Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại nước: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Còn mật ong nguyên chất đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng hay hồng nhạt, trông rất trong (nếu thấy tạp chất lạ thì đó phải là sáp ong, do chưa được lọc sạch) . Xin bật ní các mẹo sau để nhận phân biệt mật ong thật và giả
- Phân biệt lỗi cố ý gián tiếp và lỗi vô ý vì quá tự tin trong hình sự
- Dầu gội Dược liệu Thái Dương 3 hương Hoa 3 ngày Không Gàu – Không Ngứa
- Thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục?
- Tính cách cung Bảo Bình thú vị như thế nào trong công việc, tình yêu?
- Người đã sáng tạo ra bài tập về nhà khiến bao thế hệ học sinh 'ám ảnh'
– Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong nguyên chất thì không có hiện tượng ấy
– Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong nguyên chất.
Xem thêm : Cho thuê văn phòng Đường Lê Trọng Tấn Hà Đông
– Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.
– Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong nguyên chất sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.
– Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất.
– Lấy một phầnmật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong nguyên chất, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.
Xem thêm : Những bài toán thiên niên kỷ: Ra đời mấy trăm năm vẫn chưa ai tìm ra lời giải!
– Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, nếu nuốt nhiều có vị ngọt gắt ở cổ họng nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.
– Mật ong nguyên chấtthì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.
Benh.vn st.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp