Bạn đam mê nấu ăn và muốn thưởng thức một món ăn ngon và độc đáo ngay tại nhà? Hãy thử bắt tay vào làm theo cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu với muối ớt và sa tế cực thơm ngon dưới đây! Chỉ với những bước đơn giản và tiết kiệm, bạn có thể tạo ra những miếng mực thơm, mềm mịn, và có hương vị hấp dẫn. Hãy cùng Sforum tìm hiểu và khám phá 2 cách làm mực nướng này qua bài viết dưới đây nhé!
- Zalo thông báo tài khoản không tồn tại là gì? 4 điều cần biết sau khi xóa tài khoản
- #10+ Tips Gội Đầu Bằng Trứng Gà "Giúp Mềm Mượt X10 LẦN"
- Lãi suất chiết khấu là gì? Công thức và yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất chiết khấu
- Cung cầu là gì? Mối quan hệ giữa cung và cầu
- Bản đồ quân sự là gì? Phân loại, ứng dụng bản đồ quốc phòng
Hướng dẫn cách nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu với sa tế sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon lành tại nhà mà không cần làm quá nhiều công đoạn phức tạp. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn các bước chi tiết cách làm mực nướng sa tế dưới đây để thực hành ngay và chiêu đãi cả gia đình:
Bạn đang xem: 2 Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu ngon, cực dễ
Nguyên liệu:
- Mực: 600 gr
- Ớt: 4 trái, hành tím: 30 gr, tỏi: 50 gr
- Sa tế: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 100 ml
Cách chọn mực tươi ngon:
Để có thể nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất thì việc chọn mực tưới ngon là vô cùng quan trọng. Mực tươi thường sẽ có màu sắc tươi sáng và bề mặt bóng. Màu nâu trên mực sẽ là màu nâu sậm, trong khi phần thân mực sẽ có màu trắng đục như sữa.
Khi bạn chạm vào thân mực, cảm nhận phần thịt mực sẽ săn chắc và có độ đàn hồi tốt. Khi áp lực của tay lên phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu mà không để lại vết lõm. Ngoài ra, mắt mực tươi sẽ có màu trong veo, không bị lồi ra ngoài, và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rõ con ngươi mực. Ngoài ra, mắt mực không có màu vàng hoặc không có dấu hiệu chảy dịch.
Cùng với mực thì nồi chiên không dầu là phụ kiện gia dụng có thể hỗ trợ làm món mực nướng sa tế thơm ngon. Với nhiều tính năng nấu thông minh, nướng chín đều giúp quá trình nấu nướng trở nên đơn giản hơn. Nếu chưa sở hữu phụ kiện bếp này cho gia đình thì hãy tham khảo và mua ngay.
Cách làm mực nướng sa tế đơn giản tại nhà:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay ngay vào làm món mực nướng sa tế theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Xem thêm : 4 cách trị mụn bằng bột diếp cá đắp mặt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Rửa mực qua nước để làm sạch bụi bẩn. Dùng tay nắm phần râu và kéo nhẹ để tách râu khỏi thân mực. Loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống. Sau đó, rửa lại mực với nước pha 1 muỗng canh muối và 100ml rượu trắng để làm sạch và khử mùi tanh. Sử dụng dao khía một vài đường trên thân mực để làm mực dễ thấm gia vị sa tế hơn khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu.
Xem thêm : Lá vối chữa được bệnh gì? 13 Công dụng “tuyệt vời” bạn cần biết!
Bước 2: Ướp mực:
Cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi và ớt đã cắt nhỏ. Nêm vào mực 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực thấm đều gia vị và ướp trong 15 phút. Việc này sẽ giúp mực thấm đều gia vị hơn nên khi ăn mực sẽ có hương vị vừa miệng hơn.
Bước 3: Nướng mực:
Sau khi mực đã thấm gia vị thì bạn có thể thực hiện cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu. Hãy bật nồi lên và nướng mực ở nhiệt độ 180 độ Celsius trong 10 phút. Sau đó, lật mực lại và nướng tiếp ở 200 độ Celsius trong 5 phút để mực được chín đều tất cả các mặt và màu sắc của mực nướng sa tế trông đẹp hơn, hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, một mẹo nhỏ để mực nướng không bị khô và có màu sắc đẹp đó là bạn có thể thoa một lớp dầu mỏng lên mực trước khi nướng.
Bước 4: Thành phẩm:
Món mực nướng sa tế sẽ nhanh chóng hoàn thành. Thành phẩm mực sẽ có cảm giác dai dai, vị sa tế đậm đà, thơm ngon, ăn cùng với cơm vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn có thể kèm theo tương ớt, nước mắm, nước tương hay các loại rau thơm, dưa leo để làm tăng hương vị và giảm cảm giác ngấy.
Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu với muối ớt không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng ngon miệng, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm mực nướng muối ớt chuẩn và ngon nhất cho bạn tham khảo.
Nguyên liệu:
- Mực: 1 con (khoảng 500g)
- Sả: 1 cây, hành tím: 6 củ, tỏi: 6 tép
- Dưa leo: 1 trái
- Màu dầu điều: 1/2 muỗng canh
- Muối ớt hột: 1 muỗng canh
- Đường/muối: một ít
Cách chế biến mực nướng muối ớt ngon nhất:
Tương tự với mực nướng sa tế thì bạn hoàn toàn có thể nướng mực bằng nồi chiên không dầu đơn giản với muối ớt. Các bước và nguyên liệu làm mực nướng muối đều rất quen thuộc nên ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là hướng dẫn các bước chi tiết cho bạn tham khảo.
Xem thêm : 4 cách trị mụn bằng bột diếp cá đắp mặt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch mực và loại bỏ phần túi mực và nội tạng. Rồi rửa mực với nước muối loãng và nước sạch, sau đó để ráo. Sử dụng dao khứa vài đường lên thân mực để mực thấm gia vị và có vẻ ngoài hấp dẫn. Sau đó, cắt sả thành những miếng nhỏ, rửa sạch dưa leo và cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Xay nguyên liệu ướp mực
Bạn hãy cho tỏi, hành tím, sả đã cắt nhỏ, đường và muối ớt hột vào máy xay, xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi đổ hỗn hợp đã xay ra chén. Sau đó, ướp mực với hỗn hợp đã xay. Lưu ý rằng cần thoa đều lên cả phần bụng mực để toàn bộ thân mực đều được ngấm gia vị. Ướp mực trong 30 phút.
Bước 3: Nướng mực:
Sau khi ướp mực xong, bạn có thể bắt tay vào nướng mực bằng nồi chiên không dầu. Hãy chia làm 2 lần nướng: Lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 12 phút. Sau đó, lấy ra và quét lên một lớp sốt và tiếp tục nướng lần thứ 2 thêm 4 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn thành món mực nướng muối ớt cực ngon.
Bước 4: Thành phẩm:
Sau khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu với muối ớt, hãy trình bày mực đã nướng lên đĩa, trang trí bằng một ít dưa leo. Món ăn này thêm phần hấp dẫn khi kèm theo kim chi và muối ớt xanh. Thịt mực sẽ giòn dai, ngọt ngào với hương vị cay cay, và màu vàng đẹp mắt từ màu dầu điều. Mỗi lần thưởng thức, bạn sẽ không thể cầm lòng trước sự ngon miệng của món này!
Với hai cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu với sa tế và muối ớt này, bạn có thể làm được những món mực cực thơm ngon, giòn dai, đậm đà hương vị mà lại dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian. Hãy thử ngay và tận hưởng những món ăn hấp dẫn này trong bữa tiệc gia đình hay gặp gỡ bạn bè nhé!
Xem thêm bài viết chuyên mục: Nồi chiên không dầu
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp