Đối với người Việt mà nói, bánh hỏi heo quay là một món ăn đặc trưng không chỉ mang đậm nét văn hóa mà mùi vị lại vô cùng thơm ngon. Để tăng độ ngon miệng thì món bánh hỏi heo quay luôn được dùng kèm với nước mắm đặc trưng. Nếu bạn đang tìm công thức pha nước mắm chấm bánh hỏi heo quay ngon thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
Nước mắm tỏi ớt đơn giản
Bạn đang xem: 2 Công Thức Pha Nước Mắm Chấm Bánh Hỏi Heo Quay Ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước mắm nguyên chất Hoàng Gia: 50 ml
- Nước lọc: 100ml
- Đường: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 trái
- Ớt: 3-4 trái
- Tỏi: 1 củ
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chanh rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt, vắt lấy nước cốt chanh.
- Rửa sạch tỏi và ớt. Sau đó, bóc vỏ tỏi, ớt bỏ cuống và hạt, rồi băm thật nhuyễn. Hoặc bạn có thể giã chúng cùng với một chút đường trong một cái cối. Điều này giúp tỏi và ớt nhanh chóng tiết ra tinh chất của chúng giúp cho nước mắm ngon hơn.
Xem thêm : Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà?
Bước 2: Pha nước mắm
- Cho nước cốt chanh, đường và nước ấm vào khuấy đều cho đường tan. Tránh cho quá nhiều nước vì khi đó nước mắm sẽ trở nên bị loãng đi và cũng làm cho màu không còn được đẹp nữa.
- Tiếp theo, cho thêm nước mắm và nếm thử để điều chỉnh các thành phần sao cho cân bằng hương vị mặn đậm đà, ngọt dịu, cay cay chua chua là được.
- Cuối cùng, thêm ớt tỏi đã băm vào, dùng muỗng khuấy nhẹ hỗn hợp. Vậy là đã hoàn thành món nước chấm tỏi ớt vô cùng đơn giản dùng kèm với bánh hỏi heo quay thơm lừng rồi.
Nước mắm cùng nước luộc tôm độc đáo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước mắm ngon Hoàng Gia: 50ml
- Ớt: 3-4 trái
- Đường: ½ muỗng canh
- Tỏi: 1 củ
- Tôm tươi: 300gr
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chanh sau khi rửa sạch, vắt bỏ hạt để làm nước cốt.
- Ớt tỏi rửa sạch, tỏi bóc vỏ, ớt cắt cuống bỏ hạt và băm nhỏ cả 2 nguyên liệu này.
- Tôm sau khi mua về và rửa sạch để ráo và chuẩn bị nước để luộc tôm.
Bước 2: Luộc tôm lấy nước dùng
- Cho tôm luộc với lửa lớn trong vòng 10 phút. Khi tôm có màu hồng nghĩa là tôm đã chín, tắt bếp, để nguội.
- Đợi khoảng 5 phút để cặn lặn xuống đáy hoàn toàn, sau đó cẩn thận chắt phần nước ra một cái nồi nhỏ hơn. Phần thịt tôm luộc bạn có thể tận dụng để ăn kèm cùng với món bánh hỏi heo quay.
Xem thêm : 3 “thời điểm vàng” nên khi uống nước chanh mật ong để phát huy hết công dụng
Bước 3: Pha nước mắm
- Bắc nồi nước tôm luộc lên bếp, điều chỉnh lửa vừa vừa, sau đó cho 50ml nước mắm cùng với nước cốt chanh vào khuấy đều, lúc này bạn có thể cho thêm ít muối và đường để mùi vị thêm cân bằng, hãy điều chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình nhé.
- Bước cuối cùng để hoàn thành chính là cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn vào. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành chén nước mắm độc đáo với nước dùng tôm luộc rồi đấy.
Đây là món món nước chấm hết sức độc đáo, tạo nên hương vị vô cùng tinh tế khi kết hợp nước luộc tôm siêu ngọt tự nhiên cùng với độ cay mặn ngọt quen thuộc, mang lại cho người thưởng thức một cảm giác hoàn toàn mới lạ khi ăn cùng những miếng bánh hỏi heo quay.
Quả là thiếu sót nếu món bánh hỏi heo quay lại thiếu đi một thành phần quan trọng như nước mắm. Được làm từ 100% cá cơm thượng hạng và muối Duồng vùng biển Bình Thuận, Nước mắm hoàng Gia không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn trọn vị cho món ngon sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp