Hướng dẫn cách luộc chuối không bị chát

Video cách luộc chuối sứ xanh không bị chát

Cách luộc chuối không bị chát? Điều gì cần được chú ý? Một số nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Vì vậy, chuối là loại trái cây quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Chuối cũng rất giàu dưỡng chất có lợi cho làn da, sắc đẹp và sức khỏe. Ngoài việc ăn chuối chín tự nhiên, người ta còn dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Như chuối luộc, chuối chiên hay dùng làm gia vị trong các món ăn hàng ngày. Ngoài ra còn có nhiều loại chuối, mỗi loại có hương vị và mùi vị khác nhau. Trong đó, món chuối luộc, nhất là chuối sáp luộc vẫn được ưa chuộng hơn cả. Độ mềm, dẻo và thơm đặc trưng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và thú vị khi nếm thử. Nhưng nếu luộc chuối không đúng cách rất dễ bị chát, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn hãy học ngay cách luộc chuối không bị chua dưới đây nhé!

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của chuối

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với loại trái cây này khi theo một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chuối là loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên hành tinh. Thành phần dinh dưỡng chứa trong chuối bao gồm: Magie, Vitamin C, B6, Kali,… đặc biệt là chất chống oxy hóa. Điều này vô cùng quý giá khi các chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và chống ung thư hiệu quả. Trước khi cùng bạn tìm hiểu cách luộc chuối không bị chát thay vì ăn trực tiếp chuối chín như chúng ta vẫn ăn hàng ngày, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về tác dụng tuyệt vời của chuối đối với cơ thể. – Góp phần giải độc cơ thể: Hàng ngày chúng ta ăn uống có thể chưa đảm bảo tiêu chuẩn khoa học nên rất có thể cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất độc, nếu để tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa nhiều pectin, chất này là một trong những chất giúp tăng cường đào thải thủy ngân ra khỏi cơ thể và hạn chế hấp thu chất béo giúp bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên và hiệu quả.

– Bổ mắt: Chuối chứa vitamin C và vitamin A, E, lutein giúp nuôi dưỡng mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chống ung thư: Delphinedine là một chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các khối u, nó cũng có tác dụng chống lại các tế bào ung thư như ung thư dạ dày. – Bổ Máu, Giảm Huyết Áp: Với hàm lượng sắt cao, chuối còn giúp bổ sung lượng thiếu hụt chất này cho cơ thể để bạn luôn tràn đầy năng lượng, trao đổi chất tốt, lượng K cao và Na thấp giúp giảm huyết áp. và đau tim.

Lợi ích của chuối

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe

– Chắc xương: Bản thân chuối không chứa nhiều Ca nhưng lại có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ Ca của cơ thể thông qua quá trình lên men đường fructo-oligosacarit trong ruột. – Tốt cho tiêu hóa, giảm cholesterol xấu: Không còn nghi ngờ gì khi chuối được coi là loại trái cây tốt nhất cho tiêu hóa bởi trong chuối có chứa prebiotic cũng như B6 rất tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch của cơ thể.

Giảm cân: Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn có biết rằng trong chuối xanh có nhiều tinh bột không chỉ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy chất béo nên còn giúp bạn hạn chế nạp vào cơ thể nhiều cân nặng, đốt cháy mỡ bụng và loại bỏ các gen dự trữ chất béo. Đặc biệt với phụ nữ, việc giữ gìn vóc dáng bằng chế độ ăn uống khoa học hàng ngày là điều không thể bỏ qua với loại quả này.

Ngủ ngon: Chất tryptophan trong chuối có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn, thư thái hơn. Những cảm giác căng thẳng, mệt mỏi hay lo lắng đều giảm đi rõ rệt nên có thể nói đây là loại trái cây hạnh phúc, nó còn đặc biệt tốt cho những người bị trầm cảm. – Tốt cho sự vận động của cơ bắp: Bất cứ khi nào bạn làm việc mệt mỏi, đặc biệt là lao động chân tay hay mới tập gym chẳng hạn, cơ bắp của bạn có thể bị đau nhức, hiện tượng này xảy ra do cơ thể ít vận động và thiếu hụt magie. Chuối có tác dụng bù đắp nhanh chóng lượng Mg thiếu hụt này giúp tăng sức bền, cải thiện tình trạng mỏi cơ trong cơ thể đồng thời mỡ cũng được giải phóng nên các bạn có thể thấy với thực đơn của những người tập Gym thì chuối thường là loại trái cây luôn xuất hiện trong danh sách.

Cách luộc chuối không bị chát

Ngoài cách thông thường là ăn chuối chín trực tiếp, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách luộc loại quả này, kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ. Vậy bạn đã biết cách luộc chuối không bị chát mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn chưa? Rất đơn giản, hãy theo dõi câu trả lời trong bài chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Cách luộc chuối không bị chát đảm bảo mềm ngon

Trước hết, loại chuối có thể luộc là chuối sáp, là loại chuối nhỏ, khi chín chuyển sang màu vàng, ở miền Bắc còn gọi là chuối tây. Một nải chuối sáp có trọng lượng trung bình khoảng 600-900g, khi chín rất thơm ngon. Giá của loại quả này cũng khá rẻ, được đánh giá là loại quả sạch, có giá trị dinh dưỡng cao.

Bước 1: Không chỉ chuối to mới ngon mà chuối chín từ nhỏ đến vừa chín vàng đều ngon là bước đầu tiên để luộc chuối không bị chát. Bước 2: Bạn cắt chuối thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước rồi cho vào xoong, đổ ngập nước. Đun sôi với thời gian nấu trung bình khoảng 35 đến 45 phút. Cần lưu ý tùy theo độ chín của chuối mà thời gian luộc có thể dài hoặc ngắn hơn. Bạn phải luộc chuối kỹ vì chuối sáp nếu luộc không kỹ sẽ không ngon và dẻo. Đổ nước ngập chuối và đun sôi

Bước 3: Sau khi luộc chín, bạn đổ chuối ra rổ cho ráo nước rồi cho vào thau nước đá. Mẹo nhỏ này giúp món ăn của bạn dẻo và ngon hơn. Bạn có thể ăn nóng hay nguội đều ngon, khi luộc chín vỏ chuối sẽ nứt ra để lộ phần thịt vàng ruộm, mềm thơm ngon kích thích vị giác. Nếu bạn ăn quá nhiều chuối thì sao? Món hấp rất được ưa chuộng vì giữ được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Vậy ăn nhiều đồ luộc, hấp có tốt không?

Không phải cái gì nhiều quá cũng tốt và trái cây dù tốt đến đâu mà ăn quá nhiều cũng có thể gây tác dụng ngược. – Tổn thương thận: do trong chuối có chứa K nên nếu bạn ăn quá nhiều chuối sẽ làm tăng lượng K, có thể gây hại cho thận do thận phải làm việc quá sức để bài tiết lượng K dư thừa.

– Không tốt cho bệnh nhân đau đầu: Do bản thân chuối có chứa nhiều axit amin, đặc biệt là trong chuối chín, chúng làm giãn nở mạch máu, điều này không tốt cho bệnh nhân đau đầu. – Gây buồn ngủ: Điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn quá nhiều chuối do lượng tryptophan cao hơn. Mệt mỏi: Như bạn đã biết, Mg giúp cơ bắp thư giãn hơn nhưng tiêu thụ nhiều sẽ gây mệt mỏi nên bạn cần kiểm soát lượng chuối ăn cho phù hợp. Sâu răng: Cũng giống như các loại trái cây khác, do trong chuối có chứa một lượng đường khá cao nên rất dễ gây sâu răng. Nó cũng không chứa đủ chất béo để trở thành bữa ăn chính, vì vậy bạn nên coi nó như một loại thực phẩm bổ sung. Tác hại của chuối do ăn quá nhiều Bạn nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày

Rối loạn vitamin và khoáng chất: Không có gì ngạc nhiên nếu ăn quá nhiều chuối, cơ thể bạn sẽ bị rối loạn chuyển hóa. Bạn chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày là đủ, lượng này sẽ rất hữu ích cho cơ thể và bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào.