Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Bánh bao hấp là món ngon và dễ ăn, nếu không có xửng hấp bạn vẫn có thể hấp bánh bao bằng nồi cơm điện tại nhà, đảm bảo bánh chín ngon và rất hấp dẫn.

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện chín đều thơm ngon

Bạn có thể mua bánh bao đóng gói sẵn có bán ở các siêu thị hoặc tự làm bánh bao sau đó cho vào hấp trong nồi cơm điện. Cách hấp rất đơn giản và dễ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đổ nước vào nồi cơm điện, canh mức nước theo vạch định lượng trong lòng nồi.

Bước 2: Nhấn nút cook để nồi cơm nấu sôi nước, sau đó mở nắp và đặt giấy nến lên xửng hấp, xếp bánh bao đều xung quanh xửng.

Đặt giấy nến trên xửng hấp để tránh bánh bị dính

Bước 3: Đậy nắp nồi và hấp bánh từ 15 – 20 phút, khi bánh chín thì mở nắp nồi để hơi nước ra bớt. Sau đó gắp ra dĩa là có thể thưởng thức.

Bánh bao sau khi hấp chín

Lưu ý: Với những dòng nồi cơm điện nắp rời và không có xửng hấp, bạn có thể mua thêm vỉ hấp rời rồi đặt bánh vào nồi hấp như bình thường.

● Thêm nước phù hợp để tránh bánh bao hấp ít nước sẽ bị khô, nhiều nước sẽ bị sũng.

● Khi canh nước hấp bánh, không nên cho nước vào ngập chạm đến đáy xửng hấp vì khi nước sôi sẽ tràn lên bánh.

● Đậy chặt nắp nồi cơm điện giúp cho bánh bao hấp trong nồi chín đều.

● Thường xuyên kiểm tra bánh để đảm bảo bánh chín và không bị dính vào đáy xửng.

● Bánh bao đông lạnh sẽ có thời gian hấp khác với bánh bao tự làm tại nhà.

● Để vỏ bánh trắng mịn, bạn nên cho chút dấm chua vào nồi nước hấp.

Kangaroo KG18R2 có dung tích 1.8 lít thích hợp cho 4 – 6 người ăn. Nồi thiết kế dạng nắp gài liền thân, điều khiển bằng nút gạt dễ sử dụng. Sản phẩm có kích thước 29 x 25.7 x 32 cm, trọng lượng 3.6 kg.

Nồi cơm điện Kangaroo KG18R2 1.8 lít nhỏ gọn

Lòng nồi cơm điện làm bằng hợp kim nhôm phủ chống dính, độ dày 2.145 mm. Nồi có công suất 800W, áp dụng công nghệ 1D (Tỏa nhiệt 1 hướng) giúp nấu cơm, hấp thực phẩm nhanh chóng.

Kangaroo KG18R2 1.8 lít có xửng hấp kèm theo

Phụ kiện kèm theo nồi gồm có cốc đong, muỗng cơm, dây điện. Ngoài ra nồi còn kèm theo 1 xửng hấp màu trắng giúp hấp bánh bao và nhiều loại thực phẩm một cách dễ dàng.

>>> Mẹo bảo quản nồi cơm điện đúng cách

Kangaroo KG822 1.2 lít màu đỏ có kích thước 26.7 x 28 x 26.7 cm, trọng lượng 2.2 kg. Nồi thiết kế dạng nắp gài, có van thoát hơi, bên trong lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm tráng men chống dính cao cấp.

Nồi cơm điện Kangaroo KG822 1.2 lít có xửng hấp

Nồi cơm điện có chế độ nấu và giữ ấm cơm, bên cạnh đó nồi còn trang bị xửng để hấp thực phẩm như rau củ, bánh bao… rất tiện.

Lòng nồi cơm điện Kangaroo KG822 1.2 lít bằng hợp kim nhôm

Mức công suất 400W đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình. Sản phẩm sử dụng công nghệ 1 mâm nhiệt giúp hấp thụ và truyền nhiệt nấu chín thức ăn hiệu quả.

Toshiba RC-18JE2VN(O) 1.8 lít có công suất hoạt động 650W giúp nấu cơm chín nhanh, hâm, hấp thức ăn tiện lợi. Sản phẩm có vỏ ngoài bằng nhựa, lòng nồi bằng thép không gỉ, chống dính.

Nồi cơm điện Toshiba RC-18JE2VN(O) 1.8 lít có xửng hấp

Nồi cơm điện có kích thước 280 x 263 x 289 cm, trọng lượng 2.4 kg đặt trong bếp ít chiếm diện tích. Sản phẩm có đa dạng các chế độ nấu giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng. Nồi kèm theo xửng hấp tiện cho việc hấp bánh trái, rau củ.

Chỉ với một vài bước đơn giản qua hướng dẫn của Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn bạn đã có thể hấp bánh bao bằng nồi cơm điện dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, món bánh sau khi chín nên thưởng thức lúc còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao hấp để chiêu đãi người thân, bạn bè ngay tại nhà nhé!

Tham khảo thêm các mẫu nồi cơm điện đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: