10 cách làm khô quần áo nhanh nhất định bạn phải biết

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, chắc hẳn ai cũng muốn làm khô nhanh quần áo nhất có thể. Dưới đây là một vài cách làm khô quần áo nhanh nhất mà Kỹ sư điện máy muốn gửi đến bạn đọc.

Vắt quần áo sau khi giặt

Sau khi giặt, hãy vắt quần áo nhẹ nhàng để loại bỏ nước thừa. Bạn có thể vắt bằng tay hoặc sử dụng máy vắt để hiệu quả tốt hơn.

Đối với quần áo dày và nặng, hãy vắt một lần vài phút, sau đó tiến hành các phương pháp khác để làm khô tiếp.

Sử dụng máy sấy quần áo

Sử dụng máy sấy là một trong những cách làm cho quần áo khô nhanh nhất. Hãy đảm bảo bạn đặt máy sấy ở chế độ phù hợp với loại vải và hướng dẫn sử dụng của máy để đạt hiệu quả tối ưu.

Chọn nhiệt độ phù hợp để tránh làm co rút hoặc hư hỏng quần áo. Thời gian sấy cũng nên được đặt sao cho phù hợp với độ ẩm và kích cỡ của quần áo.

Để làm quần áo khô nhanh hơn trong máy sấy, bạn có thể thêm các biện pháp tăng tốc như bóng nhựa nhỏ, đồ giảm tĩnh điện hoặc khăn bông sạch và khô

Cách làm khô quần áo nhanh nhất là bằng máy sấy

Phơi quần áo nơi thoáng khí, có ánh sáng

Nên phơi quần áo ngoài trời trong điều kiện thời tiết thoáng mát và nếu có nắng thì càng tốt. Chọn một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và gió để phơi là một trong những cách để làm quần áo khô nhanh.

Khi phơi quần áo ở nơi thoáng khí và có nắng gió, không khí sẽ tuần hoàn quanh quần áo, giúp tăng tốc quá trình bay hơi nước từ quần áo. Điều này giúp quần áo khô nhanh chóng hơn so với việc để quần áo trong những nơi không thoáng khí hoặc không có nắng gió.

Mặt khác, ánh nắng mặt trời còn có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi từ quần áo. Đồng thời, gió sẽ thổi qua quần áo và mang đi mùi hôi, tạo ra quần áo thơm mát và sạch sẽ hơn.

Sử dụng quạt hoặc máy sưởi

Đặt quần áo trên một giá đỡ và sử dụng quạt hoặc máy sưởi để thổi khí nóng vào quần áo. Việc tuần hoàn không khí nhanh chóng giúp quần áo khô nhanh hơn.

Chọn chế độ hoạt động và nhiệt độ phù hợp trên quạt hoặc máy sưởi. Chế độ thông gió hoặc chế độ làm khô nhanh thường là lựa chọn tốt.

Hướng quạt hoặc máy sưởi vào quần áo để thổi khí nóng vào. Đảm bảo không gian quần áo đủ rộng để không khí có thể tuần hoàn một cách hiệu quả.

Đối với máy sưởi, hãy đặt thời gian sưởi phù hợp để đảm bảo quần áo không bị quá nóng hoặc quá khô. Nếu máy sưởi có chế độ điều chỉnh độ ẩm, hãy điều chỉnh nếu cần thiết.

Sử dụng bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước có thể được sử dụng để làm khô và ủi quần áo cùng một lúc và đây cũng là cách làm quần áo khô nhanh được nhiều người tận dụng.

Đặt quần áo lên một bề mặt phẳng và sử dụng bàn ủi hơi nước để ủi quần áo. Di chuyển bàn ủi hơi nước trên bề mặt quần áo để làm bay hơi nước và làm khô quần áo. Cách này vừa giúp quần áo luôn phẳng lại vừa làm khô được quần áo nhanh.

Dùng bàn là hơi nước ủi giúp quần áo vừa khô vừa phẳng

Giặt quần áo bằng nước ấm

Chắc nhiều người thắc mắc tại sao lại giặt quần áo bằng nước ấm. Sau khi giặt xong quần áo bằng nước ấm (nước 60 độ) thì bạn chỉ cần vắt tay cho ra bớt nước, sau đó phơi quần áo lên. Quần áo được giặt bằng nước ấm sẽ bốc hơi nhanh hơn, từ đó làm khô nhanh hơn.

Tuy nhiên cách này không áp dụng với mọi loại quần áo. Có những loại vải không được trực tiếp tiếp xúc với nước nóng vì có thể gây giãn và phai màu.

Phơi quần áo đúng cách

Hãy sử dụng kẹp quần áo hoặc móc treo để giữ quần áo cách xa nhau và không để chúng chạm nhau,đảm bảo luồng không khí có thể đi qua và tăng tốc quá trình làm khô.

Nếu có thể, hãy lật quần áo mặt trong ra để ánh nắng trực tiếp tiếp xúc với mặt ngoài của quần áo, giúp làm bay hơi nước nhanh chóng.

Giũ quần áo trước khi phơi

Nếu việc vắt tay không đủ loại bỏ nước thừa trong vải thì hãy giũ thật mạnh quần áo để nước ra bớt. Bạn dùng hai tay giũ mạnh quần áo nhiều lần. Cách này còn giúp quần áo được phẳng trước khi phơi.

Giũ quần áo trước khi phơi và phơi đúng cách giúp quần áo khô nhanh

Sử dụng nước xả vải

Đây cũng là một cách để làm quần áo khô nhanh. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều loại nước xả vải giúp quần áo khô nhanh nhờ khả năng làm thông thoáng sợi vải và khử mùi hôi, lưu hương lâu tránh tình trạng bị gây ẩm mốc bởi vi khuẩn.

Một số mẹo khác

Ngoài ra bạn có thể tận dụng không gian có điều hoà và phơi quần áo trong đó đối với trường hợp ngày mưa không thể phơi bên ngoài.

Có một mẹo khác đó là trước lúc máy giặt chuẩn bị sấy, bạn hãy cho một trái tennis vào trong sấy cùng quần áo, bạn sẽ thấy quần áo khô khá là nhanh.

Trên đây là những đánh giá của Kỹ sư điện máy dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm và những thông tin thu thập được. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về cách làm quần áo khô nhanh, đặc biệt trong những ngày mưa.

Những điều cần biết khi mua máy sấy quần áo trẻ em

[Giải đáp] Có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh hay không?

Mẹo sấy giày bằng máy sấy quần áo mà vẫn giữ đứng form

Hướng dẫn sử dụng máy sấy Samsung Heatpump đơn giản, an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy sấy Candy đơn giản, tối ưu