Sinh tố bơ không chỉ là đồ uống thơm mát mà còn có chứa nhiều vitamin A, D, E rất tốt cho chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. 1 ly sinh tố này mỗi ngày cũng có thể giúp kiểm soát nồng độ cholesterol, giảm thiểu bệnh tim mạch và huyết áp.
Có rất nhiều cách làm sinh tố từ quả bơ ngon, có thể kể đến như: Sinh tố bơ xoài, bơ chuối, sinh tố bơ sầu riêng…. Để giúp bạn có được cốc sinh tố thơm ngon như ngoài hàng, Bếp Eva sẽ chia sẻ 7 công thức làm siêu đơn giản, đảm bảo ngon mà không sợ bị đắng.
Bạn đang xem: 7 cách làm sinh tố bơ với sữa chua, sữa đặc, sầu riêng không đắng
Mẹo chọn bơ ngon làm sinh tố
Bạn có thể sử dụng bất cứ loại bơ nào mình có để làm sinh tố, tuy nhiên bơ sáp và bơ 034 vẫn là ngon và ít xơ nhất. Loại bơ này cho thịt dẻo, màu vàng đẹp, thơm ngon.
Cách chọn bơ ngon, không sợ bị đắng, hỏng:
– Cuống bơ: Những quả bơ có cuống to thường là bơ non, bị chín ép nên rất dễ bị đắng, thịt bơ cũng không được dẻo thơm. Nên chọn những quả có cuống nhỏ, nhìn vẫn còn tươi.
– Vỏ bơ: Bơ ngon thường có lớp vỏ căng mọng, không bị nứt, thâm hay có dấu hiệu thối, hỏng.
Chọn quả bơ có vỏ căng bóng, không bị mềm nhũn
– Độ chắc: Nên cầm bơ trên tay để cảm nhận độ ngon của quả. Thường những quả bơ ngon sẽ cho cảm giác chắc tay. Khi chạm vào vỏ thấy mềm ngon không bị nhũn.
– Lắc nhẹ quả bơ: Hãy lắc nhẹ quả bơ để biết phần thịt bơ có dày hay không. Nếu nghe thấy tiếng hạt kêu rõ thì quả bơ đó nhiều xơ, ít thịt. Ngược lại, tiếng hạt hơi dịch chuyển nhẹ thì đó là bơ ngon.
1. Cách làm sinh tố bơ sữa đặc
Trong các loại sinh tố từ quả bơ thì đây là công thức đơn giản, dễ làm nhất. Bạn chỉ cần dành khoảng 10 phút để chuẩn bị và 15 phút để hoàn thành 1 cốc sinh tố với 246 calo.
Nguyên liệu làm sinh tố bơ
– Bơ sáp 1- 2 quả chín
– Sữa tươi 50ml (không đường)
– Sữa đặc có đường 50ml
– Đá lạnh, đường
– Dụng cụ: Thìa, dao, máy xay, ly…
Bơ sáp chín, sữa đặc có đường và sữa tươi không đường là nguyên liệu cần có
Các bước làm sinh tố bơ
Bước 1: Bơ bỏ vỏ lấy thịt
Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc và tác bỏ hạt, lấy thịt bơ. Lấy thịt bơ đúng sẽ là cách làm sinh tố bơ không bị đắng. Thực hiện theo 2 cách dễ nhất sau:
– Dùng thìa nạo thịt quả bơ, tuy nhiên không được nạo sát vào phần vỏ vì khi ăn sẽ bị đắng.
Dùng thìa nạo bơ, không cạo sát vào vỏ quá sẽ khiến bơ bị đắng khi làm sinh tố
– Dùng dao thái miếng bơ thành các miếng nhỏ hơn rồi dùng tay tự lột vỏ, bạn sẽ lấy được thịt quả bơ một cách dễ dàng.
Bổ bơ thành từng miếng nhỏ rồi dùng tay bỏ vỏ lấy thịt bơ dễ dàng
Bước 2: Làm sinh tố bơ sữa
– Cho bơ vừa nạo, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, thêm đá bào vào xay cùng cho đến khi thành hỗn hợp thật nhuyễn, sánh quyện vào với nhau là được. Khi cho sữa vào xay tùy thích độ ngọt nhạt để điều chỉnh. Nếu thấy sinh tố còn nhạt thì cho thêm xíu đường xay là được.
Cho đá, sữa, bơ vào máy xay xay thành hỗn hợp sánh nhuyễn, mịn
Thành phẩm sinh tố bơ
Sinh tố bơ sữa làm xong sánh mịn, nhuyễn và thơm. Cốc sinh tố màu xanh đẹp mắt, độ ngọt vừa phải, thanh mát. Khi thưởng thức sinh tố kết hợp bơ với sữa có thể thêm dừa sợi hoặc trái cây tùy thích.
Hình ảnh sinh tố sau khi hoàn thành sánh mịn đẹp mắt, thơm ngon
2. Cách làm sinh tố bơ xoài
Bơ với xoài được xem là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Cách làm sinh tố bơ xoài không khó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bơ chín: 1 quả
– Xoài: 1 quả (loại chín ngọt)
– Sữa đặc: 50ml
Xem thêm : Nêu đặc điểm chung của địa hình Việt Nam?
– Sữa tươi: 30ml
– Đá, đường
Lựa chọn xoài cát chín vàng và bơ sáp chín sẽ cho món sinh tố ngon hơn
Hướng dẫn làm sinh tố bơ xoài
Bước 1: Sơ chế bơ, xoài
– Bổ quả bơ theo chiều dọc để tách bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ (giống cách làm ở trên)
– Gọt vỏ xoài, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ như hạt lựu
Bơ, xoài bỏ hạt và vỏ thái nhỏ
Bước 2: Làm sinh tố bơ xoài
– Cho bơ, xoài, sữa, đá bào vào máy xay và xay thật nhuyễn. Kiểm tra độ ngọt nhạt theo sở thích (nếu nhạt có thể cho thêm đường để xay).
Cho thêm đá nhỏ vào xay sinh tố sẽ ngon hơn
Xay xong đổ ra cốc và trang trí thêm trái cây tùy ý và thưởng thức.
Thành phẩm
Sinh tố bơ xoài thơm ngon, sánh mịn ai ăn cũng thích mê. Vị sinh tố thơm ngọt từ xoài, béo ngậy từ bơ và mát lạnh của đá xay. Hai loại quả tưởng chừng không hề có mối liên hệ nào lại tạo ra một màn kết hợp “đỉnh của chóp”.
Hình ảnh sinh tố sau khi đã hoàn thành, không có màu xanh mướt nhưng lại vô cùng hấp dẫn
3. Ngọt thơm sinh tố bơ chuối
Cách làm sinh tố từ 2 loại quả bơ và chuối không khó, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bơ tươi: 1 quả
– Chuối chín: 2 đến 3 quả
– Sữa đặc: 50ml
Xem thêm : Nêu đặc điểm chung của địa hình Việt Nam?
– Sữa tươi: 30ml
– Đá, đường
Làm sinh tố bơ chuối nên làm loại chuối tiêu sẽ cho hương thơm hơn và ngọt ngon hơn
Hướng dẫn các bước làm sinh tố
Bước 1: Sơ chế bơ, chuối
– Bổ quả bơ theo chiều dọc để tách bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ.
– Lột bỏ vỏ chuối, thái nhỏ chuối thành từng miếng.
Bơ và chuối sau khi sơ chế
Bước 2: Làm sinh tố
– Cho bơ, chuối, sữa, đá vào máy xay xay cho nhuyễn. Có thể thêm đường nếu thấy độ ngọt chưa đủ theo sở thích. Sinh tố nhuyễn mịn là được.
Hoàn thành
Sinh tố bơ chuối cho vào cốc và trang trí thêm vài lát chanh hay hoa quả khác rồi thưởng thức. Cách làm sinh tố này đơn giản nhưng lại có màu sắc bắt mắt và rất thơm hương chuối kết hợp độ ngậy của bơ sữa.
Hình ảnh sinh tố sau khi hoàn thành
4. Thanh mát sinh tố bơ sữa chua
Bơ cùng với sữa đặc là bộ đôi hoàn hảo vậy bơ với sữa chua thì sao nhỉ?
Nguyên liệu cần có
– Bơ sáp: 500g
– Sữa chua: 1 hộp (có thể chọn sữa chua có đường hoặc không đường)
Xem thêm : Cây lưỡi hổ ra hoa nên cắt bỏ hay giữ? 90% người trả lời sai, chẳng trách cây ngày càng gầy yếu
– Sữa đặc: 20g
– Đá xay
Chi tiết cách làm sinh tố bơ sữa chua
Cách làm sinh tố từ bơ với sữa chua không khó. Bạn chỉ cần cho bơ chín, sữa chua cùng sữa đặc vào xay nhuyễn thêm một chút đá xay để thành phẩm thêm mát lạnh.
Sinh tố thơm ngon, thanh mát
Vị béo ngậy của bơ, thanh mát của sữa chua, thơm ngọt của sữa đặc kết hợp tạo nên một loại đồ uống vừa ngon lại bổ dưỡng.
>> Xem chi tiết cách làm sinh tố bơ sữa chua mát lạnh ngày hè
5. Béo ngậy sinh tố bơ chocolate
Vị đắng của chocolate kết hợp với vị béo ngậy của bơ sẽ tạo ra một loại đồ uống ngon thơm khó cưỡng.
Cách làm món sinh tố bơ này không quá khó. Bạn chỉ cần đem bơ xay nhuyễn mịn sau đó rưới phần chocolate đã được đun tan chảy lên trên và thưởng thức.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa bơ và chocolate
Ngoài uống giải khát thông thường, món sinh tố từ bơ kết hợp với chocolate này còn có thể ăn kèm với bánh quy cũng rất ngon. Nếu trong nhà sẵn Oreo, hãy tán vụn phần vỏ bánh quy sau đó rắc lên trên sinh tố cũng cực kỳ tuyệt vời đấy.
>> Tham khảo công thức làm sinh tố bơ chocolate dễ làm, thơm ngon
6. Sinh tố bơ sầu riêng
Sầu riêng cùng bơ đều có vị béo ngậy thơm ngon, khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra một món đồ uống ngon tuyệt đỉnh.
Để làm sinh tố bơ sầu riêng, bạn cần chuẩn bị:
– Bơ sáp: 150g
– Sầu riêng: 70g
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Sữa đặc: 80g (nếu không thích đồ uống quá ngọt thì bạn có thể bỏ qua nhé)
Món sinh tố thơm mềm ai uống cũng thích mê
Về chi tiết cách làm sinh tố quả bơ sầu riêng hãy xem tại đây.
Thành phẩm là cốc sinh tố thơm lừng mùi sầu riêng, ăn vào có cảm giác béo ngậy cực kỳ thơm ngon, lạ miệng. Những ngày hè nóng nực, có 1 cốc sinh tố bơ sầu riêng giải nhiệt thì còn gì tuyệt hơn.
7. Lạ miệng sinh tố bơ bạc hà
Vị béo ngậy của bơ, thanh mát của bạc hà sẽ khiến bạn thích mê loại đồ uống siêu dễ làm này.
Rất nhiều món ngon mùa hè có sự xuất hiện của lá bạc hà. Loại lá này không chỉ cho mùi thơm mà còn giúp món ăn, đồ uống trông đẹp mắt hơn. Với sinh tố bơ cũng vậy.
Lá bạc hà giúp đồ uống thơm ngon hơn
Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này sẽ tạo nên một món sinh tố mát lạnh, giàu dinh dưỡng giải nhiệt ngày hè. Tìm hiểu thêm cách làm sinh tố bơ bạc hà ngay để có đồ uống ngon chiêu đãi cả nhà nhé.
Bí quyết làm sinh tố bơ ngon
Trong quá trình làm sinh tố, bạn có thể gặp phải một số tình huống như: Bơ bị chuyển sang màu xám, phần bơ xay không được nhuyễn mịn… Vậy phải giải quyết thế nào?
Sinh tố bơ bị chuyển sang màu xám
Để bơ tiếp xúc với không khí trong 1 khoảng thời gian thì phần bơ xay sẽ chuyển sang màu nâu xám trông rất kém sắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vắt thêm vài giọt nước cốt chanh lúc xay bơ, như thế màu bơ khi pha chế xong vừa xanh mướt lại không lo bị chuyển xám.
Bạn có thể trữ đông bơ thay vì dùng đá xay
Sinh tố bơ để được bao lâu trong tủ lạnh?
Thời gian bảo quản tối đa là 2 ngày. Tốt nhất bạn nên uống sinh tố bơ trong vòng 2 tiếng sau khi chế biến xong. Đối với những phần còn thừa lại, hãy cho chúng vào cốc hoặc hộp có nắp đậy kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay sau khi làm xong. Cách làm này sẽ giúp sinh tố của bạn giữ được màu đẹp, vị thơm ngon sau 1 – 2 ngày.
Làm thế nào để sinh tố mịn thơm hơn?
Chuyên gia pha chế có 1 bí kíp làm sinh tố mà ít người biết chính là thêm bột ca cao hoặc bột chiết xuất vani hay muối vào xay cùng bơ. Cách làm này sẽ giúp hương vị của đồ uống được nâng lên 1 tầm cao mới. Đặc biệt, nó cũng làm cho sinh tố của bạn nhuyễn mịn hơn.
Có nên cho đá vào sinh tố bơ không?
Đá có thể làm cho kết cấu mềm mịn của sinh tố bị phá vỡ. Vì thế, bạn không nên cho đá vào nhé. Để sinh tố mát lạnh, thay vì dùng đá bạn nên cấp đông bơ sau đó đem đi xay như bình thường.
Sinh tố bơ bao nhiêu calo?
Tùy vào công thức chế biến mà hàm lượng calo trong món sinh tố này sẽ khác nhau. Trung bình, 1 cốc sinh tố làm từ bơ sẽ dao động khoảng 200 – 400 calo.
Vừa rồi là 7 cách làm sinh tố bơ cũng như một vài bí kíp giúp món sinh tố này ngon và hấp dẫn hơn. Tham khảo thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon tại Bếp Eva để trở thành “đầu bếp thứ thiệt” của gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp