể đánh sáng lại được.

Bởi vậy Bạc Nhỏ luôn mong muốn mang lại cho ba mẹ và bé những sản phẩm bạc đúng chuẩn, đẹp mắt và ý nghĩa. Mong bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với trang sức của Bạc Nhỏ.

• Địa chỉ: Showroom 122 Bùi Thị Xuân và Văn phòng 12 ngõ 25 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Fanpage: Đồ bạc cho bé – Bạc Nhỏ Store
  • Email: Bacnhostore@gmail.com