Bạn cần chuẩn bị một túi giấy kín. Bạn có thể tận dụng mọi loại giấy, miễn là bạn đảm bảo túi giấy của bạn sạch sẽ và không có lỗ hở. Cho bơ của bạn vào túi giấy cùng với các loại trái cây tiết ra ethylene (chuối, táo, sung, dưa đỏ, mơ, cà chua, v.v.) để đẩy nhanh quá trình chín tự nhiên. Bảo quản túi bơ của bạn ở nhiệt độ phòng. Thời gian bơ chín nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào lượng ethylene trong loại quả mà bạn chọn, cũng như vị trí của các quả bơ. Vì vậy, bạn nhớ kiểm tra độ chín của bơ một lần mỗi ngày.
3. Ủ bơ nhanh chín bằng bột mì – gạo
Cùng nguyên tắc với phương pháp Buddy bên trên, bạn có thể làm bơ nhanh chín bằng gạo hoặc bột mì. Việc ủ bơ trong gạo hoặc bột mì sẽ giữ lại khí ethylene mà quả bơ tự tiết ra. Nhờ vậy, bơ sẽ chín nhanh hơn.
Bạn đang xem: 5 cách làm bơ nhanh chín không dùng hóa chất
4. Cách làm bơ nhanh chín bằng nước: Cách làm cho bơ nhanh chín trong 3-4 ngày
Xem thêm : Tìm hiểu chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu Theo em, phần mềm trình chiếu cung cấp
Ủ bơ chín bằng nước là một trong những cách làm bơ chín nhanh phổ biến. Để bơ chín, ta cần cung cấp môi trường có lượng nhiệt và độ ẩm ổn định. Cách làm bơ nhanh chín bằng nước nghĩa là tạo ra môi trường có độ ẩm cao để thúc đẩy quá trình chín của quả bơ.
Lợi thế của cách làm bơ nhanh chín bằng nước chính là giữ được màu sắc tươi tắn và lớp vỏ căng bóng của quả bơ. Ngoài ra, việc rửa sạch bơ trong quá trình ủ bơ chín bằng nước cùng giúp bạn loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn bám trên bơ. Từ đó hạn chế sự sinh sôi của các loại vi sinh vật có hại.
Xem thêm : Tra cứu hồ sơ giải quyết chế độ thai sản bằng cách nào? – Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
Các bước làm bơ chín bằng nước bao gồm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ bằng nước muối loãng. Ngâm bơ trong nước sạch khoảng 10 phút
- Tiếp đến, bạn dùng khăn lâu khô từng quả bơ và để chúng ở nơi khô ráo. Lưu ý: khi sắp xếp bơ, bạn nên hướng phần cuống lên trên, và không để các quả chồng lên nhau.
- Sau đó, đổ nước sạch vào bình xịt hơi nước. Mỗi ngày hãy xịt nước cho bơ khoảng 2 – 3 lần.
- Sau khoảng 3 – 4 ngày, bơ sẽ chín mềm mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
5. Cách làm bơ chín nhanh chỉ với muối
Một cách làm quả bơ nhanh chín khác là hãy dùng muối. Phương pháp này sẽ làm bơ của bạn chín sau 24 giờ. Cách làm đơn giản như sau:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp