5+ cách tẩy xoong nồi bị đen cực hiệu quả, nhanh chóng và an toàn

Video cách làm sạch đáy nồi bị đen

Sau mỗi lần nấu nướng, những chiếc nồi, quánh, xoong chảo luôn mang trên mình những mảng bám, vết đen khó chịu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hương vị món ăn và cả sức khỏe người dùng. Vậy làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ những chiếc nồi bị đen nhanh chóng, hiệu quả? Cùng FPT Shop theo dõi các cách tẩy xoong nồi bị đen ngay bây giờ nhé.

1. Cách tẩy xoong nồi bị đen bằng chanh

Chanh vốn là loại nguyên liệu có đặc tính tẩy rửa cực cao nhờ sở hữu hàm lượng lớn các axit, giúp đánh bật vết ố đen khó chịu trên xoong nồi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó xếp chồng lên nhau ở vùng nồi bị đen.

Đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ và tiến hành đun sôi. Khi nồi nước đã sôi, bạn vặn lửa nhỏ, dùng một chiếc muỗng đè nhẹ lên lát chanh, cọ mạnh vào vị trí bị đen trong nồi. Khi cảm thấy các vết đen dần biến mất, hãy đổ hết tất cả ra ngoài và tiến hành vệ sinh với nước rửa chén như bình thường.

2. Cách tẩy xoong nồi bị đen bằng giấm trắng

Giấm trắng – một nguyên liệu quen thuộc khi nấu nướng của các gia đình. Bạn có thể dùng nó để loại bỏ nhanh các vết đen trên bề mặt chảo, nồi. Cách làm như sau:

  • Cho 3 – 5 muỗng giấm vào xoong nồi cần vệ sinh.
  • Đổ nước vào đến nửa nồi.
  • Đặt nồi lên bếp, vặn lửa to, đun sôi trong vòng 30 phút. Trong quá trình đun sôi, các vết cháy, vết đen cứng đầu trong nồi sẽ dần bị bong ra, như vậy bề mặt nồi sẽ trở nên sáng bóng. Đặc biệt không còn mùi hôi khó chịu từ thức ăn cũ.

3. Loại bỏ vết xoong nồi bị đen bằng vỏ táo

Sử dụng vỏ táo để tẩy xoong nồi bị đen cũng là giải pháp hữu ích bạn nên cân nhắc. Cách làm đơn giản như sau, cho các vỏ táo vào nồi, thêm chút nước rồi bắt đầu đun sôi trong thời gian ngắn. Bạn sẽ thấy các vết đen, mảng bám dần rã ra một cách kỳ diệu.

Xem thêm: Nồi nấu bếp ga loại nào tốt? Top 5 sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện tại

4. Cách tẩy xoong nồi bị đen bằng baking soda

Giải pháp sử dụng baking soda để vệ sinh các vết đen trong xoong nồi cũng ngày càng thông dụng với nhiều người nội trợ. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần kiên nhẫn đợi trong 3 – 8 tiếng để làm sạch hoàn toàn.

Trước tiên bạn cho vào nồi một lượng baking soda vừa đủ, sau đó đổ nước vào và tiến hành ngâm trong 3 – 8 tiếng. Khi đủ thời gian, bạn đổ hết nước bẩn đi và rửa lại nồi bằng xà phòng. Cách tẩy xoong nồi bị đen này nhìn chung khá hiệu quả, cho bề mặt nồi sáng bóng như mới.

5. Cách tẩy xoong nồi bị đen bằng muối

Khả năng làm sạch các vết đen trên chảo nồi của muối cũng được đánh giá cao. Hơn nữa lại rất dễ kiếm và áp dụng bất cứ khi nào. Bạn rải một lớp muối lên phần đáy nồi bị đen, sau đó đổ thêm ít giấm vào.

Đun sôi các nguyên liệu trong khoảng 15 phút. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn và vệ sinh lại nồi thật sạch với nước. Cách làm tuy đơn giản nhưng có thể đánh bay nhanh chóng những vết đen bám trên nồi.

6. Loại bỏ vết xoong nồi bị đen bằng vỏ bưởi

Nếu không muốn sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể thực hiện ngay cách vệ sinh xoong nồi bằng vỏ bưởi. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy vỏ bưởi chà nhẹ lên các vết bẩn đen bám dính trong nồi khoảng 3 – 5 phút. Ngay sau đó bạn sẽ thấy các vết bẩn dần mờ đi và biến mất hoàn toàn.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích về các cách tẩy xoong nồi bị đen hiệu quả, nhanh chóng chỉ bằng các nguyên liệu dễ tìm trong bếp. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.

Xem thêm:

  • Nồi nhôm mới mua về nên làm gì để dùng bền lâu?
  • Nồi inox 304 hãng nào tốt? Gợi ý top 6 bộ nồi chính hãng đáng mua nhất năm 2023