Bí quyết làm cật heo xào không còn mùi hôi

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách làm cật heo không bị hôi

Mặc dù bổ dưỡng nhưng những món ăn từ cật heo lại khiến nhiều người e ngại bởi mùi hôi tự nhiên của loại thực phẩm này. Nếu biết cách sơ chế và nêm nếm thì món ăn này lại cực kì thơm ngon. Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam chia sẻ cho bạn bí quyết làm cật heo xào không còn mùi hôi. Tham khảo và áp dụng ngay bạn nhé.

Xem thêm:

  • Lưu ý khi chọn mua các loại nội tạng bạn nên biết
  • Cật heo
  • Chanh
  • Gừng
  • Rau củ xào cùng cật heo
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, rượu trắng,…

Bước 1. Sơ chế cật heo

Để làm cật heo xào không còn mùi hôi, đầu tiên cần sơ chế cật heo thật cẩn thận.

Bổ đôi cật heo theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy phần trắng nhầy giữa cật heo. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ở cật heo. Nếu loại bỏ sạch phẩn này, mùi hôi sẽ giảm đi đáng kể.

Dùng dao sắc lọc bỏ hết phần màu trắng ở giữa. Lọc thật kĩ để không bị sót lại phần màu trắng này.

Rắc bột mì lên cật heo, bóp nhẹ nhiều lần. Bột mì có tác dụng lấy đi các chất bẩn, máu còn sót lại trong cật. Nhờ vậy cũng sẽ làm giảm đi mùi hôi của món cật heo xào. Rửa cật heo lại với nước cho sạch.

Bước 2. Chần cật heo

Sau khi sơ chế cật heo với bột mì, bạn cho cật heo vào một cái bát. Thêm gừng đập dập băm nhỏ, rượu và nước cốt chanh vào bát cật heo. Tiếp tục bóp nhiều lần. Rượu và gừng là bí quyết làm cật heo xào không còn mùi hôi hiệu quả. Chanh tươi giúp khử mùi, đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên.

Rửa sạch cật heo với nước trước khi chần.

Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho thêm vài hạt muối. Khi nước sôi, cho cật heo vào chần khoảng 3-4 phút. Đảm bảo cho toàn bộ phần cật đều hơi tái. Vớt ra rửa sạch lại nhẹ nhàng với nước nhiều lần.

Bước 3. Thái nhỏ cật heo

Bước tiếp theo, bạn thái nhỏ cật heo thành từng miếng phù hợp với món ăn.

Có thể thái cật heo thành dạng lát mỏng đơn giản hoặc khứa nhiều đường chéo lên cật heo sau đó thái nhỏ. Cật heo sau khi xào sẽ hơi co lại tạo thành hình đẹp mắt.

Để cật heo đậm đà hơn, bạn ướp cật heo với nước mắm, chút muối và hạt tiêu xay. Hạt tiêu không chỉ làm tăng hương vị mà còn có tác dụng khử mùi hôi cho món cật heo xào.

Bước 4. Xào cật heo

Cật heo sau khi sơ chế xong có thể đem đi chế biến như bình thường.

Bạn có thể xào cật heo với hành tây, đậu cô ve, ớt chuông, đậu đũa,…. tùy theo sở thích của bạn. Lưu ý, cần xào cật heo trước, khi cật heo hơi tái thì mới cho các loại rau củ vào xào kèm. Do cật heo lâu chín hơn, nếu cho rau củ vào cùng lúc rau sẽ bị nhũn, nát, không ngon.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Gắp cật heo xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Bí quyết làm cật heo xào không còn mùi hôi mặc dù khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt. Món cật heo xào không những không còn mùi hôi mà lại còn thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều. Cùng học thêm nhiều công thức món ngon cùng các bí quyết, mẹo nấu ăn tại Lorca.vn nhé!