Bí kíp giúp bạn gái có được vóc dáng thon gọn như siêu mẫu chính là ăn 1-2 quả chuối luộc mỗi ngày.
Chuối xanh được coi là một loại “trái cây thần kỳ” chứa nguồn chất kháng tinh bột có tác dụng lên men trong dạ dày, tạo ra sản phẩm đốt cháy 20-25‰ chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, chuối xanh còn có nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác no và hạn chế việc nạp nhiều thức ăn. Chính vì thế, chuối xanh chính là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn của những người muốn giảm cân.
Bạn đang xem: Ăn chuối xanh luộc liền trong 1 tuần, bí quyết “hút” bỏ 5kg mỡ thừa một cách cực đơn giản
Cùng tham khảo công thức giảm cân bằng chuối xanh:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1-2 quả chuối xanh (nên chọn chuối xứ, chuối tiêu hoặc chuối sáp, không nên dùng chuối già).
Xem thêm : Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
– 1 nồi nước.
– 1 thìa muối hạt.
Cách làm:
– Chuối xanh rửa sạch dưới vòi nước rồi cho vào chậu để ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút giúp loại trừ lượng thuốc trừ sâu.
– Sau khi ngam xong thì cắt bỏ hai đầu của quả chuối, cho chuối vào nồi nước rồi đun trên lửa vừa.
– Đun khoảng 10-15 phút, dùng chiếc dĩa đâm thử vào quả chuối xem chín chưa, nếu thấy mềm thì tắt bếp còn nếu vẫn cứng thì đun tiếp đến khi chín mềm.
Mỗi ngày ăn 2 quả chuối xanh luộc, 1 quả vào buổi sáng và 1 quả vào buổi tối để bổ sung. Hãy ăn chuối sau trước khi ăn sáng và sau khi tập luyện thể thao để cung cấp năng lượng mà không làm tăng mỡ thừa.
Chú ý:
– Ngoài cách luộc chuối bạn cũng có thể cho chuối xanh vào lò để nướng khoảng 8-10 phút trong nhiệt độ 350 độ C. Sau khi nướng xong bạn sẽ thấy chuối chuyển màu sắc nhưng ăn rất ngon và bùi.
– Với những người mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh đường ruột hay bị tiểu đường thì nên ăn chuối xanh mỗi ngày. Loại quả này có khả năng hấp thụ glucose, giảm nồng độ insulin đồng thời giàu chất xơ và tinh bột nên dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp