Dọc mùng là món ăn ngon rất được yêu thích, cách làm dọc mùng giòn không ngứa là vấn đề được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Cây dọc mùng sẽ mang đến cảm giác ngứa ran tay nếu như bạn tiếp xúc trực tiếp trong lúc sơ chế, nỗi lo mà hầu như ai cũng sẽ gặp phải nếu chế biến món ăn có loại cây này. Để bữa ăn được trọn vẹn và hạn chế được cảm giác bị ngứa khi sơ chế dọc mùng, hãy cùng Sforum khám phá chi tiết các cách làm dọc mùng hết ngứa qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!
Cách làm dọc mùng ngâm nước muối giòn
Cách làm dọc mùng giòn và không bị ngứa đơn giản nhất là ngâm nước muối. Với hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng sơ chế và làm ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà. Cùng tham khảo chi tiết từng thao tác ngay dưới đây:
Bạn đang xem: 3 Cách làm dọc mùng không bị ngứa khi chế biến
Bước 1: Chuẩn bị một thau nước sạch và thêm 2 – 3 muỗng canh muối. Khuấy đều cho đến khi muối hoàn toàn tan hết. Sau đó, cắt dọc mùng thành các lát chéo vừa ăn và cho trực tiếp vào thau nước muối đã pha.
Xem thêm : Chu kì dao động bé của con lắc đơn phụ thuộc vào
Bước 2: Ngâm dọc mùng trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó đặt chúng ra rổ để ráo nước. Thêm 2 muỗng cà phê muối và mang găng tay vào nhẹ nhàng bóp dọc mùng. Cách làm dọc mùng này sẽ rất nhanh chóng hết ngứa và giữ được độ giòn.
Bước 3: Với cách làm dọc mùng ngâm nước muối không ngứa này, bạn hãy rửa lại dọc mùng hai lần. Mỗi lần khoảng 15 phút với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Trước khi nấu, chần dọc mùng qua nước sôi. Điều này đảm bảo chúng hoàn toàn không gây ngứa khi ăn.
Làm dọc mùng ngon bằng cách bóp muối
Để làm cho dọc mùng không tạo cảm giác ngứa khi chuẩn bị và nấu, bạn có thể thực hiện các bước trong cách làm dọc mùng không ngứa sau đây:
Bước 1: Trước hết, rửa dọc mùng bằng nước để loại bỏ bụi bẩn và lớp xơ bên ngoài. Sau đó, sử dụng dao để cắt bỏ phần cong bên trong của dọc mùng. Để giảm ngứa, bạn hãy cắt dọc mùng thành các miếng vừa ăn. Sau đó rắc một ít muối lên và trộn đều, ngâm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau đó đeo găng tay vào, cho thêm ít nước lạnh. Bạn bóp đều tay rồi rửa cho thật kỹ với nước sạch. Tiếp theo, sử dụng tay để vò nhẹ và vắt nước để dọc mùng ráo nước. Khi đã rửa sạch, chỉ cần đun sôi nước và chần sơ dọc mùng. Như vậy là bạn đã có thể chế biến theo ý muốn và tận hưởng món ăn ngon với cách làm dọc mùng giòn hết ngứa này.
Cách làm dọc mùng không bị ngứa tay
Bên cạnh cách làm dọc mùng giòn hết ngứa được chia sẻ phía trên, có thêm rất nhiều cách đơn giản trong thực tế giúp hạn chế được khả năng bị ngứa khi sơ chế dọc mùng. Bạn có thể áp dụng thêm một trong những phương pháp sau đây:
- Sử dụng bao tay nilon để tạo lớp chắn giữa tay và cây dọc mùng. Điều này ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp và giảm cảm giác bị ngứa khi thực hiện công đoạn sơ chế.
- Thoa đều một lượng nhỏ sữa tươi lên tay trước khi sơ chế dọc mùng. Giúp giảm cảm giác ngứa và làm dịu da tay.
- Ngay sau khi sơ chế dọc mùng, chà nhẹ bàn tay với một muỗng canh đường nhỏ. Sau khi đường gần như tan hết, rửa tay sạch bằng nước là bạn đã có ngay thêm cách làm dọc mùng không ngứa đơn giản.
- Nếu tay đã bị ngứa do tiếp xúc với dọc mùng, có thể hơ tay qua lửa. Lửa nóng sẽgiúp giảm cảm giác ngứa ngay lập tức.
Dọc mùng là loại cây nấu được rất nhiều món ăn ngon cho bạn đãi cả nhà. Những món ăn phổ biến từ cây dọc mùng như canh chua, lẩu cá rất được yêu thích. Để thuận tiện hơn trong việc nấu ăn, bạn có thể chọn mua bếp điện đa năng giúp bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng và tiện lợi. Dưới đây là những sách sản phẩm bếp điện bán chạy tại Sforum mà bạn có thể tham khảo.
Tạm kết
Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề cách làm dọc mùng giòn để loại bỏ hết ngứa khi chế biến mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn thêm một bí kíp nấu ăn hữu ích. Hãy thường xuyên theo dõi Sforum để có ngay những mẹo vặt bếp núc thú vị nhé!
Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp