Tin tức

Video cách pha trà kỷ tử táo đỏ cho bé

Bật mí 7 cách pha trà kỷ tử đơn giản, bổ dưỡng nhất

Không chỉ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ (chống oxy hoá, bổ mắt, bổ thận, thư giãn tinh thần,…), giúp đẹp da, giữ dáng cho chị em phụ nữ, kỷ tử còn là nguyên liệu tạo nên các món trà thơm ngon, dễ uống, có thể thưởng thức mỗi ngày. Dưới đây là 5 cách pha trà kỷ tử bổ dưỡng và dễ làm nhất. Bạn có thể tham khảo thực hiện!

1. Cách pha trà kỷ tử cơ bản

Đây là cách pha trà kỷ tử đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị:

  • Kỷ tử đỏ: 15g
  • Nước sôi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch kỷ tử và để ráo.
  • Bước 2: Cho kỷ tử vào ấm pha trà hoặc ly, sau đó rót nước sôi vào.
  • Bước 3: Ngâm kỷ tử trong khoảng 10 – 15 phút là bạn đã có thể thưởng thức.

2. Cách pha trà hắc kỷ tử giữ trọn dinh dưỡng

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên và dưỡng chất có trong kỷ tử đen, bạn có thể thực hiện cách pha trà sau đây:

Chuẩn bị:

  • Kỷ tử đen: 5g
  • Nước ấm khoảng 50°C – 75°C: 250ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho hắc kỷ tử vào trong bình pha trà.
  • Bước 2: Cho nước ấm vào bình để tráng trà, khoảng 30 giây sau bạn đổ bỏ lượt nước này.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 200ml nước ấm còn lại vào bình pha trà để hãm trà, sau khoảng 15 – 20 phút bạn đã có thể thưởng thức.

Lưu ý: Sau khi uống hết trà, bạn có thể thêm 2-4 lần nước để tận dụng hết các hoạt chất có trong trà hắc kỷ tử.

3. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Táo đỏ cũng là dược liệu cực tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích như cải thiện giấc ngủ, phòng ngừa ung thư, bảo vệ tiêu hoá… Khi kết hợp táo đỏ và kỷ tử, bạn sẽ được thưởng thức một ly trà ngọt thanh, thơm dịu và vô cùng bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

  • Nước lọc: 500ml
  • Táo đỏ khô: 5 quả
  • Kỷ tử: 15 hạt
  • Đường phèn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử và để ráo.
  • Bước 2: Cắt táo đỏ thành lát mỏng khoảng 0.5cm.
  • Bước 3: Sau đó, cho táo đỏ và kỷ tử vào bình pha trà hoặc ly rồi rót nước sôi vào, đậy kín lại.
  • Bước 4: Hãm trà khoảng 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức.

4. Cách pha trà hoa cúc kỷ tử

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một ly trà hoa cúc kỷ tử vừa giúp bạn thư giãn thoải mái, vừa thơm thoang thoảng dịu nhẹ, lại vừa đẹp mắt.

Chuẩn bị:

  • Kỷ tử khô: 20g
  • Trà hoa cúc khô: 30g
  • Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch hoa cúc khô, kỷ tử và để ráo.
  • Bước 2: Cho trà hoa cúc và kỷ tử vào bình trà.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho khoảng 200ml nước nóng vào bình và đậy nắp lại ủ khoảng 30 phút là sẽ có thể rót ra ly để thưởng thức.

5. Cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử

Ngoài cách pha trà hoa cúc kỷ tử đơn giản trên, bạn có thể pha thêm táo đỏ khô cho thức uống này thêm bổ dưỡng và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

  • Trà hoa cúc: 10 – 15 bông
  • Táo đỏ khô: 2 quả.
  • Kỷ tử: 15 – 20 hạt
  • Đường phèn vàng: 20g

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch táo đỏ, hoa cúc và kỷ tử sau đó để ráo.
  • Bước 2: Cắt táo đỏ thành các lát mỏng.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho hoa cúc, táo đỏ và kỷ tử vào bình pha trà.
  • Bước 4: Cho nước sôi vào bình để tráng trà khoảng 5 – 10 giây, sau đó bạn đổ nước này đi.
  • Bước 5: Cho thêm nước sôi vào bình trà để ủ khoảng 15 phút.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho đường phèn vào và khuấy nhẹ là đã có một tách trà bổ dưỡng và thơm ngon.

Lưu ý:

  • Hoa cúc khô sẽ có vị hơi nhẫn và đắng, thế nên bạn không nên cho quá nhiều hoa cúc trong một lần pha. Thay vào đó, bạn nên điều chỉnh lượng bông cúc sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Không nên ủ hoa cúc quá lâu, bởi vì điều này dễ làm cho trà bị đắng, đồng thời cũng mất đi chất dinh dưỡng của hoa.
  • Bạn nên sử dụng đường phèn vàng hơn là đường cát. Bởi vì, đường phèn có vị thanh ngọt và dịu mát hơn đường cát. Cho nên, khi bạn kết hợp để pha trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ sẽ giúp gia tăng hương vị ngọt lành của tách trà.

6. Cách pha trà kỷ tử mật ong

Nếu bạn muốn có ngay một tách trà kỷ tử ngon ngọt tự nhiên, mà không cần chuẩn bị thêm nhiều nguyên liệu, thì bạn có thể lựa chọn cách pha trà kỷ tử sau.

Chuẩn bị:

  • Kỷ tử đỏ khô: 20 hạt
  • Mật ong: 10-20ml
  • Nước sôi: 250ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch kỷ tử khô và để ráo.
  • Bước 2: Cho 50ml nước sôi để tráng bình pha trà, rồi bạn đổ phần nước tráng này đi.
  • Bước 3: Hãm kỷ tử trong khoảng 5 – 10 phút, rồi để khoảng 4 – 5 phút cho trà nguội bớt.
  • Bước 4: Sau đó, bạn cho mật ong vào nước trà và khuấy đều mật ong lên.

Lưu ý: Nếu pha mật ong với nước quá nóng sẽ làm cho các chất dinh dưỡng có trong mật ong bị vỡ liên kết.

7. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử hạt chia

Thêm hạt chia vào trà kỷ tử táo đỏ không chỉ giúp món trà thêm bổ dưỡng, mà còn có thể giữ nguyên hương vị tự nhiên của trà.

Chuẩn bị:

  • Kỷ tử: 20 hạt
  • Táo đỏ: 2 – 3 quả
  • Hạt chia: ½ muỗng
  • Nước sôi: 250ml
  • Nước đã đun sôi, để nguội: 1 muỗng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm hạt chia trong 1 muỗng nước đun sôi đã nguội, để cho hạt chia nở đều.
  • Bước 2: Rửa sạch kỷ tử, táo đỏ khô và để ráo.
  • Bước 3: Rót 50ml nước sôi vào bình trà để tráng, sau đó đổ nước đi.
  • Bước 4: Cho kỷ tử, táo đỏ vào bình trà và hãm cùng 200ml nước sôi trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn cho hạt chia vào rồi khuấy đều lên và thưởng thức.

Hy vọng rằng, thông qua những hướng dẫn cách pha trà kỷ tử trên sẽ giúp bạn có thể pha chế thành công và thưởng thức những tách trà kỷ tử vừa thơm ngon, mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

>>Xem thêm: Tất tần tât công dụng của kỷ tử

07/09/2023