Nước cốt dừa để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu

Nước cốt dừa là loại nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn cả mặn lẫn ngọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nước cốt dừa để được bao lâu và cách bảo quản tốt nhất. Hôm nay, VinID sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn nhé!

1. Giải đáp: Nước cốt dừa để được bao lâu?

Nước cốt dừa tươi

Nước cốt dừa
Nước cốt dừa tươi chỉ sử dụng được tối đa trong ngày

Thông thường, nước cốt dừa tươi có thời gian bảo quản ngắn hơn so với các loại nước cốt dừa đóng hộp bán trên thị trường.

  • Nếu nước cốt dừa tươi để trong nhiệt độ phòng thì sẽ rất mau bị hư và nhanh chua.
  • Còn bảo quản nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thì nước cốt dừa để được lâu hơn từ 4 – 5 tiếng.

Nước cốt dừa đóng hộp

Nước cốt dừa
Xem thời hạn sử dụng của nước cốt dừa đóng hộp, đóng chai trên bao bì

Với những hộp nước cốt dừa chưa khui nắp, bạn có thể xem thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất in trên bao bì. Khi nước cốt dừa khi đã mở hộp và sử dụng thường để được 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, sau 10 ngày bạn cần kiểm tra lại chất lượng. Nhưng sau khi bóc được một khoảng thời gian, vị thơm béo của nước cốt dừa sẽ không còn như trước.

2. Cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu

Bảo quản trong lọ thủy tinh

Nước cốt dừa
Bảo quản nước cốt dừa trong lọ thủy tinh

Sử dụng lọ thủy tinh đơn giản nhưng có thể giúp bạn bảo quản nước cốt dừa rất hiệu quả, thời gian sử dụng có thể từ 2 – 3 tuần.

  • Rót nước cốt dừa vào lọ thủy tinh sạch, đã trụng nước sôi.
  • Đóng kín nắp lọ (có thể dùng màng bọc thực phẩm trước khi đậy).
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản đông lạnh

Nước cốt dừa cấp đông
Nước cốt dừa cấp đông có thời hạn bảo quản 5 – 6 tháng

Cấp đông nước cốt dừa có khả năng bảo quản nước cốt dừa từ 5 – 6 tháng, với bước làm vô cùng đơn giản:

  • Rót nước cốt dừa vào khay đá, đậy nắp lại hoặc có thể để trong túi đựng thực phẩm.
  • Để vào ngăn đá (ngăn đông) tủ lạnh.
  • Rã đông trước khi dùng.

Dùng chất bảo quản tự nhiên

Để cho nước cốt dừa được sánh mịn, thơm ngon cho những khi cần dùng cho các món tráng miệng như chè, bánh, xôi… hãy dùng đến axit citric để bảo quản.

Axit Citric
Axit Citric là axit hữu cơ yếu, đóng vai trò là chất bảo quản thực phẩm

Axit Citric là loại axit hữu cơ yếu, là chất bảo quản tự nhiên, thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Khi dùng bảo quản dừa tươi từ 2 – 3 tháng:

  • Hòa lượng vừa đủ (khoảng 5ml) chất vào nước cốt dừa tươi.
  • Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh, đóng kín nắp.
  • Bắt bếp, đun nước sôi là cho lọ thủy tinh đựng cốt dừa vào nấu.
  • Sau khoảng 20 phút, cho lọ thủy tinh ngâm trong nước lạnh.

3. Cách nhận biết nước cốt dừa đã hư

Nước cốt dừa tươi thường có vị thơm cùng độ béo ngậy đặc trưng vì thế nếu bị hỏng, bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Nước cốt dừa
Cách nước cốt dừa hư bằng cách nếm và ngửi để nhận biết
  • Để nhận biết nước cốt dừa đã bị hỏng hay chưa, bạn có thử theo cách đơn giản nhất là ngửi mùi hoặc nếm thử.
  • Nếu nhận thấy có vị chua hoặc vị thiếc (vị kim loại) mà không phải là vị tươi ngọt quen thuộc thì bạn cần bỏ đi ngay nước cốt dừa đó nhé!

Bên trên là tổng hợp những thông tin về nước cốt dừa và giải đáp thắc mắc nước cốt dừa để được bao lâu. Hy vọng, những chia sẻ mà VinID đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin làm bếp hữu ích. Mua nguyên liệu chất lượng, an toàn tại WinMart hoặc qua chương trình VinID giá sốc trên app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Blog